Quảng cáo

Cách nghe nhạc với Âm thanh không gian trên Apple Music

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
am-thanh-khong-gian-spatial-audio-apple-music

Âm thanh không gian (Spatial Audio) được hỗ trợ bởi Dolby Atmos đã chính thức có mặt trên Apple Music, cho những người chạy iOS / iPadOS / tvOS 14.6 và macOS 11.4 trở lên. Hãy cùng mình tìm hiểu cách bật tính năng này với tai nghe AirPods, Beats, cũng như các tai nghe khác. Bên cạnh đó thì mình cũng sẽ hướng dẫn bạn tìm các bài hát đã hỗ trợ Âm thanh không gian để bạn trải nghiệm nhé.

Âm thanh không gian trên Apple Music mang đến trải nghiệm nghe nhạc thật sự phong phú và có chiều sâu, giúp bạn đắm chìm vào các bài hát khi nghe bằng iPhone, iPad, Mac và Apple TV 4K với HomePod hoặc các loa hỗ trợ Dolby Atmos khác. Tuyệt vời hơn là tính năng này có sẵn cho người dùng đăng ký Apple Music mà không phải trả thêm phí.

Cách bật Âm thanh không gian trên Apple Music

Nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 14.6, iPadOS 14.6 và macOS 11.4 trở lên thì mặc định tính năng này đã được bật khi bạn đang nghe với:

  • AirPods Pro hoặc AirPods Max với tính năng Âm thanh không gian (Spatial Audio) được bật. Xem thêm: Cách nghe bằng “Âm thanh không gian” trên AirPods Pro
  • AirPods
  • Tai nghe BeatsX, Beats Solo3 Wireless, Beats Studio3, Powerbeats3 Wireless, Beats Flex, Powerbeats Pro hoặc Beats Solo Pro
  • Loa trên iPhone XR trở lên (trừ iPhone SE), iPad Pro 12.9-inch (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad Pro 11-inch, iPad (thế hệ thứ 6 trở lên), iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên) hoặc iPad mini 5.

Tuy nhiên, Apple cho biết bạn cũng có thể sử dụng Âm thanh không gian với bất kỳ tai nghe nào hỗ trợ Dolby Atmos với cài đặt “Luôn bật”.

1. Trên iPhone và iPad chạy iOS 14.6 trở lên, hãy vào Cài đặt.

2. Kéo xuống chọn Nhạc – Dolby Atmos.

3. Mặc định sẽ là tùy chọn Tự động (Automatic), chọn Luôn bật (Alway On) nếu bạn muốn nghe Âm thanh không gian với tai nghe không phải của Apple/Beats có hỗ hỗ trợ Dolby Atmos.

Cách nghe nhạc với Âm thanh không gian trên Apple Music 2

Cách nghe nhạc với Âm thanh không gian Dolby Atmos

Trong ứng dụng Nhạc, Apple đang quảng cáo rất nhiều album và playlist hỗ trợ Âm thanh không gian trong tab Khám phá (Browse)Tìm kiếm (Search).

Cách nghe nhạc với Âm thanh không gian trên Apple Music 3

Nếu bạn muốn kiểm tra một album hoặc bài hát nào đó có hỗ trợ Âm thanh không gian hay không, bạn chỉ cần nhấn vào album hoặc bài hát đó và kiểm tra xem biểu tượng Dolby Atmos có xuất hiện hay không.

Cách nghe nhạc với Âm thanh không gian trên Apple Music 4

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý, nếu bạn đã tải album nhạc về để nghe offline, thì bạn sẽ cần xóa chúng và tải lại để kích hoạt tính năng Âm thanh không gian Dolby Atmos.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập vào trang hỗ trợ của Apple.

Bạn đã nghe thử Âm thanh không gian trên Apple Music chưa? Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới!

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x