Quảng cáo

Hướng dẫn tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc

Ở bài trước, mình đã hướng dẫn các bạn kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID để bảo mật tài khoản tốt hơn. Thế nhưng với những trường hợp bạn cần sử dụng tài khoản nhiều lần mà chỉ có một mình bạn thì khá rắc rối vì bạn phải nhận nhiều tin nhắn của Apple. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID nếu bạn cảm thấy không cần nó nữa.

Tất nhiên bạn chỉ cần nhập 1 mã 1 lần trong suốt quá trình sử dụng, chỉ khi nào bạn cài lại máy mới thì lúc này mới cần nhập lại mã mới thôi.

Cập nhật 22/10/2018: Apple đã chính thức không cho người dùng tắt bảo mật hai lớp nữa.

Đối với những bạn nào mới tạo ID Apple thì bạn có 2 tuần để tắt tính năng bảo mật hai lớp nếu muốn. Hãy đọc lưu ý cuối bài để biết thêm chi tiết.

Hướng dẫn tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID

1. Đầu tiên, các bạn hãy đăng nhập vào trang quản lý tài khoản của Apple và đăng nhập như bình thường.

2. Kéo xuống mục Bảo mật và kiểm tra xem phần Xác thực hai yếu tố có được bật hay chưa, nếu bật rồi thì mới có thể tắt đi được. Click vào nút Sửa bên góc phải để bắt đầu quá trình tắt.

tat bao mat 2 lop

Khi click vào nút Sửa ở góc bên trên bên phải, có thể bạn sẽ được hỏi câu hỏi bảo mật, cứ trả lời và click Tiếp theo nhé.

3. Sau đó kéo xuống phần Xác thực hai yếu tốbạn sẽ thấy dòng chữ nhỏ Tắt Xác Thực Hai Yếu Tố click vào đó để tắt.

tat bao mat 2 lop

4. Tiếp tục click vào nút Tắt Xác Thực Hai Yếu Tố màu xanh một lần nữa để xác nhận là bạn không click nhầm.

tat bao mat 2 lop

Apple cũng lưu ý cho chúng ta là tắt đi sẽ giảm độ bảo mật, nhưng nếu bạn thực sự muốn tắt nó thì bạn cũng không cần quan tâm :D

5. Ở các bước tiếp theo, Apple sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin bảo mật như câu hỏi, ngày tháng năm sinh, email giải cứu khi quên email chính, các bạn hãy nhập chính xác thông tin vào nha.

tat bao mat 2 lop

tat bao mat 2 lop

Nếu tất cả các thông tin mà bạn nhập vào là chính xác và trùng khớp với thông tin trong tài khoản thì xin chúc mừng, bạn đã tắt thành công bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID rồi đó.

tat bao mat 2 lop

Lưu ý

Bạn không thể tắt bảo mật 2 lớp cho một số tài khoản được tạo trong iOS 10.3 hoặc macOS Sierra 10.12.4 trở lên (tức là những tài khoản được tạo từ tháng 3/2017 trở đi). Lúc này bạn có 2 tùy chọn:

  • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple và yêu cầu họ tắt bảo mật hai lớp cho bạn, bạn có thể gọi điện thoại đến tổng đài 1800 1127 (có tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí).
  • Đăng ký ID Apple mới trên trang web của Apple và thay đổi ID đó trên iPhone, iPad hoặc iPad touch của bạn.

Nếu bạn đã tạo Apple ID của mình trong phiên bản iOS hoặc macOS trước đó, bạn có thể tắt bảo mật 2 lớp như hướng dẫn ở trên.

Cũng lưu ý rằng khi bạn tắt bảo mật 2 lớp, tài khoản của bạn chỉ được bảo vệ bằng mật khẩu và các câu hỏi bảo mật.

Nếu ai đó đã bật bảo mật 2 lớp cho ID Apple của bạn mà không có sự cho phép của bạn, bạn cũng có thể tắt nó từ email xác nhận đăng ký gửi tới ID Apple hoặc địa chỉ email giải cứu của bạn. Nhấn vào dòng Tắt Xác thực Hai yếu tố ở cuối email để khôi phục ID Apple của bạn về các cài đặt bảo mật trước đó và lấy lại quyền kiểm soát tài khoản của bạn. Liên kết này có hiệu lực trong vòng hai tuần sau khi bạn đăng ký.

Chúc các bạn thành công!

4.7/5 - (39 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

24 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

24
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x