Home Thủ thuật Cách yêu cầu hoàn tiền cho một ứng dụng hoặc trò chơi trong App Store

Cách yêu cầu hoàn tiền cho một ứng dụng hoặc trò chơi trong App Store

Triệu Vỹ
Đăng ngày Đã cập nhật 7 PHÚT ĐỌC
yeu-cau-hoan-tien-tu-apple

Bạn đã bao giờ vô tình mua một ứng dụng từ App Store, hoặc gia hạn gói dịch vụ mà bạn không có ý định dùng không? Hay một ứng dụng bạn đã mua không như quảng cáo, hoặc thậm chí là bạn mua nhầm nó không? Nếu vậy, tin vui là bạn có thể yêu cầu hoàn tiền từ Apple nếu gặp phải tình trạng tương tự trên.

Mặc dù Apple không quảng cáo nhiều về vấn đề này, nhưng việc hoàn tiền không chỉ có thể, mà còn khá dễ dàng. Dù cho bạn muốn hoàn tiền một gói vật phẩm bạn mua trong ứng dụng, đăng ký dịch vụ nào đó từ ứng dụng thì quy trình đều giống nhau.

Điều bạn nên nhớ đó là tiền thì có thể hoàn lại, nhưng đây không phải là cách để dùng thử miễn phí một ứng dụng nào đó. Và liệu những yêu cầu hoàn tiền đó có thực sự được chấp nhận hay không vẫn phụ thuộc vào quyết định của Apple.

LƯU Ý: Bạn chỉ có thể yêu cầu hoàn tiền cho các giao dịch mua được thực hiện trong 90 ngày qua.

Xem thêm: Cách huỷ đăng ký các gói dùng thử miễn phí trên iPhone và iPad

Yêu cầu hoàn tiền từ trang web của Apple

Không có tùy chọn nào để làm điều này trực tiếp trên iPhone của bạn. Nhưng bạn có thể yêu cầu hoàn tiền từ trang web của Apple. Từ trình duyệt của bạn, hãy truy cập vào trang “Báo cáo sự cố” của Apple, trang này hoạt động trên điện thoại lẫn máy tính.

Sau đó tiến hành đăng nhập vào ID Apple của bạn.

trang-web-id-apple

Sau khi đăng nhập, tất cả các giao dịch mua của bạn sẽ được liệt kê và danh sách này cũng bao gồm các ứng dụng miễn phí và các nội dung khác. Để làm cho việc tìm kiếm hiệu quả hơn, bạn có thể chuyển đến tab mà bạn đang cố gắng yêu cầu hoàn tiền. Có các tab khác nhau như App (ứng dụng), Đăng ký, Phim, TV Show, Nhạc và Sách.

Xác định ứng dụng bạn muốn được hoàn tiền, sau đó nhấn vào nút “Báo cáo sự cố” bên cạnh ứng dụng. Sau vài giây, một menu thả xuống sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

Cách yêu cầu hoàn tiền cho một ứng dụng hoặc trò chơi trong App Store 6

Tại đây, bạn hãy nhấn vào tùy chọn ‘Chọn sự cố’ để mở rộng menu. Có 4 tùy chọn trong menu:

  • Tôi muốn yêu cầu hoàn lại tiền
  • App cài đặt không thành công hoặc sẽ không tải về
  • App không hoạt động hoặc hoạt động không bình thường
  • Tôi không cấp phép cho mục mua này
Cách yêu cầu hoàn tiền cho một ứng dụng hoặc trò chơi trong App Store 7

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến ứng dụng không hoạt động hoặc cài không thành công thì Apple sẽ khuyên bạn truy cập vào trang web của nhà phát triển ứng dụng để báo cáo, vì họ có thể có hướng dẫn cụ thể hơn cho các bước khắc phục sự cố cho ứng dụng của họ.

Cách yêu cầu hoàn tiền cho một ứng dụng hoặc trò chơi trong App Store 8

Nếu bạn không mua ứng dụng này mà tự nhiên bị trừ tiền, hãy chọn tuỳ chọn “Tôi không cấp phép cho mục mua này”, nó sẽ đưa bạn đến trang hỗ trợ của Apple để nhận hỗ trợ ngay lập tức vì đây là vấn đề khẩn cấp do vi phạm bảo mật tài khoản.

