Quảng cáo

Cách định vị AirTag không xác định đang di chuyển cùng bạn

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
airtag-va-iphone

AirTag là một công cụ theo dõi nhỏ để gắn vào bất kì món đồ nào để bạn có thể định vị được vị trí của nó trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp. Tuy nhiên, những lo ngại về việc những người sử dụng AirTag cho những mục đích bất chính đã khiến Apple phải đưa ra một cảnh báo. Cảnh báo này nhằm ngăn mọi người theo dõi bạn mà không có sự đồng ý của bạn.

Xem thêm: Cách hoạt động của AirTag. Lý do bạn nên mua nó

Bằng cách sử dụng mạng lưới Find My của Apple, bạn có thể phát hiện và xác định vị trí các AirTag không xác định gần đó bằng cách sử dụng chính iPhone của bạn.

Phát hiện AirTag bằng iPhone

Bạn sẽ nhận được một cảnh báo về AirTag không xác định sau khi nó bị tách khỏi chủ sở hữu và được xác định là đang di chuyển cùng bạn theo thời gian thực. Để nhận cảnh báo AirTag không xác định này, bạn cần bật Dịch vụ định vị và Bluetooth trong Cài đặt. Cách bật như sau:

 • Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ định vị (Settings – Privacy – Location Services) phải đang bật
 • Cài đặt – Bluetooth hoặc nhấn vào biểu tượng Bluetooth trong Control Center

Ngoài ra, “Thông báo theo dõi” (Tracking notifications) cũng sẽ cần được bật trong phần cài đặt Thông báo.

 • Cài đặt – Thông báo – Thông báo theo dõi (Settings – Notifications – Tracking notifications)
Cách định vị AirTag không xác định đang di chuyển cùng bạn 2

Nếu có một AirTag không phải của bạn ở gần bạn trong một khoảng thời gian dài, iPhone của bạn sẽ hiện một thông báo như sau: “Đã tìm thấy AirTag đang di chuyển cùng bạn” (AirTag Found Moving With You).

Điều đó có thể là bạn đang mượn một món đồ của ai đó và họ có gắn AirTag vào nó, hoặc bạn đang ở gần một món đồ bị mất có gắn AirTag hoặc ai đó đã đặt một chiếc AirTag trong đồ đạc của bạn. Dưới đây là các bước để bạn có thể xử lý nếu gặp trường hợp như vậy:

 1. Khi thông báo “Đã tìm thấy AirTag đang di chuyển cùng bạn” (AirTag Found Moving With You) hiện lên, hãy nhấn vào thông báo đó.
 2. Nhấn vào Tiếp tục (Continue).
 3. Một bản đồ có dấu gạch ngang màu đỏ sẽ hiện lên, cho bạn biết đoạn đường mà AirTag này đã di chuyển cùng với bạn. Nếu bạn không biết AirTag nằm ở đâu, nhấn vào nút “Phát âm thanh” (Play Sound) để xác định vị trí của nó.
  phat-hien-airtag-khong-xac-dinh
 4. Nếu AirTag được gắn vào một món đồ mà bạn đã mượn từ ai đó mà bạn biết, hãy nhấn vào tùy chọn “Tạm dừng cảnh báo an toàn” (Pause Safety Alerts).
 5. Bạn có thể nhấn vào dòng “Tìm hiểu về AirTag này” (Learn About This AirTag) để kiểm tra số sê-ri của AirTag xem có bị đánh dấu là bị mất hay không và nếu có, hãy xem hướng dẫn trên màn hình để liên hệ với chủ sở hữu.
 6. Nếu AirTag không ở Chế độ mất và bạn không biết nó đến từ đâu, bạn nên nhấn vào “Tắt AirTag” (Disable AirTag) và làm theo các bước hướng dẫn để ngăn nó tiếp tục theo dõi vị trí của bạn.
 7. Các bước hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn cách tháo pin của AirTag để vô hiệu hóa nó.
 8. Apple khuyến nghị rằng nếu bạn cảm thấy không an toàn, bạn nên liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để được trợ giúp, vì cơ quan thực thi pháp luật địa phương có thể làm việc với Apple.

Đối với người dùng Android

Nếu bạn là người dùng Android, bạn có thể tải ứng dụng Tracker Detect của Apple để nhận thông báo AirTag không xác định ở gần bạn. Ứng dụng này sẽ tìm kiếm các công cụ theo dõi tương thích với mạng lưới Find My của Apple trong phạm vi Bluetooth.

Nếu bạn tin rằng ai đó đang theo dõi bạn, hãy thử dùng điện thoại và ứng dụng này để quét. Nếu ứng dụng phát hiện có AirTag không xác định ở gần bạn trong ít nhất 10 phút, bạn có thể phát âm thanh để giúp bạn tìm thấy AirTag đó.

Theo 9to5macMacRumors

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x