Quảng cáo

Cách bật tính năng Phát hiện ngã trên Apple Watch

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
phat-hien-nga-apple-watch

Một trong những tính năng có thể cứu mạng người của Apple Watch đó là Phát hiện ngã (Fall Detection) được liên kết với tính năng gọi SOS khẩn cấp tự động. Nếu trước đây bạn chưa từng dùng tính năng này hoặc đã dùng thử và tắt đi, thì hãy xem hết bài viết này để tìm hiểu cách hoạt động cũng như cách tùy biến nó cho phù hợp với bạn.

Tính năng phát hiện ngã của Apple Watch có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên với tùy chọn luôn bật nó hoặc chỉ bật khi đang tập luyện.

Tính năng này sẽ tự động bật cho những người từ 55 tuổi trở lên. Nhưng nó không chỉ hiệu quả đối với những người cao tuổi, nếu thường xuyên theo dõi tin tức thì bạn cũng sẽ thấy những người trẻ cũng được cứu sống nhờ tính năng phát hiện ngã của Apple Watch.

Mặc dù đây có thể là một tính năng an toàn quan trọng, nhưng Apple lưu ý rằng nó “không thể phát hiện tất cả các lần ngã” và Apple Watch đôi khi có thể diễn giải các hoạt động mạnh của bạn là một cú ngã và kích hoạt các cảnh báo sai.

Cách Phát hiện ngã hoạt động

Nếu Apple Watch SE hoặc Apple Watch Series 4 trở lên phát hiện bạn bị ngã mạnh trong khi đang đeo đồng hồ, đồng hồ sẽ rung nhẹ vào cổ tay bạn, phát âm báo và hiển thị cảnh báo. Bạn có thể chọn liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp hoặc loại bỏ cảnh báo bằng cách nhấn nút Digital Crown và nhấn vào “Tôi ổn” (I’m OK).

Nếu Apple Watch phát hiện bạn đang di chuyển, nó sẽ đợi bạn phản hồi lại cảnh báo và sẽ không tự động gọi dịch vụ khẩn cấp. Ngược lại, nếu Apple Watch phát hiện bạn nằm bất động trong khoảng một phút, đồng hồ sẽ tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Sau khi cuộc gọi kết thúc, Apple Watch sẽ gửi một tin nhắn đến những người mà bạn chọn là liên hệ khẩn cấp, kèm theo vị trí của bạn để họ biết rằng đồng hồ của bạn đã phát hiện bạn ngã và đã gọi cho các dịch vụ khẩn cấp.

Cách bật Phát hiện ngã của Apple Watch

Lưu ý tính năng này chỉ có trên Apple Watch SE và Apple Watch Series 4 trở lên.

 1. Mở ứng dụng Watch trên iPhone, chọn tab Đồng hồ của tôi (My Watch).
 2. Cuộn xuống và nhấn vào SOS khẩn cấp (Emergency SOS).
 3. Bật tùy chọn Phát hiện ngã (Fall Dectection).
  Mặc định tính năng này sẽ chọn tùy chọn Chỉ bật khi đang tập luyện (Only on during workouts). Nhưng nếu bạn trên 55 tuổi, nó sẽ chọn Luôn bật (Always on).
  bat-phat-hien-nga-apple-watch
 4. Bạn nên kiểm tra kỹ ID y tế và thông tin liên hệ khẩn cấp ở bên dưới trang này nếu bạn quyết định dùng tính năng này, chỉ cần nhấn vào dòng Sửa những liên hệ này trong Sức khỏe (Edit These Contacts in Health).
  lien-he-khan-cap

Bạn có thể kiểm tra lịch sử ngã của mình (trừ khi bạn chọn “Tôi ổn” khi Apple hiện cảnh báo ngã) bằng cách vào ứng dụng Sức khỏe trên iPhone – tab Duyệt – Dữ liệu khác – Số lần bị ngã (Browse – Other data – Number of Times Fallen).

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x