Quảng cáo

Cách cài đặt iOS 16 và iPadOS 16 Public beta

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc
kiem-tra-ngay-kich-hoat-apple

Apple mới đây đã phát hành phiên bản beta công khai (public beta) đầu tiên của iOS 16 và iPadOS 16, những ai đang muốn trải nghiệm trước phiên bản này thì đã có thể bắt đầu tải về từ bây giờ. Xem hướng dẫn bên dưới để biết cách cài đặt iOS 16 và iPadOS 16 public beta trên thiết bị của bạn nhé.

Có nên cài đặt iOS 16 và iPadOS 16 public beta không?

Mặc dù đây là phiên bản beta công khai nhưng iOS 16 và iPadOS 16 vẫn còn nhiều lỗi và vấn đề về hiệu suất, đặc biệt là vấn đề nóng máy và hao pin mà nhiều người dùng bản developer beta đang gặp phải. Bạn cũng sẽ gặp vấn đề không tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba vì các nhà phát triển chưa cập nhật ứng dụng của họ với iOS 16 và iPadOS 16.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng thử các tính năng mới trong iOS 16 và iPadOS 16 thì bản beta công khai (public beta) là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, nó là phiên bản ổn định hơn developer beta. Dưới đây là cách cài đặt nó trên iPhone, iPad của bạn.

Tính tương thích

Trước khi bắt đầu, hãy cùng kiểm tra xem thiết bị của bạn có được Apple hỗ trợ nâng cấp hay không đã nhé: Những thiết bị tương thích với iOS 16 và iPadOS 16

Hướng dẫn cài đặt

Trước khi bắt đầu, bạn NÊN SAO LƯU LẠI DỮ LIỆU trên thiết bị đã nhé, vì trong quá trình cài đặt bạn có thể gặp lỗi khiến cho dữ liệu bị mất, tốt nhất là cứ nên sao lưu lại cho chắc. [Cơ bản] Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad

Sau khi đã sao lưu (có thể bằng iTunes hoặc iCloud) thì làm theo hướng dẫn bên dưới để cài đặt iOS 16/iPadOS 16 public beta.

1. Truy cập trang web Apple Beta Software Program bằng trình duyệt Safari trên iPhone/iPad của bạn.

2. Đăng nhập vào tài khoản ID Apple của bạn. Trong trường bạn là người mới dùng beta, bạn cần đồng ý với điều khoản của Apple.

3. Sau khi đăng nhập xong, nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên và chọn dòng Enroll Your Devices.

cai-ios-15-public-beta-1

4. Tại đây bạn có thể chọn phần mềm mà bạn muốn cài trên thiết bị của mình như iOS, iPadOS,… trong bài viết này mình sẽ cài iOS 16 beta nhé.

Cách cài đặt iOS 16 và iPadOS 16 Public beta 2

5. Kéo xuống một chút thì bạn sẽ thấy phần cài đặt cấu hình, nhấn vào nút Download profile màu xanh sau đó chọn Cho phép (Allow) để cài đặt cấu hình vào máy.

cai-ios-15-public-beta-3

5. Mở ứng dụng Cài đặt lên, nhấn vào Đã tải về hồ sơ (Profile Downloaded) ở đầu cài đặt, sau đó nhấn Cài đặt (Install), nhập mật khẩu và nhấn Cài đặt (Install) một lần nữa để đồng ý với điều khoản của Apple.

cai-ios-15-public-beta

6. Bảng thông báo hiện ra, nhấn Khởi động lại (Reboot).

Cách cài đặt iOS 16 và iPadOS 16 Public beta 3

7. Sau khi thiết bị của bạn đã khởi động lại, mở ứng dụng Cài đặt lên và điều hướng đến Cài đặt chung – Cập nhật Phần mềm (General -> Software Update).

8. Bạn chờ một lát để bản cập nhật iOS 16 hoặc iPadOS 16 Public beta xuất hiện. Nhấn vào Tải về và cài đặt (Download and Install), nhập mật khẩu của bạn và thiết bị sẽ tự động làm việc còn lại.

cai-ios-15-public-beta

Vậy là xong, chúc các bạn thành công!

4.8/5 - (19 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest

9 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

9
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x