Quảng cáo

iOS 17.3 có gì mới? Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp, cộng tác playlist trong Apple Music,…

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 7 phút đọc

Apple đã chính thức phát hành iOS 17.3 cho người dùng iPhone. Bản cập nhật này mang đến một số tính năng mới đáng chú ý như Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp, cộng tác trên các playlist trong Apple Music hay hình nền Black Unity Bloom mới.

Dưới đây là tất cả những tính năng mới mà bạn sẽ nhận được sau khi cập nhật lên iOS 17.3.

Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp

Hồi đầu năm ngoái, tờ The Wall Street Journal đã đưa tin về những tên trộm theo dõi mật mã của người dùng iPhone trước khi trộm, thường là ở những nơi công cộng như quán cà phê, bar. Sau đó, kẻ trộm có thể thay đổi mật khẩu ID Apple của nạn nhân, tắt Tìm iPhone,… bằng chính mật mã của iPhone và giành toàn quyền kiểm soát thiết bị. Kẻ trộm cũng có thể sử dụng mật mã này để xem các mật khẩu được lưu trữ trong Chuỗi khóa iCloud và các thông tin nhạy cảm khác.

iOS 17.3 có gì mới? Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp, cộng tác playlist trong Apple Music,... 4

Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp (Stolen Device Protection) là giải pháp đầy hy vọng của Apple cho vấn đề này. Apple cho biết tính năng này được thiết kế để bổ sung thêm một lớp bảo mật trong trường hợp ai đó trộm iPhone của bạn và có được mật mã của thiết bị.

Khi tính năng này được bật, bạn phải bắt buộc xác thực Face ID hoặc Touch ID với các hành động sau:

 • Xem/sử dụng mật khẩu hoặc mật khẩu được lưu trong Chuỗi khóa iCloud
 • Đăng ký thẻ Apple Card mới
 • Xem thẻ ảo Apple Card
 • Tắt Chế độ mất
 • Xóa tất cả nội dung và cài đặt
 • Thực hiện một số hành động liên quan đến Apple Cash trong Ví
 • Sử dụng các phương thức thanh toán được lưu trong Safari
 • Sử dụng iPhone của bạn để thiết lập một thiết bị mới

Đối với các hành động đặc biệt cần bảo mật, chẳng hạn như đổi mật khẩu ID Apple được liên kết với iPhone, tính năng này sẽ bổ sung một chế độ được gọi là “Trì hoãn bảo mật” bên cạnh việc xác thực sinh trắc học. Nếu bạn cần đổi mật khẩu ID Apple trên iPhone, bạn phải xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID, đợi một tiếng và xác thực lại bằng Face ID hoặc Touch ID. Tuy nhiên, Apple cho biết chế độ “Trì hoãn bảo mật” sẽ không tự động bật khi iPhone ở những địa điểm quen thuộc như ở nhà riêng hay nơi làm việc.

Các hành động sẽ yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID và có trì hoãn bảo mật một tiếng khi tính năng này được bật:

 • Đổi mật khẩu ID Apple
 • Cập nhật cài đặt bảo mật tài khoản ID Apple, bao gồm thêm hoặc xóa thiết bị đáng tin cậy, số điện thoại đáng tin cậy, Khóa khôi phục hoặc Liên hệ khôi phục
 • Thay đổi mật mã iPhone của bạn
 • Thêm hoặc xóa Face ID/Touch ID
 • Tắt Tìm iPhone
 • Tắt tính năng Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp

Bạn có thể tìm thấy tính năng này trong ứng dụng Cài đặt – Face ID & Mật mã (Settings – Face ID & Passcode) và tính năng này xuất hiện trên tất cả các iPhone tương thích với iOS 17.3.

Cộng tác trên các playlist của Apple Music

Nếu bạn là người dùng đăng ký Apple Music, giờ đây bạn có thể chia sẻ playlist mà bạn đã tạo cho người khác bằng link hoặc mã QR, những người tham gia cộng tác có thể thêm, sắp xếp lại hoặc xóa các bài hát trong playlisy được chia sẻ này. Ngoài ra bạn có thể thể hiện cảm xúc đối với bài hát đó bên cạnh các bài hát trong playlist.

iOS 17.3 có gì mới? Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp, cộng tác playlist trong Apple Music,... 5

Tính năng này ban đầu dự kiến ​​​​sẽ ra mắt cùng với iOS 17.2, nhưng nó đã bị xóa khỏi bản cập nhật đó vào cuối giai đoạn thử nghiệm beta. Tính năng này đã được thêm lại trong iOS 17.3 và trang web của Apple đã xác nhận rằng nó sẽ quay trở lại vào năm 2024.

Hình nền Đoàn kết rực rỡ

iOS 17.3 và iPadOS 17.3 bao gồm hình nền Đoàn kết rực rỡ (Unity Bloom) mới của Apple dành cho iPhone và iPad, để hỗ trợ cộng đồng người da đen. Hình nền này sẽ liên tục thay đổi vị trí của các bông hoa mỗi khi bạn làm sáng màn hình.

iOS 17.3 có gì mới? Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp, cộng tác playlist trong Apple Music,... 6

Apple cho biết “những bông hoa nở rộ và màu sắc rực rỡ tượng trưng cho chủ nghĩa Liên Phi và tượng trưng cho các thế hệ làm việc cùng nhau để giải quyết sự bất công và dỡ bỏ các rào cản mang tính hệ thống”. Ngoài ra, Apple cũng phát hành Dây đeo thể thao Black Unity mới cho Apple Watch và mặt đồng hồ Black Unity đi kèm có sẵn với watchOS 10.3.

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x