Quảng cáo

Mang Dynamic Island xuống iPhone và iPad đời cũ

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc
mang-dynamic-island-xuong-iphone-doi-cu

Một nhà phát triển vừa mang Dynamic Island – hiện chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro và Pro Max – cho bất kỳ iPhone, iPad nào chạy iOS 16 đến iOS 16.1.2. Mặc dù những iPhone đời cũ vẫn còn notch, nhưng Dynamic Island chỉ là phần mềm và vẫn có thể chạy ở vị trí của phần notch trên các iPhone đời cũ và hiển thị các thông tin giống như trên iPhone 14 Pro.

DynamicCow mang Dynamic Island xuống iPhone đời cũ

Thông thường, để tinh chỉnh sâu trong iOS như thế này thì bạn cần phải jailbreak máy, nhưng thủ thuật này không yêu cầu thiết bị của phải được jailbreak. Nó tận dụng một lỗ hổng CVE-2022-46689 tồn tại trong iOS 16.0 – 16.1.2 để ghi đè lên các tệp của hệ thống. Lỗ hổng này cũng được dùng để thay đổi font chữ mà không cần jailbreak.

DynamicCow về cơ bản sẽ thay đổi số nhận dạng thiết bị của bạn thành iPhone 14 Pro hoặc Pro Max, sau đó iOS sẽ tự động kích hoạt Dynamic Island vì nó tưởng rằng thiết bị của bạn là một trong những mẫu iPhone 14 Pro.

Mình đã cài thử DynamicCow và nó đã làm đúng những gì mình mong đợi, đó là mang Dynamic Island xuống iPhone 13 Pro Max của mình. Nhưng bởi vì iPhone cũ vẫn còn cụm notch nên Dynamic Island sẽ bị notch che mất một phần. Cá nhân mình thấy rằng mặc dù nhìn hay hay nhưng để dùng lâu dài thì không ổn, sau khi trải nghiệm xong thì mình phải quay về mặc định cho đỡ vướng màn hình.

Cách này có thể hữu ích với các nhà phát triển muốn thử tính năng liên quan đến Dynamic Island cho ứng dụng của họ mà không cần phải mua iPhone 14 Pro.

Nếu bạn muốn cài thử DynamicCow để xem cách Dynamic Island hoặc động thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể làm theo.

Cách mang Dynamic Island xuống iPhone và iPad đời cũ

Có một số lưu ý mà bạn cần biết trước khi làm theo hướng dẫn bên dưới.

  • Đối với những bạn dùng iPhone 11, bạn sẽ thấy một thanh lớn màu đỏ ở phía trên cùng của thiết bị để chặn thời gian, phần trăm pin và các biểu tượng khác.
  • Bạn PHẢI tắt Dynamic Island trong ứng dụng TRƯỚC KHI xóa DynamicCow, nếu không bạn sẽ bị mắc kẹt với Dynamic Island trên thiết bị của mình cho đến khi bạn cài lại ứng dụng để tắt hoặc cập nhật thiết bị của mình.

Nếu bạn đã quyết định cài thử để trải nghiệm thì đây là cách làm:

1. Trên máy tính, vào trang web sideloadly.io để tải và cài đặt phần mềm Sideloadly, giúp đưa tệp .ipa bên ngoài vào iPhone, iPad.

2. Truy cập trang GitHub của DynamicCow và tải về tệp .ipa mới nhất trên máy tính của bạn.

3. Mở phần mềm Sideloadly trên máy tính lên. Click vào biểu tượng có chữ “IPA” bên trái, sau đó chọn tệp .ipa vừa tải ở bước 2 để nhập vào Sideloadly.

4. Kết nối iPhone, iPad với máy tính bằng cáp USB. Chọn Tin cậy (Trust) nếu trên iPhone hiện ra thông báo. Nếu kết nối thành công, ở mục iDevice trong phần mềm Sideloadly sẽ hiển thị tên thiết bị của bạn.

5. Nhập ID Apple của bạn vào ô Apple ID, nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật, bạn có thể nhập một ID Apple khác với tài khoản mà bạn đang sử dụng.

6. Click vào nút Start để bắt đầu.

Mang Dynamic Island xuống iPhone và iPad đời cũ 3

7. Nhập mật khẩu ID Apple khi được yêu cầu. Sau đó chờ Sideloadly cài đặt tệp .ipa trên thiết bị của bạn.

8. Khi bạn thấy Sideloadly hiện chữ “Done”, lúc này trong thư viện ứng dụng hoặc màn hình chính sẽ xuất hiện một ứng dụng có tên DynamicCow.

9. Lúc này khi bạn mở ứng dụng thì nó sẽ báo “Nhà phát triển không đáng tin cậy” (Untrusted Developer), do đó bạn cần tin cậy ứng dụng này bằng cách vào Cài đặt – Cài đặt chung – Quản lý VPN & Thiết bị (Settings – General – VPN & Device Management), nhấn vào tên ID Apple mà bạn đã nhập ở bước 5, nhấn “Tin cậy ….” (Trust …).

10. Bây giờ bạn có thể mở ứng dụng DynamicCow được rồi.

Mang Dynamic Island xuống iPhone và iPad đời cũ 4

Chọn iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max sau đó nhấn nút Enable, chờ khoảng 30 giây cho đến khi thiết bị của bạn respring lại là xong.

Nếu bạn dùng iPhone không phải dòng Max thì nên chọn iPhone 14 Pro, còn nếu dòng Max thì chọn iPhone 14 Pro Max nhé.

Mang Dynamic Island xuống iPhone và iPad đời cũ 5

Tham khảo 9to5mac

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x