Quảng cáo

Cách bật và tắt mã PIN của SIM trên iPhone

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
nhap-ma-pin-cua-sim-tren-iphone

Tìm iPhone là một cách tuyệt vời để bảo vệ iPhone của bạn trong trường hợp nó bị mất hoặc đánh cắp, nhưng nó không thể bảo vệ thẻ SIM của bạn. Thật vậy, nếu mã PIN không được bật trên SIM của bạn, thì bất kỳ ai cũng có quyền truy cập vào thẻ SIM đó và sử dụng nó để thực hiện các cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn và sử dụng dữ liệu di động.

Đó là chưa kể đến trường hợp nếu bạn bị mất iPhone thì kẻ gian có thể sử dụng chính số điện thoại trên chiếc iPhone bị mất đó để nhận các tin nhắn xác thực từ các dịch vụ như Facebook, Apple ID, tài khoản Google. Từ đó, bạn có thể bị mất cả điện thoại lẫn các tài khoản quan trọng khác.

Đây là một tình huống mà chắc hẳn trong số chúng ta sẽ không ai muốn, nhưng việc bảo vệ thẻ SIM của bạn bằng mã nhận dạng cá nhân (Personal Identification Number) là một cách tuyệt vời để thêm một cấp độ bảo mật khác vào điện thoại của bạn và đảm bảo rằng ngay cả khi chính thiết bị đó bị xâm nhập, các dữ liệu trong thẻ SIM đó vẫn có thể được bảo vệ.

Cách bật và tắt mã PIN của SIM trên iPhone 8

Cách đặt mã PIN trên iPhone của bạn

1. Mở ứng dụng Cài đặt lên.

2. Điều hướng đến Di động – PIN của SIM (Mobile Data – SIM PIN), sau đó bật tính năng PIN của SIM lên.

Cách bật và tắt mã PIN của SIM trên iPhone 9

3. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thiết lập mã PIN của SIM, bạn sẽ được yêu cầu tạo mã PIN mới có chứa từ 4 đến 8 số. Nếu trước đây bạn đã bật mã PIN, bạn sẽ phải nhập lại mã PIN trước đó để kích hoạt tính năng bảo vệ SIM.

Cách tắt mã PIN của SIM trên iPhone của bạn

1. Mở ứng dụng Cài đặt lên.

2. Điều hướng đến Di động – PIN của SIM (Mobile Data – SIM PIN), sau đó vô hiệu hóa tính năng PIN của SIM đi.

3. Nhập mã PIN của bạn để xác nhận tính hợp lệ và tắt mã PIN của SIM, sau đó nhấn vào Xong (Done).

Điều gì sẽ xảy ra khi mã PIN của SIM được bật?

Mỗi lần bạn khởi động lại iPhone, hoặc nếu bạn lắp thẻ SIM vào một điện thoại khác, bạn sẽ phải nhập mã PIN của SIM để mở khóa thẻ SIM. Như đã đề cập ở trên, đây là một cách tuyệt vời để bảo vệ thẻ SIM của bạn và đảm bảo rằng trong trường hợp ai đó đánh cắp iPhone của bạn, họ sẽ không thể sử dụng lại thẻ SIM đó trong một điện thoại khác.

Nhưng hãy cẩn thận đừng quên mã PIN của SIM vì thẻ SIM của bạn có thể bị khóa và bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để có mã PUK thì mới mở khóa thẻ SIM bị khóa.

4.8/5 - (10 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
20 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
© 2022 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.
20
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x