Home Phần mềm Phần mềm này sẽ giúp bạn xem ảnh .HEIC trên máy tính Windows

Phần mềm này sẽ giúp bạn xem ảnh .HEIC trên máy tính Windows

Triệu Vỹ
Đã đăng Đã cập nhật 3 PHÚT ĐỌC
chup-anh-bang-iphone-7

Bộ mã hóa của Apple dành cho ảnh và video trong iOS 11 – HEVC (High-Efficiency Video Coding), cũng như HEIF (High-Efficiency Image File Format) nhằm giảm kích thước cho hình ảnh và phim ảnh mà không làm giảm đi chất lượng. Đây có vẻ như là một điều tuyệt vời, nhưng người dùng Windows sẽ không thể mở các tệp có đuôi .heic mà các định dạng này sử dụng.

Xem thêm: Tất cả mọi thứ bạn cần biết về định dạng ảnh HEIF thay thế cho JPEG trên iOS 11 

Để mở các tệp HEIC trên máy tính Windows, bạn sẽ phải dùng một phần mềm của bên thứ ba. Một trong những phần mềm này, đó là CopyTrans HEIC cho Windows, công dụng chủ yếu của nó là “dạy” cho máy tính của bạn đọc được các tập tin HEIC mà không cần phải đi qua một chương trình hoặc trình chuyển đổi bên ngoài khác.

Chỉ cần cài đặt CopyTrans HEIC miễn phí cho Windows và máy tính của bạn sẽ có thể xem và sử dụng được tất cả các ảnh trích xuất từ iPad hoặc iPhone chạy iOS 11 của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm ảnh HEIC của bạn vào bất kỳ ứng dụng Microsoft Office nào, chẳng hạn như Word, Outlook, PowerPoint hoặc Excel. Giống như HEIC được xây dựng cho Windows vậy, miễn là bạn đã cài đặt phần mềm này.

Điều đáng nói ở đây là bạn không cần phần mềm này để lấy ảnh từ iPhone của bạn vào máy tính. Theo mặc định, iPhone của bạn sẽ chuyển đổi các tệp HEIC của bạn sang JPEG khi chuyển sang PC. Tuy nhiên, như các bạn đã biết, những tập tin có đuôi JPEG sẽ tốn gấp đôi dung lượng ổ đĩa khi so với HEIC. Nếu bạn muốn duy trì và tối ưu hóa việc lưu trữ của HEIC, phần mềm này rất đáng để bạn cài đặt.

Tuy nhiên, CopyTrans sẽ cảnh báo người dùng về việc mất tập tin mã hóa HEVC ban đầu khi chuyển tệp sang máy tính chạy Windows. Để tránh việc mất thông tin này, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Giữ lại bản gốc (Keep Originals) được bật trong phần Chuyển đến máy Mac hoặc PC (Trasnfer to Mac or PC) trong cài đặt cho ứng dụng Ảnh trên iPad hoặc iPhone của bạn.

Cuối cùng, CopyTrans chỉ là một cách để người dùng Windows đọc các tập tin HEIC trên máy tính của họ. Để tìm hiểu thêm về các định dạng ảnh mới này, hãy xem bài viết: Tất cả mọi thứ bạn cần biết về định dạng ảnh HEIF thay thế cho JPEG trên iOS 11 

Còn nếu bạn không muốn thiết bị của bạn sử dụng định dạng mới này mà muốn sử dụng các định dạng cũ trước giờ (.mp4 cho video và .jpeg cho hình ảnh) thì bạn vẫn có thể thực hiện điều này thông qua hướng dẫn: Hướng dẫn chụp ảnh với định dạng JPEG sau khi cập nhật lên iOS 11 

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x