Quảng cáo

Hướng dẫn bảo mật ID Apple của bạn

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 9 phút đọc
bao-mat-id-apple

ID Apple là tài khoản mà bạn sử dụng để truy cập vào các dịch vụ của Apple như App Store, Apple Music, iCloud, iMessage, FaceTime,…Nó cũng chứa địa chỉ email và mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập cũng như danh bạ, thông tin thanh toán và những thông tin về bảo mật khác mà bạn sử dụng trên các dịch vụ của Apple.

Chính vì nó quan trọng như thế, cho nên bạn luôn luôn phải tăng cường khả năng bảo mật cho ID Apple của mình, đừng để mất bò thì mới lo làm chuồng, lúc đó đã quá muộn rồi. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra các cách tốt nhất để giúp cho tài khoản của bạn bảo mật hơn.

Luôn sử dụng mật khẩu mạnh cho ID Apple

Vốn dĩ Apple đã luôn yêu cầu bạn phải đặt mật khẩu mạnh với ID Apple rồi. Bằng chứng là họ bắt bạn phải đặt mật khẩu phải có tám chữ số trở lên bao gồm chữ in hoa, chữ thường và số. Bạn cũng có thể thêm các ký tự như dấu chấm hay dấu phẩy gì đó để làm cho mật khẩu của bạn mạnh hơn nữa.

Apple cũng sử dụng các quy tắc mật khẩu khác để đảm bảo mật khẩu của bạn không dễ đoán.

thay-doi-mat-khau-id-apple

Nếu bạn không chắc tài khoản của mình có đang sử dụng mật khẩu mạnh hay không, thì hãy truy cập vào trang quản lý tài khoản ID Apple của bạn để đặt lại mật khẩu càng sớm càng tốt.

Sử dụng câu hỏi bảo mật khó đoán

Apple sử dụng các câu hỏi bảo mật để cung cấp cho bạn một phương pháp thứ cấp nhằm giúp họ nhận dạng được bạn khi đăng nhập hoặc khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Các câu hỏi bảo mật được thiết kế để dễ nhớ với bạn nhưng khó ai có thể đoán được.

Khi sử dụng câu hỏi bảo mật cùng với các thông tin nhận dạng khác, chúng sẽ giúp Apple xác minh rằng bạn là người đang yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa đặt câu hỏi bảo mật cho tài khoản, hãy truy cập vào trang quản lý tài khoản ID Apple của bạn để thiết lập chúng.

Sử dụng bảo mật hai lớp

Apple cung cấp một phương thức bảo mật được cải tiến gọi là bảo mật hai lớp (hay xác thực hai yếu tố), nó được thiết kế để đảm bảo rằng bạn là người duy nhất có thể truy cập vào tài khoản của bạn, ngay cả khi người khác biết mật khẩu của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp cho Apple ID ngay trên iPhone hoặc iPad

Khi bạn nhập ID Apple của bạn vào một thiết bị mới, nó sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính của bạn bằng một mã xác minh gồm sáu chữ số. Mã này sẽ tự động hiện trên các thiết bị khác của bạn hoặc được gửi đến số điện thoại mà bạn tin tưởng. Sau đó, bạn chỉ cần nhập mã này để đăng nhập trên thiết bị mới đó.

Lưu ý: Không bao giờ chia sẻ mật khẩu hoặc mã xác minh của bạn với bất kỳ ai khác.

Nếu bạn sử dụng iOS 11.3 trở lên trên iPhone, bạn có thể không cần nhập mã xác minh. Trong một số trường hợp, số điện thoại tin cậy của bạn có thể được xác minh tự động trong nền trên iPhone của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và tài khoản của bạn vẫn được bảo vệ với tính năng bảo mật hai lớp.

Hướng dẫn bảo mật ID Apple của bạn 4

Tính năng này được tích hợp trực tiếp vào iOS, macOS, tvOS, watchOS và trang web của Apple. Nó cũng có sẵn cho người dùng iCloud và iTunes có ít nhất một thiết bị sử dụng iOS hoặc macOS mới nhất. Bảo mật hai lớp là phương thức bảo mật mặc định cho một số ID Apple mới được tạo trên iOS 10.3 trở lên và macOS 10.12.4 trở lên.

Xem thêm: Phải làm gì nếu bạn bật bảo mật hai lớp và không thể đăng nhập vào tài khoản của mình

Kiểm tra trang web có được mã hóa với SSL hay không

Tất cả các trang web mà bạn dùng để xem hay thay đổi ID Apple của mình đều sử dụng giao thức mã hóa SSL để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Bất kể bạn dùng trình duyệt gì để đăng nhập vào ID Apple, bạn hãy chú ý đến thanh địa chỉ của trình duyệt có biểu tượng ổ khóa màu xanh và tên Apple Inc. hay không, vì hiện nay có rất nhiều kẻ xấu tạo ra những trang web giả mạo Apple nhằm chiếm đoạt tài khoản của bạn, mình đã có một bài viết nói về vấn đề này, bạn có thể xem tại đây.

Hướng dẫn bảo mật ID Apple của bạn 5

Các mẹo khác để giữ an toàn cho tài khoản của bạn

Dưới đây là các đề xuất của Apple để giúp tăng cường tính bảo mật của bạn khi sử dụng ID Apple và các tài khoản trực tuyến khác.

Mẹo về mật khẩu:

 • Luôn sử dụng mật khẩu mạnh.
 • Không bao giờ sử dụng mật khẩu ID Apple của bạn với các tài khoản trực tuyến khác.
 • Thay đổi mật khẩu thường xuyên và tránh sử dụng lại mật khẩu cũ.
 • Chọn câu hỏi bảo mật và câu trả lời không dễ đoán. Câu trả lời của bạn thậm chí có thể vô nghĩa miễn là bạn có thể nhớ chúng. Ví dụ: Câu hỏi: Màu sắc yêu thích của bạn là gì? Trả lời: Mozart.

Mẹo về tài khoản:

 • Nếu bạn đã bỏ địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với ID Apple của bạn, hãy đảm bảo là bạn sẽ cập nhật ID Apple với thông tin hiện tại càng sớm càng tốt.
 • Thiết lập tính năng bảo mật hai lớp cho ID Apple của bạn để thêm một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản cũng như bỏ qua bước nhập câu hỏi bảo mật.
 • Tránh lừa đảo. Không nhấn vào liên kết trong email hoặc tin nhắn văn bản đáng ngờ và không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân của bạn trên bất kỳ trang web nào bạn không chắc chắn là hợp pháp. Tìm hiểu thêm về chiêu lừa đảo qua tin nhắn.
 • Đừng chia sẻ ID Apple của bạn với người khác, ngay cả với thành viên trong gia đình.
 • Khi sử dụng máy tính công cộng, hãy luôn nhớ đăng xuất tài khoản khi dùng xong để ngăn người khác truy cập vào tài khoản của bạn.

Theo Apple Support

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x