Quảng cáo

Rò rỉ khuôn mẫu đầu tiên của dòng iPhone 14

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
ro-ri-khuon-mau-iphone-14

Một bức ảnh gần đây cho thấy các khuôn mẫu của dòng iPhone 14 series sắp ra mắt của Apple đã xuất hiện, cho chúng ta cái nhìn tương đối về kích thước của dòng iPhone năm nay.

Hình ảnh các khuôn mẫu này được chia sẻ trên Weibo, có thể chúng được dùng để làm khuôn sản xuất ốp lưng cho iPhone mới hơn là thiết bị thực tế. Tuy nhiên, chúng dường như phù hợp với các chi tiết chưa được xác nhận mà chúng ta đã nghe được trong những tháng gần đây, đặc biệt là về kích thước của các thiết bị.

Sự khác biệt đáng chú ý đầu tiên trong dòng iPhone năm nay đó là việc thiếu một mẫu iPhone mini. Kích thước iPhone đang thay đổi vào năm 2022 và Apple sẽ loại bỏ iPhone 5.4-inch vì nó không được khách hàng ưa chuộng.

Sau khi chứng kiến ​​doanh số bán iPhone mini mờ nhạt, Apple quyết định thay đổi kích thước iPhone như sau: iPhone 14 6.1-inch, iPhone 14 Pro 6.1-inch, iPhone 14 Max 6.7-inch và iPhone 14 Pro Max 6.7-inch. Qua hình ảnh rò rỉ, các khuôn mẫu của iPhone 14 dự kiến ​​sẽ giống như iPhone 13 với cùng một thiết kế viền phẳng.

Dự kiến ​​sẽ có những thay đổi nhỏ về kích thước camera trên toàn bộ dòng sản phẩm. Theo sơ đồ của ‌iPhone 14 Pro‌ Max được chia sẻ bởi Max Weinbach, phần camera trên ‌iPhone‌ cao cấp năm nay sẽ dày 4,17 mm, lớn hơn 0,57 mm so với phần nhô ra trên iPhone 13 Pro Max.

Độ dày phần lồi của camera cũng sẽ tăng kích thước khoảng 5% theo mỗi chiều, từ chiều rộng hiện tại là 35,01 mm lên 36,73 mm và chiều cao từ 36,24 mm lên 38,21 mm. Hiện vẫn chưa có thông tin dòng iPhone 14 có thay đổi kích thước cụm camera hay không.

Những thay đổi về camera này cũng được cho là sẽ mở ra những cải tiến cho camera Ultra Wide. Các tin đồn cho rằng dòng iPhone 14 Pro có thể có những cải tiến đáng kể đối với camera góc rộng và các cập nhật đối với ống kính tele.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple tin rằng các mẫu iPhone Pro 2022 sẽ có camera Wide 48 megapixel, đây sẽ là một cải tiến lớn so với camera 12 megapixel hiện tại và khả năng quay video 8K.

Trong khi hình ảnh rò rỉ này chỉ cho chúng ta thấy mặt sau của các thiết bị, nhưng các mẫu iPhone 14 Pro năm 2022 được cho là sẽ loại bỏ phần notch và thay thế bằng kiểu đục lỗ tròn + hình viên thuốc. Thay đổi này dự kiến ​​sẽ chỉ giới hạn ở các mẫu Pro, trong khi các dòng iPhone 14 thường sẽ tiếp tục có notch.

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu các mẫu iPhone 14 tại một sự kiện vào tháng 9 năm 2022, nếu Apple vẫn giữ lịch trình ra mắt như từ trước đến nay.

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x