Quảng cáo

Cách mời người khác tham gia vào playlist Apple Music

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc

Kể từ iOS 17.3, Apple đã giới thiệu tính năng Cộng tác playlist cho người dùng đăng ký Apple Music. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách hoạt động và cách tận dụng tối đa tính năng này.

Với tính năng này, Apple cho phép bạn chọn bất kỳ playlist nào bạn đang có hoặc tạo một playlist mới, sau đó mời người khác tham gia để họ cũng có thể thêm bài hát và cùng nghe playlist đó.

Chẳng hạn như bạn sắp tổ chức một bữa tiệc với bạn bè hoặc gia đình, giờ đây, mọi người đều có thể giúp bạn tạo ra bầu không khí nhộn nhịp hơn bằng cách đóng góp bài hát của mọi người vào playlist chung. Hiện tại tính năng này không giới hạn số lượng người tham gia vào playlist nên bạn có thể thoải mái mời bạn bè, gia đình và bất kỳ ai muốn tham gia.

Cách cộng tác playlist Apple Music

 1. Mở ứng dụng Nhạc trên iPhone của bạn và trong tab Thư viện (Library), chọn Playlist.
 2. Nhấn vào nút tạo Playlist mới… đặt tên cho nó và thêm ảnh bìa nếu muốn, sau đó nhấn Tạo (Create).
  Cách mời người khác tham gia vào playlist Apple Music 6
 3. Bây giờ bạn có thể bắt đầu thêm nhạc vào playlist hoặc mời người khác vào playlist đó. Nhấn vào biểu tượng hình tròn có hình người ở góc trên bên phải màn hình.
 4. Nếu bạn muốn phê duyệt từng người vào playlist của bạn, hãy bật tùy chọn Phê duyệt người cộng tác (Approve Collaborators). Sau đó nhấn Bắt đầu cộng tác (Start Collaborating).
 5. Chia sẻ link playlist cho người khác bằng bảng Chia sẻ hiện lên. Lưu ý rằng link này chỉ có giá trị trong 7 ngày.
  Cách mời người khác tham gia vào playlist Apple Music 7

Sau khi ai đó tham gia vào playlist, họ có thể bắt đầu đóng góp cho playlist đó. Nếu bạn muốn xem danh sách người tham gia, loại bỏ một người nào đó hoặc muốn sao chép lại link của playlist đó, chỉ cần nhấn vào biểu tượng có hai hình người. Bạn cũng có thể sử dụng menu này để tạo mã QR cho phép mọi người truy cập playlist.

Khi những người tham gia bắt đầu thêm nhạc vào playlist, bên cạnh mỗi bài hát mà họ thêm vào sẽ bao gồm ảnh đại diện của người đó. Khi phát một bài hát, bạn cũng sẽ biết ai đã thêm bài hát đó vào playlist.

Cách mời người khác tham gia vào playlist Apple Music 8

Cách thêm biểu tượng cảm xúc vào bài hát

Một điều thú vị khi bạn cộng tác playlist trong ‌Apple Music‌ là bạn có thể thêm biểu tượng cảm xúc cho các bài hát do người khác thêm. Theo mặc định, có sáu biểu tượng cảm xúc, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ biểu tượng nào bạn muốn bằng cách:

 1. Phát một bài hát trong playlist được cộng tác.
 2. Nhấn vào biểu tượng mặt cười trong trong trình phát nhạc.
 3. Chọn một biểu tượng cảm xúc hoặc nhấn vào nút + để nhiều biểu tượng khác.
Cách mời người khác tham gia vào playlist Apple Music 9

Có một lưu ý là mặc dù playlist được cộng tác trong ‌Apple Music‌ yêu cầu iOS 17.3 trở lên nhưng những người ở phiên bản iOS cũ hơn cũng có thể tham gia vào playlist, chỉ là họ sẽ không thể thêm hoặc xóa bài hát khỏi playlist đó.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x