Cách yêu cầu hoàn tiền cho một ứng dụng hoặc trò chơi trong App Store 9

Vì trong bài viết này mình hướng dẫn các bạn hoàn lại tiền nên mình sẽ chọn tuỳ chọn “Tôi muốn yêu cầu hoàn lại tiền” – và mô tả các lý do muốn hoàn tiền của bạn ở khung mô tả (nhớ viết bằng tiếng Anh nhé). Sau đó click vào nút “Nộp” để gửi yêu cầu. Vậy là xong, phần việc của bạn đã hết.

Cách yêu cầu hoàn tiền cho một ứng dụng hoặc trò chơi trong App Store 10

Bạn sẽ sớm nhận được email từ Apple về yêu cầu hoàn tiền của bạn có đủ điều kiện và được chấp nhận hay không, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào điều khoản và điều kiện của công ty.

Lưu ý: Apple có nói rõ rằng họ sẽ xem xét hoàn tiền cho bạn trong vòng 5-7 ngày làm việc, nên bạn đừng nóng lòng mà cứ chờ hết khoảng thời gian này xem sao nhé.

Cách yêu cầu hoàn tiền cho một ứng dụng hoặc trò chơi trong App Store 11

Trong trường hợp của mình, vì mình thấy ứng dụng CamScanner+ này không như mong đợi và mình đã tìm được 1 ứng dụng miễn phí khác để thay thế nên mình quyết định thử yêu cầu hoàn tiền xem thế nào.

Kết quả là một ngày sau (sớm hơn thời gian dự kiến), Apple đã đồng ý hoàn tiền lại cho mình và tiền được chuyển thẳng đến ví MoMo (phương thức thanh toán của mình).

Cách yêu cầu hoàn tiền cho một ứng dụng hoặc trò chơi trong App Store 12
Email Apple gửi để thông báo rằng họ đã hoàn tiền lại cho bạn

Nhờ nhân viên Apple Care hoàn tiền

Ở trên mình đã hướng dẫn bạn cách yêu cầu hoàn tiền khi mua nhầm ứng dụng hoặc game thông qua trang web https://reportaproblem.apple.com/. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không mua nhầm ứng dụng mà bị trừ tiền vì các gói đăng ký trong ứng dụng, thường là các gói dùng thử miễn phí sau đó tính tiền theo tháng hoặc năm, thì cách trên không giúp bạn được hoàn tiền.

Do đó, bạn cần phải liên hệ với bên hỗ trợ của Apple Care qua đầu số 1800 1127 (từ 9h sáng đến 18h chiều, thứ hai đến thứ sáu). Đây là kênh hỗ trợ của Apple dành cho người dùng Việt Nam, hoàn toàn miễn phí cước gọi và có nhân viên nói tiếng Việt nên bạn không phải lo về vấn đề ngôn ngữ.

Khi thực hiện cuộc gọi, bạn cứ mô tả rõ vấn đề của bạn cho nhân viên và nhờ họ hoàn tiền giúp bạn. Khi được hỏi về các thông tin liên quan đến tài khoản, bạn cứ cung cấp cho họ để họ giúp bạn nhanh chóng hơn nhé.

Lời kết

Yêu cầu hoàn tiền cho một ứng dụng thật dễ dàng nếu bạn biết cách. Trong một số trường hợp, có thể mất tối đa 3 – 5 ngày làm việc để nhận được email từ Apple và quyết định của họ về vấn đề này sau khi bạn đã gửi yêu cầu của mình.

Nếu Apple đồng ý hoàn tiền cho bạn, tiền sẽ được gửi về lại phương thức thanh toán mà bạn đã sử dụng để mua sản phẩm; ví dụ ví MoMo, thẻ VISA. Thời gian để tiền xuất hiện trong tài khoản của bạn sẽ tùy thuộc vào phương thức thanh toán, có thể mất đến 48 giờ để việc hoàn tiền hoàn tất.

Đã cập nhật 6 tháng trước

69 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang prnt.sc hoặc imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
69 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
69
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x