Quảng cáo

Không thể kết nối với App Store trên iOS 11? Đây là cách xử lý

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
app-store-ios-11

Cũng giống như bất kỳ bản phát hành mới nào, các bản cập nhật nhằm nâng cấp hoàn toàn giao diện của hệ điều hành iPhone sẽ có những vấn đề về “nhỏ” mà cuối cùng sẽ được giải quyết bằng các bản cập nhật bổ sung khác. Với iOS 11, vấn đề không thể kết nối với App Store trên một số iPhone và iPad, cũng không ngoại lệ.

Rất may, bất kỳ vấn đề nào về kết nối với App Store thì hầu hết có thể dễ dàng khắc phục bằng cách thoát ngầm App Store từ trình đa nhiệm hoặc khởi động lại máy.

Nếu App Store của bạn không đồng bộ hóa một cách bình thường hoặc tạo ra các thông báo lỗi như “Không thể kết nối với App Store” (Cannot connect to App Store), luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để đưa ra các phương pháp đó để xem liệu nó có giải quyết được vấn đề không. Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn còn, mình đã tìm ra một phương pháp khác để kết nối lại với App Store của bạn, vì vậy hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách làm nhé.

Mở App Store lên, và chú ý đến ngày trên trang chính. Bạn sẽ nhận thấy rằng nó không đồng bộ, điều này ngăn không cho App Store liên lạc với máy chủ của Apple, tạo ra các thông báo lỗi như “Không thể kết nối với App Store” và không cho bạn tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng. Vì vậy, hãy bắt đầu điều chỉnh lại ngày cho chính xác.

khong-the-ket-noi-voi-app-store-ios-11

Quay lại màn hình chính và mở ứng dụng Cài đặt, tiếp tục điều hướng vào Cài đặt chung –  Ngày & giờ (General – Date & Time). Tiếp theo, nhấn vào nút màu xanh bên cạnh tùy chọn Đặt tự động (Set Automatically) để tắt nó đi. Bây giờ bạn có thể đặt lại thời gian và ngày theo cách thủ công, do đó hãy thay đổi ngày sao cho phù hợp với ngày được hiển thị trong trang chính của App Store.

dat-lai-ngay-gio-tren-ios-11

Sau khi bạn đã đặt lại ngày giờ theo cách thủ công, hãy mở lại App Store. Lần này, ở lại trang chính và chờ ít nhất 30 giây. Sau đó, quay lại tùy chọn Ngày & giờ (Date & Time) từ ứng dụng Cài đặt và bật lại Đặt tự động (Set Automatically) lên.

Bây giờ, hãy mở trình đa nhiệm lên bằng cách nhấn 2 lần vào nút home, sau đó vuốt màn hình thu nhỏ của App Store lên trên để thoát ngầm nó. Mở lại App Store, và bạn sẽ thấy trang chính hiển thị ngày hiện tại. Việc kết nối giữa App Store và các máy chủ của Apple được phục hồi, giờ đây bạn có thể tải xuống và cập nhật các ứng dụng hiện tại như bình thường.

khac-phuc-loi-khong-the-ket-noi-voi-app-store

Đây không phải là giải pháp tuyệt vời nhất, nhưng nó khôi phục các chức năng quan trọng của ứng dụng App Store và cập nhật ứng dụng. Cho đến lúc này, chúng ta chỉ có thể chờ đợi bản cập nhật iOS tiếp theo của Apple, hy vọng vấn đề này sẽ được khắc phục.

Nếu cách trên không giúp được gì cho bạn, thì bạn hãy thử cách khỏi động lại máy nhé, cách này mình cũng thường hay áp dụng và nó giúp cho lỗi này không còn nữa.

Bạn có cách nào tốt hơn? Đừng quên chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x