Quảng cáo

[iOS 17] Cách nhận lời nhắc khi cầm iPhone, iPad quá gần mắt

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
khoang-cach-man-hinh-ios-17

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, ai cũng hiểu rằng việc xem điện thoại nhiều sẽ gây hại cho mắt. Đó là lý do tại sao Apple giới thiệu một tính năng mới trong iOS 17 có tên là “Khoảng cách màn hình” (Screen Distance). Tính năng này sẽ sử dụng camera TrueDepth của iPhone để đo khoảng cách giữa mặt bạn và iPhone, sau đó hiển thị lời nhắc nếu bạn đang giữ điện thoại quá gần mắt trong thời gian dài.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng bảo vệ mắt này khi dùng iPhone, iPad nhé.

“Khoảng cách màn hình” trên iPhone là gì?

Khoảng cách màn hình (Screen Distance) là một tính năng mới trong iOS 17 giúp bảo vệ mắt bạn khỏi bị mỏi quá mức khi cầm iPhone, iPad gần với mặt trong một khoảng thời gian dài. Tính năng này sử dụng camera TrueDepth của iPhone hoặc iPad để đo khoảng cách với mặt của bạn, camera này cũng chịu trách nhiệm cho tính năng Face ID để nhận diện khuôn mặt.

[iOS 17] Cách nhận lời nhắc khi cầm iPhone, iPad quá gần mắt 1

Nếu tính năng này phát hiện bạn đang cầm thiết bị của mình quá gần, nó sẽ gửi một cảnh báo với nội dung “iPhone/iPad ở quá gần”. Apple khuyến nghị khoảng cách lý tưởng để giữ điện thoại cách mặt bạn là 30 cm trở lên.

Do đó, nếu bạn nhìn thấy cảnh báo “iPhone ở quá gần”, chỉ cần đưa iPhone cách xa khuôn mặt của bạn một chút. Khi đó, nó sẽ hiển thị nút “Tiếp tục” (Continue) trên màn hình, nhấn vào nút này để tiếp tục sử dụng iPhone.

Lợi ích của “Khoảng cách màn hình”

Cá nhân mình thấy tính năng này rất hữu ích với mình, vì mình bị cận nên nhiều khi đưa điện thoại quá gần mắt mà không hề hay biết, và nếu cứ dùng như thế một thời gian dài sẽ khiến mắt mình bị mỏi và có thể nhanh lên độ cận hơn.

Ngoài giúp giảm mỏi mắt và ngăn ngừa cận thị ra thì mình thấy tính năng này rất phù hợp để bật trên các thiết bị mà trẻ em sử dụng, từ đó thúc đẩy chúng tạo ra thói quen duy trì khoảng cách an toàn với màn hình.

Cách bật Khoảng cách màn hình trên iOS 17

Để bật tính năng này, trước tiên bạn cần cập nhật iPhone lên iOS 17 beta hoặc iPadOS 17 beta nếu bạn dùng iPad. Sau đó làm theo các bước bên dưới để bật Khoảng cách màn hình trên iPhone hoặc iPad của bạn.

  1. Vào Cài đặt – Thời gian sử dụng – Khoảng cách màn hình (Settings – Screen Time – Screen Distance).
  2. Nếu bạn bật tính năng này lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một bảng hiện ra cung cấp thông tin tổng quan về “Khoảng cách màn hình”. Nhấn Tiếp tục (Continue).
  3. Nhấn nút Bật Khoảng cách màn hình (Turn On Screen Distance).
[iOS 17] Cách nhận lời nhắc khi cầm iPhone, iPad quá gần mắt 2

Vậy là xong! Từ giờ bạn sẽ nhận được cảnh báo khi bạn cầm iPhone hoặc iPad quá gần mắt trong thời gian dài rồi.

Lời kết

Khoảng cách màn hình tuy là một tính năng đơn giản nhưng hiệu quả để đảm bảo bạn không dành nhiều thời gian để nhìn quá gần vào điện thoại của mình.

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện sức khỏe của mắt và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt, Khoảng cách màn hình chắc chắn là một tính năng mà bạn nên bật ngay từ bây giờ.

Bạn đã thử tính năng này chưa? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x