Quảng cáo

Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến phổ biến thứ hai trên thế giới

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
apple-music-holiday

Theo một báo cáo gần đây từ MIDiA Research về thị trường dịch vụ nghe nhạc trực tuyến toàn cầu quý 2 năm 2021, thì Apple Music là nền tảng âm nhạc được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới, nó vẫn kém xa đối thủ Spotify.

Theo nghiên cứu, số lượng người đăng ký các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tiếp tục tăng lên một cách nhanh chóng. Đến quý 2 năm 2021, đã có 523,9 triệu người đăng ký một trong các nền tảng này, tăng 26,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Xem thêm: Nhìn lại một năm nghe nhạc của bạn với Apple Music Replay

Apple Music chiếm 15% lượng đăng ký nền tảng âm nhạc toàn cầu, nếu quy ra số người đang dùng thì con số này là hơn 78 triệu người. Tuy nhiên, dù nhìn số liệu có vẻ cao nhưng nó vẫn không giúp đưa Apple Music đến gần với Spotify – dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đứng đầu BXH toàn cầu.

Đối thủ của Apple đã có hơn 160 triệu người dùng trả phí vào quý 2 năm 2021 – nhiều hơn gấp đôi so với Apple Music. Tuy nhiên, công ty nghiên cứu cho rằng thị phần của Spotify đã giảm từ 34% vào năm 2019 xuống còn 33% vào năm 2020 và bây giờ là 31% vào năm 2021. Mặc dù Spotify không có nguy cơ mất ngôi vương tại thời điểm này, nhưng chắc chắc không ít người dùng đã rời Spotify để sang dịch vụ nghe nhạc khác.

Amazon Music đứng ngay sau Apple Music với 13% thị phần, nhưng MIDiA Research chỉ ra rằng YouTube Music mới là dịch vụ phát triển nhanh nhất trong hai năm liên tiếp – hiện với 8% thị phần.

Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến phổ biến thứ hai trên thế giới 2

Một điều cần lưu ý nữa là mặc dù tổng số người đăng ký dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đã tăng vào năm 2021, nhưng điều này không có nghĩa là doanh thu của các công ty sẽ tăng lên đáng kể. Bởi vì một số người dùng đang trả ít tiền hơn vì các gói gia đình, gói đặc biệt (như Apple One) hoặc giảm giá ở các thị trường mới nổi.

Đăng ký gói Apple Music cá nhân có giá 59.000đ/tháng tại Việt Nam (rẻ hơn nhiều so với giá 9.99 USD tại Mỹ), nhưng nếu bạn mua gói gia đình (giá 89.000đ/tháng), sinh viên (29.000đ/tháng) hay mua combo Apple One (bao gồm cả dung lượng iCloud, Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade) thì mức giá còn rẻ hơn nữa.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x