Quảng cáo

Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine)

bởi Triệu Vỹ
18 phút đọc
tweak-ios-15-15.4.1-dopamine

Kể từ khi Dopamine v2 được phát hành để hỗ trợ jailbreak lên đến iOS 16.6.1, cộng đồng jailbreak đã sôi động trở lại với nhiều tweak mới đầy hứa hẹn. Jailbreak mang đến cho người dùng quyền kiểm soát cao hơn đối với thiết bị của họ, cho phép họ tùy chỉnh giao diện, cài đặt các tính năng mới và vô hiệu hóa các hạn chế của Apple.

Trong bài viết này, mình đã tổng hợp một số tweak mới thú vị được phát hành gần đây, hỗ trợ rootless và cả jailbreak thông thường.

Xem thêm: Những tweak tương thích với iOS 15.0 – 16.5.1 (Dopamine)

1. upsidedowned (Miễn phí)

iPhone có thể xoay trái, xoay phải trong nhiều ứng dụng nhưng iPad là thiết bị duy nhất hỗ trợ xoay đa hướng kể cả hướng ngược. Nếu bạn muốn iPhone của mình có thể xoay ngược như iPad thì hãy thử tweak có tên upsidedowned, cho phép bạn xoay bất kỳ ứng dụng nào bạn đang sử dụng sang chế độ lộn ngược.

Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine) 1

Tuy nhiên, tweak nãy không hoạt động trên các thiết bị có Dynamic Island, chỉ hoạt động trên các thiết bị có notch (tai thỏ) mà thôi.

Bạn có thể tải file .deb của tweak này từ Github của tác giả Huy Nguyễn (@Little_34306) và cài đặt thông qua các ứng dụng quản lý tweak như Sileo hoặc Zebra.

Tweak này hoạt động trên thiết bị iOS 15, 16, và 17 đã jailbreak.

2. TrollPad (Miễn phí)

TrollPad là một tweak giúp bạn mang các tính năng chỉ dành riêng cho iPad vào iPhone, chẳng hạn như như Stage Manager, trình chuyển đổi ứng dụng dạng lưới và thanh dock nổi.

Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine) 2

Dưới đây là toàn bộ những tính năng của iPad mà tweak này mang lại cho iPhone của bạn.

 • Trình chuyển đổi ứng dụng dạng lưới
 • Nút đa nhiệm
 • Thanh dock nổi
  • Với các ứng dụng mở gần đây
  • Với biểu tượng Thư viện ứng dụng
 • Chế độ Split View
 • Chế độ Slide Over
 • Stage Manager
  • Yêu cầu iOS 16 trở lên
  • Màn hình ngoài cũng hỗ trợ AirPlay
 • Bàn phím nổi (hiện đã bị xóa nhưng sẽ sớm được thêm lại)

Nếu muốn nghịch thử những tính năng này thì bạn hãy tải file .deb từ Github của tác giả tại đây.

3. Zomigle / watched (Miễn phí)

Hầu hết những người jailbreak đều ở phiên bản iOS cũ hơn và điều đó khiến việc ghép đôi với Apple Watch chạy watchOS mới hơn trở nên khó khăn.

May mắn thay có 2 tweak mới được phát hành gần đây là watched của Huy Nguyễn (@Little_34306)Zomigle của HAHALOSAH sẽ giúp bạn ghép đôi Apple Watch chạy watchOS 10.3.1 mới nhất với các phiên bản iOS cũ hơn và không được hỗ trợ (chẳng hạn như iOS 12.x – 16.x).

Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine) 3

Tweak watched có thể được cài trên các thiết bị đã jailbreak thông qua file .deb (tải trên Github của tác giả) trong khi Zomigle có thể được cài trên các thiết bị có thể cài TrollStore thông qua file .tipa (tải trên Github tác giả).

Tuy nhiên, việc cài một trong hai tweak này sẽ khiến một số chức năng nhất định trên Apple Watch không hoạt động bình thường. Đây là một vấn đề mà ngay cả nhóm Legizmo (tweak tương tự nhưng đã ngừng cập nhật) cũng thừa nhận, vì vậy bạn không cần ngạc nhiên nếu gặp phải những vấn đề như thế này.

4. MagSafeEnabler (Miễn phí)

MagSafeEnabler sẽ mang hiệu ứng sạc MagSafe trên màn hình khóa cho các thiết bị không hỗ trợ, kể cả khi bạn sạc bằng cáp Lightning hay sạc không dây chuẩn Qi (không hỗ trợ MagSafe).

Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine) 4

Tuy nhiên, MagSafeEnabler sẽ không giúp thiết bị của bạn sạc nhanh hơn hay mang lại các tính năng tính năng MagSafe trên các thiết bị không có MagSafe. Tweak chỉ nhằm mục đích kích hoạt hiệu ứng sạc Magsafe mà thôi.

Tweak này miễn phí trên nguồn của tác giả Michael Melita. Đã test tương thích trên cả iOS 15 và iOS 16.

https://michaelmelita1.github.io/

5. Tinge (0,99 USD)

Tweak Tinge sẽ tự động thay đổi màu sắc của dấu chấm thông báo màu đỏ trên ứng dụng bằng màu chủ đạo của biểu tượng ứng dụng đó. Nếu trước đây bạn từng yêu thích tweak ColorBadges thì tweak này là sự thay thế hoàn hảo.

Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine) 5

Tinge hỗ trợ iOS & iPadOS 15, 16 và thậm chí iOS 17, từ jailbreak không cần root (rootless) cho đến jailbreak thông thường.

Tweak đang được bán với giá 0,99 USD trên nguồn Havoc.

https://havoc.app/

6. Lunar (1,99 USD)

Lunar là một tweak cho phép bạn tinh chỉnh màn hình khóa, làm cho nó thậm chí nhìn đơn giản hơn màn hình khóa mặc định của Apple.

Tweak này cho phép bạn căn trái hoặc căn giữa, thay đổi cỡ chữ trên màn hình khóa và đi kèm ít nhất hai widget khác nhau bao gồm điều kiện thời tiết và mức pin, tác giả nói rằng sẽ bổ sung thêm nhiều widget nữa trong tương lai.

Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine) 6

Tweak đang được bán với giá 1,99 USD trên nguồn Havoc. Tương thích với 16.0 – 16.7.5 đã jailbreak.

https://havoc.app/

7. Tako (Miễn phí)

Tweak này không mới nhưng nó đã được tác giả viết lại gần như tất cả mã để tương thích với các bản iOS mới hơn. Tako cung cấp cho bạn giao diện sắp xếp thông báo đẹp mắt và gọn gàng giúp bạn dễ dàng xem các thông báo quan trọng nhất trước khi xem qua tất cả các thông báo khác.

Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine) 7

Các tính năng chính của Tako bao gồm:

 • Nhóm thông báo theo ứng dụng
 • Cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện
 • Màu sắc thích ứng với màu ứng dụng hoặc sử dụng màu có sẵn
 • Cử chỉ vuốt để xóa thông báo

Những cải tiến nhờ mã được viết lại cho các phiên bản iOS mới hơn (15 – 17) bao gồm:

 • Hỗ trợ rootless
 • Thêm tùy chọn thay đổi vị trí theo chiều dọc trên màn hình khóa
 • Sửa các chế độ xem khác nhau
 • Sửa lỗi xác thực
 • Sửa lỗi với ứng dụng Nhạc
 • Sửa hình ảnh động
 • Sửa lỗi trên iOS 16
 • Và hơn thế nữa…

Nếu muốn dùng thử Tako (tương thích iOS 15.x – 17.x), bạn có thể tải về miễn phí từ Github của b4db1r3.

https://b4db1r3.github.io/d3vr3p0/

8. NoSearchPill (Miễn phí)

NoSearchPill đơn giản là xóa nút tìm kiếm trên màn hình chính của iOS 16 trở lên, đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tùy biến màn hình chính theo phong cách tối giản mà nút tìm kiếm xuất hiện thừa thãi.

Bạn có thể tải NoSearchPill miễn phí từ nguồn của iCraze thông qua trình quản lý tweak. Tương thích với 16.0 – 16.7.5 đã jailbreak.

https://repo.icrazeios.com/

9. SafariX (1.49 USD)

Nếu bạn thích dùng Safari trên iPhone và muốn tùy chỉnh hoặc thêm tính năng mà Apple không cho phép, SafariX sẽ là tweak dành cho bạn.

