Quảng cáo

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta

bởi Triệu Vỹ
13 phút đọc

Apple đã phát hành iOS 17.4 và iPadOS 17.4 beta đến các nhà phát triển, mang đến một số thay đổi cho iPhone và iPad ở Châu Âu. Hầu hết những thay đổi lớn sẽ chỉ ảnh hưởng đến người dùng EU, nhưng cũng có những tính năng và thay đổi dành cho toàn bộ người dùng sau khi cập nhật.

Trong bài viết này, mình đã tổng hợp tất cả những tính năng và thay đổi có trong iOS 17.4 Beta và sẽ tiếp tục cập nhật thêm.

Thay đổi dành cho EU

Apple đang thực hiện một số thay đổi lớn về cách thức hoạt động của App Store và các ứng dụng ở Liên minh Châu Âu (EU) nhằm tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA). Những thay đổi này được bao gồm trong iOS 17.4, nhưng nó chỉ giới hạn ở các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Mình đã có bài viết nói chi tiết về cách thay đổi này, mời bạn xem tại: Những thay đổi Apple dành cho EU: Cửa hàng ứng dụng thay thế, liên kết thanh toán,… Bên dưới mình chỉ tóm tắt sơ lại mà thôi.

Cửa hàng ứng dụng thay thế

iOS 17.4 sẽ cho phép người dùng EU cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng khác ngoài App Store. Apple sẽ không tính phí hoa hồng khi người dùng mua các ứng dụng này nhưng sẽ tính Phí Công nghệ cốt lõi cho mỗi lần cài đặt.

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta 6

Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể tạo ra cửa hàng ứng dụng của riêng họ, miễn là chúng đáp ứng các tiêu chí của Apple về trải nghiệm khách hàng, phòng chống gian lận, hỗ trợ khách hàng,…

Tùy chọn thanh toán thay thế

Apple đang cho phép các ứng dụng tại EU sử dụng các tùy chọn thanh toán thay thế và không còn yêu cầu sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng (In-App Purchase) nữa. Nhà phát triển có thể tích hợp những thứ này vào ứng dụng của họ hoặc nhà phát triển có thể dẫn link tới trang web của họ nơi người dùng có thể mua hàng và thanh toán.

Cập nhật trình duyệt của bên thứ ba

Người dùng iPhone ở EU sẽ được phép chọn trình duyệt mặc định mới từ danh sách các trình duyệt được tải nhiều nhất khi lần đầu tiên mở Safari trong iOS 17.4. Một số tùy chọn bao gồm Firefox, Opera, Chrome, Brave và Microsoft Edge.

Apple cũng đang cho phép các nhà phát triển dùng công cụ trình duyệt (browser engine) thay thế và sẽ không giới hạn chỉ dùng WebKit như trước.

Truy cập NFC

Apple cũng sẽ mở quyền truy cập vào NFC trên iPhone ở EU, cho phép các dịch vụ thanh toán và ngân hàng của bên thứ ba cung cấp giải pháp chạm để thanh toán của riêng họ mà không cần Apple Pay hoặc ứng dụng Wallet.

Thay đổi về stream game

Các ứng dụng chơi stream game bây giờ đã được phép xuất hiện trên ‌App Store‌ trên toàn thế giới, nghĩa là các dịch vụ như Xbox Cloud Gaming và Nvidia GeForce NOW có thể được cung cấp dưới dạng ứng dụng ‌iPhone‌ và ‌iPad‌ độc lập.

Trước đây Apple chỉ cho phép cung cấp các dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây thông qua web, nhưng giờ đây các nhà phát triển có thể phát hành ứng dụng độc lập mà trên App Store mà không phải thông qua web nữa.

Emoji mới

iOS 17.4 bổ sung thêm một số emoji mới bao gồm cây nấm nâu ăn được, phượng hoàng, dây xích bị đứt, lát chanh cắt, gật đầu và lắc đầu.

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta 7

Những emoji này là một phần của bản cập nhật Unicode 15.1 đã được phê duyệt vào tháng 9 năm 2023.

Nhắn tin bằng Siri

Tùy chọn Tự động gửi tin nhắn trong Siri & Tìm kiếm đã được đổi tên thành “Nhắn tin bằng ‌Siri‌” và có một tùy chọn để chọn ngôn ngữ cụ thể cho Siri đọc như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ khác, tin buồn là vẫn chưa có tiếng Việt.

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta 8

Podcast và Nhạc

Các tab “Nghe ngay” trong ứng dụng Nhạc và Podcasts đã được đổi tên thành “Trang chủ”.

