Quảng cáo

Cách xem lịch sử tải ứng dụng trong App Store

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
xem-lich-su-tai-ung-dung

Bạn không thể nhớ tên của ứng dụng mà bạn đã tải xuống một tháng trước và sau đó vô tình xóa nó đi? Bạn có thể tìm lại nó bằng cách kiểm tra lịch sử App Store – nơi tất cả các ứng dụng miễn phí hoặc trả phí đã tải xuống của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để bạn có thể tìm thấy lịch sử tải xuống ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của mình.

Cách xem lịch sử mua hàng trong App Store

Bạn có thể xem lịch sử mua ứng dụng của mình theo hai cách. Đã là con đường tắt thì cách đầu tiên chắc chắn là nhanh nhất. Cách thứ hai rườm rà hơn, nhưng mình tin rằng bạn nên biết cả hai cách thì sẽ tốt hơn.

Cách 1: Phím tắt App Store

Trên màn hình chính, nhấn giữ vào biểu tượng App Store đến khi menu xổ ra. Bạn sẽ thấy phím tắt “Đã mua” (Purchased), nhấn vào nó là bạn sẽ được đưa đến danh sách các ứng dụng mà bạn đã tải về trước đó.

xem-lich-su-tai-ung-dung-phim-tat

Cách 2: từ App Store

1. Mở ứng dụng App Store lên.

2. Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải.

3. Nhấn vào tùy chọn Đã mua (Purchased).Lưu ý rằng tùy chọn này hơi gây hiểu nhầm vì nó chứa cả ứng dụng mà bạn đã mua và những ứng dụng bạn tải về miễn phí. Có lẽ Apple cần đổi tên mục này thành Đã tải về (Downloaded) thì sẽ hợp lý hơn.

4. Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng mà bạn đã tải về, từ những ứng dụng gần đây nhất cho đến cũ nhất.

xem-lich-su-tai-ung-dung-app-store

Có hai tab ở trên cùng cho phép bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm: Tất cả (All) – liệt kê tất cả các ứng dụng mà bạn đã tải, còn Ko trên iPhone (Not on this iPhone) – đúng như tên của nó, là chỉ liệt kê các ứng dụng mà bạn đã tải nhưng chưa được cài đặt trên thiết bị này.

Có thể tải lại những ứng dụng đã mua trước đây không?

Bây giờ bạn đã biết cách tìm lịch sử mua ứng dụng, có thể bạn sẽ muốn tải một số ứng dụng yêu thích của mình. Trong khi Apple cho phép bạn tải lại hầu hết các ứng dụng, ngoại trừ một số trong số chúng không đủ điều kiện để tải lại.

Ví dụ, các ứng dụng chưa được cập nhật một thời gian dài sẽ không thể tải về. Chúng sẽ hiển thị trong lịch sử mua ứng dụng của bạn với một lưu ý từ Apple nói rằng “nhà phát triển của ứng dụng này cần cập nhật nó để hoạt động với iOS 14″.

Ngoài ra, các ứng dụng đã được gỡ bỏ khởi App Store bởi nhà phát triển sẽ vẫn xuất hiện nhưng sẽ không có sẵn để bạn tải về.

Theo iDB

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x