Các tính năng chính của SafariX bao gồm:

 • Tab theo hướng ngang như iPad – cho phép bạn chuyển nhanh chóng giữa các tab đang mở chỉ bằng một cú chạm nhờ các tab xuất hiện theo hướng ngang như trên iPad.
 • Tùy chỉnh các nút phím tắt – bạn có thể tùy chỉnh chức năng thực sự của các nút riêng lẻ trong trình duyệt Safari và tăng số lượng nút xuất hiện ở thanh dưới cùng
 • Nhóm tab dễ dàng – truy cập các nhóm tab dễ dàng hơn và di chuyển giữa chúng để bạn không phải lần mò qua nhiều menu khác.
 • Tối úu giao diện tải về – giúp bạn dễ dàng chọn ứng dụng nào để mở file bạn tải về để iOS không phải là thứ duy nhất đưa ra quyết định đó.
 • Xem URL đầy đủ – giờ đây bạn có thể ngăn chặn nhiều trang web độc hại tiềm ẩn bằng cách chỉ xem các URL đáng tin cậy nhờ có thể xem URL đầy đủ thay vì chỉ một đoạn nhỏ của URL đó.
Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine) 8

Đây là một tweak mang đến cho người dùng đã jailbreak nhiều tính năng hơn so với Safari gốc. SafariX tương thích với iOS 15 và iOS 16, được bán với giá 1,49 USD từ nguồn YouRepo.

https://www.YouRepo.com/

10. Lock Master (Miễn phí)

Nếu bạn thấy hiệu ứng tắt màn hình trên iPhone quá nhàm chán thì đã đến lúc bạn thử tweak Lock Master. Tweak này sẽ cho bạn chọn nhiều hiệu ứng khóa màn hình khác nhau vô cùng độc đáo.

Lock Master cũng có tùy chọn để bạn có thể tạo hiệu ứng cho riêng bạn như điều chỉnh tốc độ và hành vi của hiệu ứng, thậm chí để thiết bị của bạn phát một số âm thanh nhất định khi khóa màn hình.

Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine) 9

Lock Master tương thích với iOS 14.0 – 15.8.1 đã jailbreak bằng Dopamine, XinaA15 v2, hoặc palera1n. Không tương thích với semi-jailbreak bằng Serotonin.

https://havoc.app/

11. ShadowBuster (Miễn phí)

Khi bạn đặt hình nền quá sáng, iOS và iPadOS sẽ tự động làm cho văn bản dễ đọc hơn bằng cách tạo hiệu ứng đổ bóng bên dưới văn bản đó. Mặc dù điều này giúp văn bản dễ đọc hơn nhưng nhìn mất thẩm mỹ hơn.

Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine) 10

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, ShadowBuster loại bỏ hiệu quả hiệu ứng đổ bóng mà iOS & iPadOS tự động thêm vào văn bản xuất hiện trên một số hình nền sáng nhất định.

Tweak này tương thích với iOS & iPadOS 15.0 trở lên, hỗ trợ cả rootless và jailbreak thông thường. Bạn có thể cài miễn phí từ nguồn của tác giả Linynz bên dưới.

https://lizynz.github.io/

12. CustomLPM (Miễn phí)

Chế độ Nguồn điện thấp có thể được bật khi thiết bị của bạn đạt đến một tỷ lệ phần trăm pin nhất định và chế độ này sẽ tự động tắt khi thiết bị sạc tới 80%. Nhưng bạn có muốn tùy chỉnh tính năng này tự động bật hoặc tắt không?

Nếu có, tweak CustomLPM của CydiaGeek chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Những tweak mới phát hành tương thích với iOS 16.6.1 (Dopamine) 11

Tweak này bổ sung thêm nhiều tự động hóa cho chế độ nguồn điện thấp tùy vào thiết lập của bạn, chẳng hạn như:

 • Chọn phần trăm pin để bật/tắt chế độ nguồn điện thấp.
 • Buộc chế độ nguồn điện thấp phải bật kể cả khi đã sạc đến 80%.
 • Tự động bật/tắt chế độ nguồn điện thấp khi bạn sạc thiết bị.
 • Tự động bật/tắt chế độ nguồn điện thấp khi bạn bật chế độ máy bay.
 • Tự động bật/tắt chế độ nguồn điện thấp khi bạn khởi động lại thiết bị.
 • Tắt thông báo của chế độ nguồn điện thấp.
 • Ẩn biểu tượng pin màu vàng khi bật chế độ nguồn điện thấp.

CustomLPM hỗ trợ iOS & iPadOS 11 – 17 đã jailbreak.

http://apt.thebigboss.org/repofiles/cydia/

Bạn đã cài tweak nào trong danh sách ở trên chưa? Nếu bạn biết tweak nào thú vị nữa thì hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x