Quảng cáo

Apple Music Replay 2023: Nhìn lại một năm nghe nhạc của bạn

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc

Sắp kết thúc năm 2023, nghĩa là đã đến lúc nhìn lại một năm nghe nhạc của bạn với Apple Music Replay. Apple sẽ tạo cho bạn một playlist với “các bài hát hàng đầu theo năm”, ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm các thông tin khác như album và nghệ sĩ hàng đầu của bạn, thông qua trang web Apple Music Replay 2023.

Playlist Replay 2023

Apple Music Replay về cơ bản khá tương đồng với Spotify Wrapped. Tuy nhiên, bạn có thể xem các bài hát hàng đầu của mình trong suốt cả năm với Apple Music Replay, được cập nhật vào mỗi chủ nhật hàng tuần, còn Spotify Wrapped chỉ xem được từ tháng 12, vì vậy kết quả của bạn hoàn toàn bất ngờ.

Apple cũng tạo cho bạn một playlist “Replay 2023” trong ứng dụng Nhạc trên iPhone. Bạn có thể kiểm tra playlist này bằng cách nhấn vào tab Nghe ngay (Listen Now), sau đó cuộn xuống dưới cùng của trang này. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm thấy playlist Apple Music Replay của những năm khác, kể từ 2015 nếu bạn là người đăng ký Apple Music từ đó đến nay.

Apple Music Replay 2023: Nhìn lại một năm nghe nhạc của bạn 8

Cách xem Apple Music Replay 2023

Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn về một năm nghe nhạc của bạn bao gồm top bài hát, top album, top nghệ sĩ, số giờ bạn đã nghe nhạc,…thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

 1. Truy cập vào trang web replay.music.apple.com bằng trình duyệt trên iPhone, iPad hoặc máy tính của bạn.
 2. Nhấn vào nút “Xem ngay”.
 3. Đăng nhập vào tài khoản ID Apple mà bạn sử dụng cho tài khoản Apple Music của mình.
  Apple Music Replay 2023: Nhìn lại một năm nghe nhạc của bạn 9
 4. Bạn sẽ được chuyển hướng về trang web Apple Music Replay, chờ một lát để hệ thống tổng hợp lại và hiển thị kết quả.
 5. Nhấn vào nút Phát thước phim nổi bật của bạn để xem những điểm nổi bật về âm nhạc trong năm qua dựa trên lịch sử nghe của bạn theo phong cách stories giống Facebook hay Instagram.
  Apple Music Replay 2023: Nhìn lại một năm nghe nhạc của bạn 10

Sau thước phim nổi bật, bạn có thể cuộn xuống để xem tổng thời gian bạn nghe nhạc trong năm, cùng với danh sách 100 bài hát được nghe nhiều nhất trong năm, nghệ sĩ hàng đầu và album hàng đầu của bạn.

Apple Music Replay 2023: Nhìn lại một năm nghe nhạc của bạn 11

Nếu bạn không thấy playlist Replay? Đó là do bạn chưa nghe nhạc đủ nhiều để hệ thống tổng hợp lại, bạn cần nghe nhạc nhiều hơn và kiểm tra lại sau.

Theo mình, nhược điểm lớn nhất của Apple Music Replay đó là nó chỉ có thể xem được thông qua trang web của Apple Music chứ không phải trong ứng dụng. Mặc dù bạn vẫn có thể thêm playlist Replay vào ứng dụng Apple Music nhưng mình vẫn muốn Apple mang tính năng này vào ứng dụng hơn.

Apple Music Replay cũng không có nhiều tùy chọn chia sẻ như Spotify Wrapped, mình nhớ bên Spotify có thể tạo hàng loạt stories cho bạn đăng lên Facebook hoặc Instagram luôn. Nhưng bạn có thể nhấn vào biểu tượng chia sẻ trong giao diện của Apple Music Replay để xem các tùy chọn chia sẻ khác nhau, trong đó có lưu lại ảnh để chia sẻ lên stories.

Còn Spotify Wrapped thì sao?

Nếu bạn đang dùng Spotify thì hiện tại không có cách nào để xem Spotify Wrapped hàng năm của bạn. Thông thường, Spotify sẽ phát hành dữ liệu tóm tắt này vào tuần đầu tiên của tháng 12.

Trong khi chờ đợi, bài hát nào đứng đầu bảng xếp hạng Apple Music Replay của bạn trong năm nay? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

5 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

5
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x