Quảng cáo

Cách tải iOS 16 và iPadOS 16 beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản lập trình viên

bởi Triệu Vỹ
4 PHÚT ĐỌC
iOS-16-banner

Apple đã công bố phiên bản iOS 16 và iPadOS 16 tại sự kiện WWDC 2022 ngày 7/6. Bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 16 và iPadOS 16 hiện đã có sẵn để tải về.

iOS 16 mang đến một làn gió mới cho màn hình khóa trên iPhone, giờ đây bạn có thể tùy biến rất nhiều cho nó như chỉnh font chữ, màu sắc, thêm widget,…Còn iPadOS 16 sẽ giúp ứng dụng giờ đây hiển thị đa màn hình khác nhau, thay đổi kích thước cửa sổ,…

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt iOS 16 cũng như iPadOS 16 beta dành cho nhà phát triển trên iPhone và iPad của bạn.

Những điều cần lưu ý trước khi cài đặt bản beta

Bản beta dành cho nhà phát triển là phiên bản beta có sớm nhất nên mình khuyên bạn không nên cài đặt nó trên thiết bị sử dụng hàng ngày của bạn. Bản beta công khai (Public Beta) của iOS 16 và iPadOS 16 sẽ có vào tháng 7 tới, lúc này bạn có thể dùng vì phiên bản này ít lỗi hơn.

Còn trong trường hợp bạn muốn trải nghiệm tính năng mới ngay bây giờ thì hãy cài đặt nó trên một thiết bị dự phòng. Bản beta có thể có lỗi và do đó không thích hợp để sử dụng hàng ngày.

Đừng quên sao lưu thiết bị của bạn với iTunes hoặc iCloud trước khi thực hiện nhé, vì trong quá trình cài đặt có thể bị lỗi khiến bạn mất hết dữ liệu. Xem thêm: Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad

Thiết bị hỗ trợ

iOS 16 hỗ trợ từ iPhone 8 trở lên.

Còn iPadOS 16 hỗ trợ các thiết bị:

  • iPad Pro (tất cả phiên bản)
  • iPad Air (thế hệ 3 trở lên)
  • iPad (thế hệ 5 trở lên)
  • iPad mini (thế hệ 5 trở lên)

Cách tải và cài đặt iOS 16, iPadOS 16 beta

Nếu bạn chấp nhận những rủi ro mà phiên bản beta mang lại và đã sao lưu thiết bị của mình rồi thì hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để cài đặt iOS 16, iPadOS 16 beta nhé.

1. Dùng trình duyệt Safari và tìm trên Google trang web “Beta Profiles”.

2. Trong trang web này, kéo xuống dưới và tìm đến cấu hình của iOS 16 beta hoặc iPadOS 16 beta. Nhấn vào nút “Install Profile” sau đó chọn “Install Anyways!”.

cai-dat-ios-16-beta-tren-iphone-1

3. Lúc này bạn sẽ được hỏi là có muốn cho phép trang web cài đặt cấu hình không, bạn chọn Cho phép (Allow). Sau khi tải cấu hình về xong, nhấn Đóng (Close) để tắt bảng thông báo.

Cách tải iOS 16 và iPadOS 16 beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản lập trình viên 2

4. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) lên và nhấn vào dòng Đã tải về hồ sơ (Profile Downloaded) ở đầu cài đặt, nhấn Cài đặt (Install), sau đó nhập mật mã của thiết bị.

Cách tải iOS 16 và iPadOS 16 beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản lập trình viên 3

5. Nhấn tiếp vào Cài đặt (Install) ở góc trên bên phải → Nhấn vào Cài đặt (Install) lần nữa từ menu hiện lên.

5. Nhấn Xong (Done) để hoàn tất việc cài cấu hình.

Cách tải iOS 16 và iPadOS 16 beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản lập trình viên 4

6. Nhấn tiếp Khởi động lại (Restart) để áp dụng thay đổi.

7. Bây giờ bạn hãy điều hướng đến Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (General – Software Update) để bắt đầu cập nhật iOS 16 Developer Beta.

Cách tải iOS 16 và iPadOS 16 beta trên iPhone, iPad không cần tài khoản lập trình viên 5

Lưu ý: Đôi khi bạn cần phải chờ một chút thì iOS 16, iPadOS 16 beta mới xuất hiện. Do đó, hãy chắc chắn là bạn đợi một chút đến khi nó xuất hiện. Trong trường hợp nó không xuất hiện, bạn cần phải khởi động lại thiết bị của bạn.

Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè hoặc người thân của họ để cùng trải nghiệm nhé.

4.8/5 - (26 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
30 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
30
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x