Quảng cáo

Cách phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad lên máy Mac miễn phí

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc

Nếu bạn tìm kiếm cách để chiếu màn hình iPhone hoặc iPad lên lên máy Mac, thì bạn sẽ tìm được rất nhiều bài viết khác nhau. Hầu hết là họ gợi ý cho bạn các phần mềm đắt tiền, “nặng nề” mà bạn không thực sự cần. Nhưng rất ít người nào biết có một tính năng ẩn trên macOS cho phép bạn phản chiếu thiết bị iOS của bạn lên màn hình.

Đúng vậy, bạn có thể làm điều này mà không cần cài thêm bất kỳ phần mềm  nào khác và nó hoàn toàn miễn phí.

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là thiết bị iOS của bạn (iPhone hoặc iPad), cáp kết nối Lightning và ứng dụng QuickTime Player trên máy Mac.

Dùng QuickTime để phản chiếu thiết bị iOS của bạn

Đầu tiên, các bạn hãy kết nối thiết bị của mình với máy Mac thông qua cáp Lightning, tắt hết những ứng dụng nào tự động hiện lên gây phiền nhiễu khi bạn đang phản chiếu màn hình. Tiếp đó, hãy mở QuickTime Player lên.

phan chieu man hinh iphone len mac

Bây giờ, bạn hãy rê chuột đến thanh menu ở trên, click vào Filesau đó chọn New Movie Recording.

Bạn sẽ nhìn thấy khuôn mặt mình trên màn hình nhưng đừng lo lắng, vì ứng dụng này mặc định sẽ lấy nguồn hình ảnh từ camera trước của máy Mac. Bây giờ, bạn hãy click vào mũi tên nhỏ bên cạnh nút quay (có chấm tròn đỏ ở giữa) để mở trình đơn thả xuống. Chọn thiết bị đang được kết nối với máy Mac của bạn.

phan chieu man hinh iphone len mac

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để phản chiếu màn hình của iPhone hay iPad lên máy Mac rồi đó. Sẽ có một sự ‘delay’ nhẹ giữa các chuyển động trên thiết bị iOS và hình ảnh mà bạn thấy trên màn hình máy Mac, nhưng thời gian phản hồi vẫn rất là nhanh.

Chụp ảnh màn hình và quay video

Nếu bạn chỉ muốn phản chiếu màn hình iPhone/iPad cho mục đích trình diễn, thì bạn đã sẵn sàng để làm điều đó. Nếu không, từ đây bạn sẽ có hai tùy chọn nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình thiết bị hoặc quay video.

phan chieu man hinh iphone len mac

Nếu bạn muốn quay video màn hình này lại, chỉ cần click vào nút Record (có chấm đỏ ở giữa) trong giao diện QuickTime để bắt đầu quay lại các thao tác mà bạn thực hiện trên màn hình. Trong lúc qua, bạn có thể mở các ứng dụng khác nhau trên iPhone, chơi game, xem ảnh và thậm chí là sử dụng camera. Tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích cho những bạn nào là nhà phát triển đang muốn hướng dẫn hoặc trình diễn một tính năng nào đó từ ứng dụng của họ.

Mẹo: Từ trình đơn thả xuống bên cạnh nút Record, chọn thiết bị của bạn bên dưới tùy chọn Microphone để thu lại âm thanh từ thiết bị đó.

phan chieu man hinh iphone len mac

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình, hãy di chuyển chuột ra khỏi cửa sổ của QuickTime để ảnh chụp không lưu lại dấu mũi tên của con trỏ chuột. Bây giờ hãy nhấn giữ đồng thời phím Command + Shift + 3 trên máy Mac của bạn và nhấn phím cách.

Việc nhấn phím cách (space) cho phép bạn tự động chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể mà không cần phải vẽ một vùng quanh khu vực đó (tương tự khi bạn nhấn phím Alt + PrtScr trên Windows vậy).

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ sao không chụp hình ngay trên iPhone rồi chuyển sang máy Mac cho nhanh đúng không? Nhưng nếu trường hợp bạn chụp một đống hình và bạn cần dùng nó ngay trên máy Mac thì bạn phải đợi iCloud đồng bộ hình từ iPhone sang máy Mac, rất mất thời gian. Cách làm trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Chúc các bạn thành công! Đừng quên để lại bình luận ngay bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Nguồn

4.7/5 - (9 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

7 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

7
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x