Quảng cáo

Hướng dẫn chia sẻ nhiều ảnh và video cùng lúc trên Instagram

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 6 phút đọc
chia se nhieu anh va video len instagram

Hiện nay, Instagram đã cho phép chúng ta có thể đăng 10 ảnh hoặc video cùng lúc trên mạng xã hội chia sẻ ảnh của họ. Những bức ảnh hay video mà bạn đăng lên sẽ được hiển thị như một bức ảnh/video thông thường, nhưng bạn có thể vuốt qua trái hoặc qua phải để xem các ảnh tiếp theo.

Xem thêm:

Đây là một cách tuyệt vời để chia sẻ nhiều ảnh và video lên mạng xã hội hình ảnh lớn nhất này. Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cách để đăng nhiều ảnh và video lên Instagram.

Làm thế nào để đăng nhiều ảnh và video cùng lúc trên Instagram?

1. Mở Instagram lên, nhấn vào biểu tượng hình dấu “+” ở tab dưới màn hình, sau đó chọn Thư viện để bắt đầu chọn ảnh.

2. Nhấn vào nút “Chọn nhiều nội dung” ở góc phải của bức ảnh, sao cho nút này biến thành màu xanh. Sau đó hãy chọn những bức ảnh mà bạn muốn đăng, tối đa là 10 hình/video. Nếu bạn không thấy nút này ở đâu thì hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất nhé.

huong dan dang nhieu anh len instagram

Mẹo: Để có một bức ảnh đẹp, bạn hãy nhấn giữ và di chuyển bức hình của bạn trong khung lưới để chọn ra góc nhìn mà bạn cho là đẹp nhất. Hãy nhớ rằng ảnh được đăng bằng cách này chỉ có thể là ảnh vuông, không phải là một bức chân dung hay phong cảnh.

Khi bạn thực hiện xong, nhấn Tiếp ở góc trên bên phải.

3. Trên màn hình tiếp theo, nhấn vào một bộ lọc ở phía dưới để áp dụng hiệu ứng cho từng ảnh và video mà bạn đã chọn.

huong dan dang nhieu anh len instagram

Bạn cũng có thể chỉnh sửa từng hình trước khi đăng toàn bộ bài, xoá hình đã chọn trước đó và thay đổi thứ tự mà chúng xuất hiện.

  • Chỉnh sửa hình ảnh riêng biệt: Nhấn vào một bức ảnh hoặc video, sau đó chọn một bộ lọc để áp dụng hiệu ứng cho ảnh đó. Ảnh và video khác trong bài viết này sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Sắp xếp lại thứ tự: Nhấn và giữ một ảnh hoặc video, sau đó kéo nó qua phải hoặc trái.
  • Xóa ảnh/video đã chọn: Nhấn và giữ một mục, sau đó kéo nó vào biểu tượng thùng rác ở phía trên cùng của màn hình và thả ngón tay ra.

huong dan dang nhieu anh len instagram

Khi bạn thực hiện xong, nhấn Tiếp ở góc trên bên phải.

4. Viết trạng thái của bạn và chọn một vị trí nào đó. Các vị trí và trạng thái được áp dụng cho toàn bộ hình ảnh và video đã chọn, có thể sửa lại sau khi đăng chúng lên.

Để gắn thẻ ai đó, nhấn vào Gắn thẻ mọi người, vuốt sang trái hoặc phải để chịn một bức ảnh mong muốn, sau đó nhấn Gắn thẻ.

huong dan dang nhieu anh len instagram

Bây giờ nhấn vào một ảnh, sau đó tìm kiếm một hoặc nhiều tài khoản bạn muốn gắn thẻ. Nhấn Xong để hoàn tất quá trình gắn thẻ ảnh, nhấn vào bên ngoài hình ảnh để trở lại màn hình chia sẻ.

5. Nhấn Chia sẻ để đăng bài viết.

huong dan dang nhieu anh len instagram

Và các hình ảnh/video của bạn sẽ xuất hiện trên News Feed.

Các bài viết có chứa nhiều hình ảnh sẽ được phân biệt với bài viết thông thường (chỉ có 1 ảnh hoặc 1 video) thông qua các dấu chấm bên dưới ảnh/video. Chỉ cần vuốt qua trái là bạn sẽ thấy được thêm vài ảnh khác nữa.

Chuyển sang tab cá nhân của bạn, phân biệt bài viết thường với bài viết có nhiều hình bằng biểu tượng hai hình vuông nằm đè lên nhau (ảnh dưới).

huong dan dang nhieu anh len instagram

Khi ai đó thích hoặc bình luận ảnh đó của bạn thì có nghĩa là họ thích tất cả các các ảnh mà bạn đăng lên.

Và cuối cùng, bạn không thể thay đổi những người mà bạn đã gắn thẻ trong bài viết của bạn sau khi nó được đăng lên thành công, bạn cũng không thể sắp xếp lại, chỉnh sửa hoặc xóa các hình ảnh của bài viết bạn đã chia sẻ (đừng lo lắng, bạn có thể xóa toàn bộ bài bất cứ lúc nào).

Video giới thiệu tính năng chia sẻ nhiều ảnh của Instagram

Như video giới thiệu trên, tính năng chia sẻ này rất thích hợp và thật sự hữu ích khi bạn có một buổi tiệc sinh nhật, một buổi party cùng với bạn bè, cần phải đăng lên rất nhiều ảnh. Thay vì đăng từng ảnh một thì giờ đây chúng ta đã có thể đăng nhiều tấm cùng lúc.

Còn bạn thì sao? Bạn sẽ sử dụng tính năng này của Instagram chứ? Đừng quên chia sẻ bài viết này đến mọi người và bình luận ý kiến của bạn về tính năng này bên dưới nhé.

4.7/5 - (20 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x