Home Thủ thuật Cách chuyển từ iOS 14, iPadOS 14 Developer beta sang bản Public beta

Cách chuyển từ iOS 14, iPadOS 14 Developer beta sang bản Public beta

Triệu Vỹ
Đăng ngày Đã cập nhật 7 PHÚT ĐỌC
chuyen-ios-developer-beta-sang-public-beta

Apple mới đây đã tung ra phiên bản publib beta của iOS 14 cũng như iPadOS 14 đến người dùng. Đây là phiên bản beta công khai (public beta) chứ không phải bản Developer beta (dành cho các nhà phát triển, lập trình viên) nên bất cứ ai cũng có thể tham gia tải về và cài đặt trên thiết bị của mình.

Theo mình được biết thì bản Public beta sẽ là bản ổn định và ít lỗi hơn bản Developer beta, vì nó sẽ được tung ra sau bản Developer. Nên mình khuyến khích các bạn nên cài bản Public beta nếu muốn trải nghiệm tính năng mới để dùng ổn định hơn, ít lỗi vặt hơn.

Xem thêm: Cách cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 Public beta

Nếu bạn đã cài đặt iOS 14/iPadOS 14 Developer beta trước đây rồi nhưng muốn chuyển sang bản Public beta để dùng cho ổn định hơn thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Chuyển từ iOS 14/iPadOS 14 Developer beta sang Public beta

Cách 1: Đơn giản, thực hiện ngay trên thiết bị

Cách này bạn sẽ làm ngay trên thiết bị của mình mà không cần dùng đến iTunes, cực kì đơn giản cho những người dùng phổ thông. Dưới đây là cách làm:

1. Trên thiết bị của bạn, mở ứng dụng Cài đặt lên và điều hướng đến Cài đặt chung – Quản lý cấu hình (General – Profile).

2. Chọn cấu hình có tên iOS 14 Beta Sofware Profile (đây là cấu hình để cài iOS 14 & iPadOS 14 Developer beta mà bạn đã cài trước đó), sau đó nhấn vào dòng Xóa cấu hình (Delete Profile). Nhập mật khẩu của bạn để xác nhận quá trình xóa. Sau đó iPhone hoặc iPad của bạn sẽ khởi động lại.

Cách chuyển từ iOS 14, iPadOS 14 Developer beta sang bản Public beta 6

Sau khi bạn làm xong bước này, thiết bị của bạn vẫn đang chạy iOS 14 Developer beta, nhưng vì bạn đã xóa giấy chứng nhận đăng ký hồ sơ (tức cấu hình), nên thiết bị của bạn không còn đủ điều kiện để nhận bản cập nhật Developer beta nữa.

3. Truy cập vào đường link beta.apple.com, sau đó đăng nhập bằng ID Apple của bạn rồi nhấn vào tab iOS hoặc iPadOS tùy vào thiết bị của bạn, kéo xuống dưới bước 2 trong phần hướng dẫn và nhấn vào nút Download Profile màu xanh.

4. Bạn sẽ được hỏi và có muốn cài đặt cấu hình không thì nhấn vào Cho phép (Allow) nhé. Lúc này, bạn sẽ được chuyển sang ứng dụng Cài đặt, làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài cấu hình Public beta.

Cách chuyển từ iOS 14, iPadOS 14 Developer beta sang bản Public beta 7

Sau khi cài đặt xong cấu hình iOS 14 & iPadOS 14 Public beta thì thiết bị của bạn sẽ chỉ nhận được các bản cập nhật của public beta mà thôi. Thông thường những bản cập nhật này sẽ được phát hành chậm hơn bản Developer beta khoảng vài ngày.

Cách 2: Thực hiện trên máy tính

Cách này sẽ đưa thiết bị của bạn từ iOS 14/iPadOS 14 Developer beta lên Public beta ngay lập tức mà không cần chờ đợi gì cả, nhưng bạn cần phải thao tác trên máy tính cùng với iTunes.

1. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính thông qua cáp USB, mở iTunes lên và nhấn vào nút Sao lưu ngay (Backup Now) để tiến hành sao lưu lại dữ liệu trên máy của bạn. Bước này rất quan trọng vì bạn có thể bị mất hết dữ liệu nếu không sao lưu.

Xem thêm: [Cơ bản] Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad

tao ban sao luu tren itunes

2. Tải về phiên bản mới nhất của iOS 13 hiện có dành cho thiết bị của bạn trên máy tính. Bạn có thể tìm thấy các bản phát hành chính thức của iOS trên trang web này. Từ đó, hãy tìm phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của bạn và tải phần mềm xuống trên máy tính của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để kiểm tra xem firmware đã bị Apple khóa hay chưa?

3. Nếu bạn đã bật tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) trên thiết bị của mình, hãy đi tới Cài đặt – [tên của bạn] – iCloud – Tìm iPhone (Settings – [your name] – iCloud – Find My iPhone) và tắt nó đi.

4. Nhấn giữ phím Option trên Mac (hoặc phím Shift trên Windows) và click vào nút Khôi phục iPhone/iPad (Restore iPhone/iPad). Hãy nhớ là bạn phải nhấn giữ phím Option (hoặc Shift) trong khi click vào nút Khôi phục. Đây là một bước rất quan trọng.

khoi phuc iphone

5. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn phần mềm cụ thể để hạ cấp. Trong trường hợp của mình, mình muốn chọn phiên bản phần mềm mà mình đã tải xuống ở bước 2.

6. iTunes sẽ tự động khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn và cài đặt phiên bản chính thức của iOS mới nhất cho thiết bị của bạn.

7. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ được chạy một hệ điều hành sạch sẽ. Thực hiện các bước trên màn hình để thiết lập iPhone mới và truy cập vào màn hình chính của nó.

8. Sau khi thiết lập xong, bạn hãy làm theo bước 3 và 4 ở cách trên để cài đặt cấu hình iOS 13 & iPadOS Public beta.

9. Sau khi cài xong cấu hình và khởi động lại máy, bạn hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (Settings – General – Software Update) để tải về iOS 14/iPadOS 14 Public beta.

10. Sau khi quá trình cài đặt iOS 14/iPadOS 14 Public beta hoàn tất, bạn hãy kết nối thiết bị vào máy tính lại lần nữa và tiến hành khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu từ bước đầu nhé.

Lời kết

Như bạn thấy, bạn có một vài lựa chọn tùy thuộc vào tình huống của bạn. Nếu bạn đang chạy phiên bản Developer beta và muốn chuyển sang bản Public beta đơn giản, không cần làm nhiều bước thì bạn nên làm theo cách thứ nhất.

Còn nếu bạn muốn dùng bản Public beta ngay từ bây giờ thì không còn cách nào khác ngoài cách thứ hai đâu nhé.

Chúc các bạn thành công! Nếu có gì thắc mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới để mình hướng dẫn cho bạn nha.

Đã cập nhật 9 tháng trước

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
7 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
7
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x