Quảng cáo

Mã của iOS 14 tiết lộ sẽ có “iPhone 9 Plus” chạy chip A13

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
iphone-8-plus-space-gray

Chúng ta đã nghe nhiều tin đồn về một chiếc iPhone 9 – hoặc iPhone SE 2 từ khá lâu và bây giờ chúng ta có một tin đồn mới về một phiên bản lớn hơn của mẫu máy giá rẻ này.

Dựa trên báo cáo từ trang 9to5Mac, Apple đang làm việc trên một phiên bản lớn hơn của iPhone 9, bộ đôi này dự đoán sẽ thay thế hoàn toàn cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus khi chúng được ra mắt. Các đoạn mã trong iOS 14 mà 9to5mac tìm được tiết lộ Apple có thể sẽ dùng tên khác cho phiên bản màn hình lớn hơn. Nhưng cho đến nay, sơ đồ đặt tên dễ nhớ nhất sẽ là iPhone 9 và iPhone 9 Plus.

Xem thêm: Video render iPhone 9 có thiết kế như iPhone 8 với mặt lưng kính mờ

Chiếc điện thoại mới này sẽ có bộ xử lý A13 Bionic, giống như iPhone 9. Báo cáo mới không đề cập cụ thể đến kích thước màn hình của chiếc điện thoại sắp tới. Vì vậy, điều đó cho thấy phiên bản lớn hơn sẽ có cùng kích thước với iPhone 8 Plus – tức màn hình 5.5-inch.

Ngoài ra, hai thiết bị mới sẽ được trang bị nút home vật lý, tức là không phải dạng nút home cảm ứng lực với Taptic Engine để mô phỏng việc nhấn nút như iPhone 7 hay 8. Tất nhiên, việc vẫn dùng nút home đồng nghĩa với tính năng bảo mật Touch ID sẽ xuất hiện, thay vì sử dụng Face ID. Những cắt giảm này nhằm giúp Apple giảm chi phí của điện thoại, cũng như với màn hình LCD chứ không phải OLED.

iphone-7-plus-silver

Mẫu iPhone giá rẻ sắp ra mắt cũng sẽ hỗ trợ Apple Pay với công nghệ Express Transit. Đồng thời cũng có thể đọc thẻ NFC ở chế độ nền – một nâng cấp về tính năng tuyệt vời mà iPhone 8/8 Plus không có.

Như vậy, sắp tới đây chúng ta có thể sẽ nhìn thấy bộ đôi iPhone 9 và iPhone 9 Plus cùng xuất hiện, một phiên bản nhỏ hơn với màn hình 4.7-inch để thay thế cho iPhone 8 và một phiên bản lớn hơn với màn hình 5.5-inch thay thế cho iPhone 8 Plus, cả hai đều được trang bị chip A13 mạnh mẽ có trên iPhone 11.

Vậy bạn nghĩ sao về thông tin này? Apple có nên ra mắt không chỉ một, mà là hai chiếc iPhone giá rẻ mới vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần? Có tin đồn nói rằng chúng ta có thể thấy iPhone 9 ra mắt vào khoảng nửa đầu năm 2020 (tức tháng 3). Nếu Apple ra mắt một chiếc iPhone 9 Plus, bạn sẽ mua chứ?

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x