Quảng cáo

ID Apple là gì? Tại sao bạn lại cần nó?

bởi Triệu Vỹ
7 phút đọc
id-apple-la-gi

Bất kể bạn sử dụng một dịch vụ gì thì bạn cũng đều cần một tài khoản để quản lý dịch vụ đó, và nếu bạn là một người dùng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook,…thì thứ mà bạn cần phải có đầu tiên đó chính là ID Apple.

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ID Apple, tại sao nó lại quan trọng đối với một người dùng iPhone, iPad và cách để bạn bảo mật nó khỏi những sự xâm phạm không mong muốn. Cùng bắt đầu thôi nào.

ID Apple là gì?

ID Apple là một tài khoản cá nhân của bạn cho toàn bộ vũ trụ của Apple. Với một tài khoản, bạn có thể truy cập vào tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Apple, như iCloud, App Store và nhiều thứ khác nữa.

ID-Apple

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất với các thiết bị và dịch vụ Apple của bạn nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất một ID Apple, và không chia sẻ nó với bất kỳ một ai khác.

Cũng có rất nhiều bạn lầm tưởng rằng ID Apple và tài khoản iCloud là hai thứ riêng biệt, nhưng không phải như vậy, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn xem bài viết: Phân biệt giữa ID Apple và tài khoản iCloud. Những sai lầm thường mắc phải

Tại sao bạn cần có một ID Apple?

Khi bạn nhận được một thiết bị mới của Apple, bạn có thể đăng nhập bằng ID Apple của mình để lưu trữ và truy cập vào tất cả dữ liệu cá nhân của bạn trong iCloud, như các tập tin, hình ảnh, danh bạ và lịch của bạn.

dang nhạp id apple

Bạn có thể tải về các giao dịch mà bạn đã mua trước đó từ iTunes hay App Store và đăng nhập vào dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music.

ID-Apple

Nếu bạn bị mất một thiết bị, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách đăng nhập vào tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) trên một thiết bị khác hoặc trên trang web icloud.com.

tim-iphone-bang-icloud

ID Apple của bạn cũng là tài khoản cho iMessage và Facetime, đây hai dịch vụ nhắn tin và gọi điện thoại phổ biến trên những thiết bị của Apple.

Có nên chia sẻ ID Apple?

Với rất nhiều tính năng và thông tin cá nhân gắn liền với một tài khoản, thì bạn có thể dễ dàng thấy tại sao mọi người nên có ID Apple của riêng họ và tránh chia sẻ nó.

ID Apple là gì? Tại sao bạn lại cần nó? 3

Giả sử, bạn cho phép con bạn sử dụng ID Apple của bạn trên iPhone hoặc iPad của chúng, thì chúng có thể vô tính xóa mất các ghi chú hoặc danh bạ quan trọng của bạn. Và các cuộc gọi Facetime trên thiết bị của chúng cũng sẽ đổ chuông trên thiết bị của bạn, thật phiền phức đúng không nào.

ID Apple là gì? Tại sao bạn lại cần nó? 4

Chính vì thế, mọi người nên có một ID Apple riêng cho mình, để chia sẻ các giao dịch trên iTunes hay App Store và dung lượng iCloud cho các thành viên trong gia đình của bạn. Bạn có thể làm được điều này bằng cách sử dụng tính năng Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing).

Làm thế nào để giữ ID Apple được an toàn?

Đầu tiên, bạn nên sử dụng một mật khẩu mạnh bằng cách kết hợp giữa chữ, số và các ký tự khác nhau mà bạn có thể nhớ. Đừng sử dụng mật khẩu này cho những tài khoản khác của bạn và đừng chia sẻ nó với bất cứ ai.

Sau đó, hãy đảm bảo là bạn đang sử dụng tính năng bảo mật hai lớp. Đây là một tính năng được thiết kế để hạn chế người khác truy cập vào tài khoản của bạn, ngay cả khi họ biết mật khẩu của bạn.

nhap-ma-xac-nhan-bao-mat-hai-lop-id-apple

Hầu hết, những tài khoản được tạo trong những năm gần đây thì đều được bật sẵn tính năng này rồi, nhưng nếu bạn đã tạo tài khoản khá lâu trước đó thì hãy kích hoạt theo hướng dẫn này nhé.

Khi nói đến Apple, thì ID Apple của bạn là thông tin đăng nhập quan trọng nhất mà bạn có, vì vậy hãy chắc chắn rằng người duy nhất có thể truy cập nó là chính bạn.

Vậy nếu bạn không còn dùng các thiết bị của Apple nữa và bạn muốn xóa ID Apple của mình thì sao? Đừng lo lắng, Apple cung cấp cho bạn một tùy chọn đơn giản để xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn nếu muốn. Hãy làm theo bài hướng dẫn này để biết cách thực hiện nhé.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ID Apple và tầm quan trọng của nó khi bạn dùng các thiết bị của Apple. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại bình luận của bạn bên dưới nhé.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x