Home Thủ thuật Hướng dẫn tìm tai nghe AirPods bị thất lạc trên iOS 10.3

Hướng dẫn tìm tai nghe AirPods bị thất lạc trên iOS 10.3

Triệu Vỹ
4 PHÚT ĐỌC
huong dan tim airpods

Với việc phát hành iOS 10.3 beta 1, Apple đã bổ sung một chế độ mới trong ứng dụng Find My iPhone (Tìm iPhone) giúp bạn xác định vị trí AirPods của bạn. Tính năng này sẽ rất tiện dụng trong trường hợp bạn bị thất lạc AirPods, hoặc đơn giản chỉ là bạn đã để quên nó ở đâu và gặp khó khăn khi tìm nó.

Xem thêm: Apple phát hành iOS 10.3 beta 1 với tính năng “Find My AirPods” và vài tính năng mới khác

Ứng dụng Find My iPhone Không chỉ cho bạn thấy vị trí cuối cùng được tìm thấy AirPods của bạn trên bản đồ, mà nó còn cho phép bạn phát ra một âm thanh cường độ cao trong một hoặc cả hai AirPods, thực sự rất hữu ích giúp bạn xác định vị trí nếu bạn không nhớ đã để chúng ở đâu.

Làm thế nào nó có thể tìm thấy vị trí của AirPods?

Mặc dù Apple đã không chia sẻ bất kỳ thông tin chi tiết về tính năng mới này, chúng ta có thể giả định một số điều về cách Find My iPhone có thể hiển thị AirPods bị mất của bạn trên bản đồ.

Bởi vì AirPods của bạn được kết nối với thiết bị thông qua Bluetooth, rất có khả năng khi bạn ngắt kết nối từ iPhone, iPhone của bạn sẽ đăng nhập vào vị trí GPS vào thời điểm ngắt xảy ra. Điều này tương tự như một tính năng tự động ghi lại các vị trí của chiếc xe bạn nếu nó được kết nối thông qua Bluetooth cho iPhone của bạn khi bạn tắt xe.

Nó có thể không thực sự xác định vị trí hiện tại, nhưng nó có thể nhớ vị trí nơi AirPods và iPhone đã được “nhìn thấy lần cuối cùng”, cung cấp một khả năng cao AirPods của bạn vẫn còn đó, tất nhiên trừ khi ai đó lấy trộm chúng.

Làm thế nào để sử dụng Find My AirPods

Điều này tương tự như những gì bạn có thể đã quen thuộc trong ứng dụng Find My iPhone.

Làm thế nào để xác định vị trí AirPods của bạn trên bản đồ

1. Mở và đăng nhập vào ứng dụng Find My iPhone. Chờ một chút, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các thiết bị có trong tài khoản iCloud của bạn. Trong danh sách các thiết bị, tìm kiếm AirPods của bạn và chọn chúng.

huong dan tim airpods

2. Bây giờ bạn sẽ thấy những vị trí cuối cùng được tìm thấy AirPods trên bản đồ. Nếu AirPods của bạn được khoanh tròn màu xám, có nghĩa là nó không kết nối với bất kỳ thiết bị nào của bạn, và lựa chọn duy nhất của bạn tại thời điểm này là đi đến địa điểm đó và hy vọng AirPods của bạn sẽ vẫn ở đó. Bạn có thể nhấn vào nút Hành động (Actions) và bấm vào biểu tượng xe để được chuyển sang ứng dụng bản đồ và nhận chỉ đường đến vị trí cuối cùng được biết.

Làm thế nào để AirPods phát ra âm thanh

Nếu AirPods của bạn được khoanh tròn màu xanh lá cây, có nghĩa là nó đã được kết nối với một thiết bị nào đó của bạn. Đây là tin tốt! Chạm vào nút Hành động (Actions) ở phía dưới.

huong dan tim airpods

3. Nhấn vào nút Phát Âm thanh (Play Sound), ngay lập tức AirPods sẽ phát ra một âm thanh cường độ cao để giúp bạn tìm thấy chúng.

huong dan tim airpods

4. Nếu cần thiết, bạn cũng tăng hoặc giảm âm lượng của âm thanh phát ra từ AirPods. Điều này có thể hữu ích nếu bạn chỉ mất đi một AirPod.

huong dan tim airpods

5. Một khi bạn đã tìm thấy AirPods của mình, bạn có thể chọn tùy chọn Ngừng phát (Playing Stop).

Bởi vì nó vẫn còn trong phiên bản beta, tính năng này có một chút lỗi vào thời điểm này, nhưng chắc chắn sẽ rất hữu ích khi bạn bị mất một AirPod xung quanh nhà.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x