Home Thủ thuật Cách hạ cấp iOS/iPadOS 14 xuống phiên bản ổn định trước đó

Cách hạ cấp iOS/iPadOS 14 xuống phiên bản ổn định trước đó

Triệu Vỹ
5 PHÚT ĐỌC
ha-cap-ios-14-ipados-14-xuong-ios-ipados-13

Nếu sau khi cài đặt iOS 14 beta trên iPhone hoặc iPadOS 14 beta trên iPad, nghĩa là bạn đã xác định sống chung với lỗi, bạn luôn có thể quay lại phiên bản ổn định trước đó bằng cách hạ cấp hệ điều hành, cụ thể tính đến thời điểm mình viết bài này là iOS/iPadOS 13.5.1.

Hãy làm theo các hướng dẫn trong bài viết này để biết cách hạ cấp iOS 14 beta hoặc iPadOS 14 beta xuống bản phát hành ổn định trước đó.

Những gì bạn cần biết về hạ cấp

Nếu bạn đã từng hạ cấp iPhone hoặc iPad của mình xuống phiên bản cũ hơn, bạn đã biết toàn bộ quá trình phải làm như thế nào vì Apple không thay đổi điều gì về nó. Nhưng điều quan trọng là khi mình viết bài này thì phiên bản mà bạn hạ cấp được là iOS/iPadOS 13.5.1, các phiên bản trước đó đều đã bị Apple khoá lại.

tinh-nang-ipados-14

Không để các bạn phải chờ đợi thêm, mời các bạn xem cách hạ cấp iOS 14 beta hoặc iPadOS 14 beta xuống bản phát hành ổn định trước đó bên dưới.

Cách hạ cấp iOS 14 beta hoặc iPadOS 14 beta

1. Trên máy tính của bạn, hãy tải firmware mới nhất của iOS 13 cho thiết bị của bạn từ trang web IPSW.me – chỉ cần chọn thiết bị và chọn phiên bản mới nhất của iOS 13 là bạn sẽ thấy nút tải firmware.

Xem thêm: Cách kiểm tra firmware của iOS đã bị Apple khóa hay chưa?

2. Tắt tính năng “Tìm iPhone/iPad” (Find My iPhone/iPad) trên thiết bị của bạn trong Cài đặt → [tên bạn] → Tìm → Tìm iPhone/iPad (Settings → [your name] → Find My → Find My iPhone/iPad).

3. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính của bạn bằng cáp Lightning đi kèm. Người dùng iPad Pro có thể sử dụng cáp USB-C đi kèm hoặc bộ chuyển đổi nếu máy tính của bạn không có cổng USB-C.

4. Mở iTunes trên máy tính lên hoặc mở ứng dụng Finder trên máy Mac của bạn bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng Finder trong thanh Dock, sau đó chọn New Finder Window từ menu bật lên.

5. Trong iTunes, click vào biểu tượng thiết bị của bạn gần góc trên cùng bên trái của cửa sổ và sau đó click tab Tóm tắt (Summary) trong thanh bên trái. Đối với Finder, click vào thiết bị của bạn trong thanh bên trái.

6. Trong iTunes hoặc Finder, click vào nút Khôi phục từ bản sao lưu (Restore Backup…) trong khi tay bạn nhấn giữ phím phím Shift trên máy tính Windows hoặc phím Options trên Mac.

7. Bây giờ hãy chọn file firmware mà bạn đã tải về ở bước 1.

Bây giờ máy tính của bạn sẽ bắt đầu trích xuất nội dung từ file firmware (có thể mất một lúc) trước khi tiếp tục khôi phục thiết bị của bạn bằng firmware đó. Luôn giữ thiết bị iOS được kết nối sau khi nó khởi động lại và đợi thiết bị hoàn tất quá trình khôi phục.

Không tắt hoặc khởi động lại máy tính của bạn trong khi quá trình khôi phục diễn ra.

khoi-phuc-tu-ban-sao-luu-macos-catalina

Bạn có thể ngắt kết nối sau khi nhìn thấy màn hình “Hello” xuất hiện trên thiết bị của bạn.

8. Bước cuối cùng là khôi phục lại dữ liệu từ file sao lưu được tạo trước đó trên máy tính của bạn hoặc trong iCloud.

Thông tin quan trọng về việc khôi phục từ bản sao lưu

Nếu bạn đã nhớ sao lưu iPhone hoặc iPad trước khi cập nhật lên iOS 14 hoặc iPadOS 14 beta, bạn có thể khôi phục từ bản sao lưu đó. Nếu không, bạn sẽ cần khôi phục thiết bị từ bản sao lưu trước đó hoặc bắt đầu lại từ đầu như một thiết bị mới.

Hướng dẫn: Cách tải iOS 14 và iPadOS 14 beta trên iPhone, iPad

Bạn không thể khôi phục thiết bị iOS từ bản sao lưu được tạo trên phiên bản iOS cao hơn. Nếu bạn quên sao lưu thiết bị trước khi nâng cấp lên bản beta, bạn vẫn có thể hạ cấp xuống phiên bản ổn định trước đó nhưng bạn sẽ không thể khôi phục lại các cài đặt, dữ liệu và nội dung khác từ iOS 14 hoặc iPadOS 14.

Nói cách khác, chỉ có thể khôi phục bản sao lưu iOS 13 trên iPhone của bạn sau khi bạn hạ cấp xuống iOS 13.5.1. Bạn không thể khôi phục bản sao lưu iOS 14 beta xuống iOS 13.5.1.


Nếu trong quá trình thực hiện mà bạn gặp khó khăn gì, hãy để lại bình luận bên dưới để mình giúp nhé.

Đừng quên chia sẻ bài viết này cho người thân và bạn bè của bạn nữa nhé.

23 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
23 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
23
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x