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta 9

Transcript trong Podcast

Ứng dụng Podcasts bây giờ đã có tính năng transcript, tương tự như cách hoạt động của lời bài hát trong ứng dụng Nhạc. Tuy nhiên, hiện chỉ có những podcast nói tiếng Anh thì mới xem được, mình thử với podcast tiếng Việt thì chưa thấy.

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta 10

Safari

Thanh URL/tìm kiếm trong Safari được làm rộng hơn trước đây.

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta 11

Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp

Trong phần Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp của ứng dụng Cài đặt, giờ đây có tùy chọn yêu cầu trì hoãn bảo mật là luôn luôn hoặc chỉ khi ở xa các vị trí quen thuộc.

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta 12

Tính năng Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp đã được giới thiệu lần đầu trong iOS 17.3.

CarPlay thế hệ tiếp theo

CarPlay thế hệ tiếp theo dự kiến ​​​​ra mắt tại Mỹ vào cuối năm 2024 và mã nguồn của iOS 17.4 tham chiếu đến 8 ứng dụng ‌CarPlay‌ mới, bao gồm:

  • Car Camera: Ứng dụng này sẽ hiển thị camera chiếu hậu của xe.
  • Charge: Đối với xe điện, ứng dụng này sẽ hiển thị mức pin, trạng thái sạc, thời gian còn lại cho đến khi pin được sạc đầy.
  • Climate: Ứng dụng này sẽ cung cấp quyền truy cập vào bộ điều khiển khí hậu của xe trong ‌CarPlay‌, cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh hoặc hệ thống sưởi, tốc độ quạt, ghế sưởi, vô lăng có sưởi,…
  • Closures: Ứng dụng này sẽ hiển thị trạng thái mở cửa và các biểu tượng cảnh báo của xe.
  • Media: Ứng dụng này dùng để điều khiển đài phát thanh FM và Apple Music trong ‌CarPlay‌, cùng với các tùy chọn phương tiện khác như SiriusXM. Không rõ liệu SiriusXM sẽ cung cấp kết nối vệ tinh hay vẫn bị giới hạn ở khả năng phát trực tuyến qua internet. Người dùng sẽ có thể chọn từ danh sách các thể loại âm nhạc, chẳng hạn như Top 40 và Rock.
  • Tire Pressure: Ứng dụng này sẽ hiển thị áp suất không khí cho từng lốp của xe và đưa ra cảnh báo áp suất thấp, áp suất cao và xẹp lốp.
  • Trips: Ứng dụng này sẽ cung cấp nhiều dữ liệu liên quan đến lái xe, bao gồm tốc độ trung bình của xe, mức tiết kiệm nhiên liệu hoặc hiệu suất năng lượng, tổng thời gian đã trôi qua và quãng đường đã đi trong một chuyến đi,…

Một hình ảnh trong iOS 17.4 beta gợi ý rằng ‌CarPlay‌ cũng có thể sẽ hiển thị màn hình “Goobye” sau khi tắt xe.

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta 13

SharePlay

Tính năng điều khiển nhạc qua SharePlay bây giờ cũng có mặt trên HomePod và Apple TV với iOS 17.4 và tvOS 17.4. Với tính năng này, gia đình và bạn bè của bạn có thể điều khiển nhạc đang phát trên ‌HomePod‌ hoặc ‌Apple TV‌, miễn là bạn đã cấp quyền cho họ.

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta 14

Người mời có ‌HomePod‌ hoặc ‌Apple TV‌ phải đăng ký ‌Apple Music‌ nhưng người được mời truy cập SharePlay có thể phát nhạc bằng ‌Apple Music‌ mà không cần đăng ký.

Với HomePod, bạn có thể mời người khác điều khiển nhạc bằng cách quét mã QR trên ‌iPhone‌ hoặc mã QR trên màn hình TV nếu đó là ‌Apple TV‌. 

App Store

Trong phần cập nhật ứng dụng của App Store, tùy chọn “Đã mua” bây giờ đã được đổi tên thành “Ứng dụng” và tùy chọn “Lịch sử mua” cũng xuất hiện ở đây, trước đó thì nó nằm trong phần cài đặt tài khoản ID Apple.

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta 15

Đồng hồ bấm giờ trong Live Activities

Khi bạn có đồng hồ bấm giờ đang chạy, bây giờ bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong Live Activities ở màn hình khóa và Trung tâm thông báo. Trước đây không có cách nào để biết có đồng hồ bấm giờ đang chạy trừ khi bạn mở ứng dụng Đồng hồ hoặc xem trong Dynamic Island.

Tất cả những thay đổi trong iOS 17.4 Beta 16

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x