Quảng cáo

iOS 11 làm cho việc thiết lập các thiết bị mới dễ dàng hơn bao giờ hết

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 3 phút đọc
tinh nang thiet lap tu dong tren ios 11

Trong iOS 11, Apple đang áp dụng một tính năng gọi là “Thiết lập tự động” mới, được thiết kế để làm cho quá trình chuyển đổi các thiết lập của máy từ thiết bị cũ sang thiết bị mới một cách nhanh hơn để bạn sẵn sàng sử dụng khi vừa mở hộp.

Như bạn có thể thấy trong video dưới đây, “Thiết lập tự động” sẽ chuyển các thiết lập cá nhân của bạn, thông tin về Apple ID và Wi-Fi, các cài đặt ưa thích và mật khẩu từ iCloud Keychain, làm cho quá trình thiết lập iPad và iPhone mới ít bước hơn trước nhiều.

Với thiết bị được cài đặt sẵn iOS 11, trong quá trình thiết lập, có một tùy chọn mới để chuyển cài đặt từ thiết bị hiện có (cũng cần phải chạy iOS 11). Hai thiết bị này cần phải để gần nhau và bạn sẽ nhận được hướng dẫn để ghép đôi chúng.

Quá trình ghép đôi giữa hai thiết bị sẽ như thế này: bạn cần phải sử dụng camera của thiết bị cũ để quét một hình ảnh ghép đôi theo kiểu của Apple Watch trên thiết bị mới. Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhở để nhập mật khẩu của thiết bị cũ, cũng như trên thiết bị mới, và cuối cùng là các thiết bị sẽ cần phải giữ gần nhau trong suốt quá trình chuyển.

tinh nang thiet lap tu dong tren ios 11

Khi được giải thích quá trình này nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng nó sẽ đơn giản với các hướng dẫn rõ ràng hiển thị trên màn hình và sau đó chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Sau khi hai thiết bị được ghép đôi và các thiết lập đã được chuyển sang thiết bị mới, cũng có một quy trình thiết lập mới đơn giản hơn để kích hoạt Touch ID và tính năng Tìm iPhone, vị trí và gửi phân tích cùng một lúc thay vì riêng lẻ như trước. Sau đó, bạn có thể thiết lập Apple Pay, Siri và thiết bị sẽ sẵn sàng để bạn sử dụng.

Cho dù bạn thiết lập một thiết bị như mới hay nhập một bản sao lưu từ iCloud, thì “Thiết lập tự động” trong iOS 11 vẫn nhanh hơn phương pháp thiết lập truyền thống rất nhiều, miễn là bạn có một thiết bị cần chuyển dữ liệu,

iOS 11 hiện đã được phát hành cho các nhà phát triển và bản beta dành cho người dùng (Public Beta) sẽ được tung ra vào cuối tháng 6 này. Nếu bạn muốn trải nghiệm iOS 11 ngay bây giờ, thì bạn có thể xem bài viết này để biết cách cài đặt.

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x