Quảng cáo

iOS 15: iPhone nào hỗ trợ tìm lại kể cả khi tắt nguồn?

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
tim-iphone-ke-ca-khi-tat-nguon-ios-15

Một trong những tính năng thú vị nhất của iOS 15 chắc chắn là tính năng tìm lại kể cả khi thiết bị tắt nguồn hoàn toàn. Tuy nhiên, không phải iPhone nào cũng tương thích với tính năng này. Cùng mình tìm hiểu xem thiết bị Apple nào hỗ trợ tính năng tìm lại kể cả khi tắt nguồn của iOS 15 nhé.

Với iOS 13, Apple đã triển khai một mạng lưới tìm mới (Find My Network) hoạt động được ngay cả khi không có kết nối mạng. Nó sử dụng công nghệ Bluetooth để gửi vị trí của một thiết bị bị mất tới các thiết bị Apple khác ở gần đó. Bằng cách này, người dùng có thể xem vị trí của iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch ngay cả khi nó không được kết nối với internet.

Giờ đây với iOS 15, Apple đã tiến thêm một bước nữa và cuối cùng cho phép theo dõi các thiết bị tắt nguồn thông qua mạng lưới tìm của họ. Không những thế, Apple còn nói rằng các thiết bị chạy iOS 15 có thể được định vị ngay cả khi thiết bị được được khôi phục lại hoàn toàn. Cách duy nhất để vô hiệu hóa tính năng này là xóa tài khoản iCloud của chủ sở hữu ban đầu của thiết bị.

Tuy nhiên, do hạn chế về công nghệ, chỉ một số mẫu iPhone mới có thể được định vị khi tắt nguồn. Dưới đây là danh sách các thiết bị đó:

  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro
  • iPhone 11 Pro Max
  • iPhone 12 mini
  • iPhone 12
  • iPhone 12 Pro
  • iPhone 12 Pro Max

Tính năng mới này dựa trên công nghệ Ultra Wideband (UWB), một phần từ chip U1 của Apple. Chỉ iPhone 11 trở lên (ngoại trừ iPhone SE 2) mới có chip U1, đó là lý do tại sao chỉ những thiết bị này mới có khả năng định vị được kể cả khi bị tắt nguồn. Apple Watch Series 6 cũng có chip U1, nhưng cho đến nay, tính năng này chỉ dành riêng cho iPhone.

Nếu bạn dùng iPhone 11 trở xuống hoặc thậm chí bất kỳ dòng iPad nào, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng Tìm khi thiết bị của bạn không có mạng nhưng thiết bị đó phải được bật nguồn. Dưới đây là cách tính năng mới này hiển thị trong cài đặt cho iPhone có chip U1 so với các thiết bị khác, cả hai đều chạy iOS 15:

iOS 15: iPhone nào hỗ trợ tìm lại kể cả khi tắt nguồn? 5

Theo Apple, các thiết bị được hỗ trợ tính năng này cũng có thể được định vị thông qua ứng dụng Tìm khi ở Chế độ dự trữ năng lượng (Power Reserve Mode). Nói cách khác, theo dõi hoạt động ngay cả khi iPhone của bạn hết pin, giống như Express Transit với Apple Pay. Nó gần như thể tính năng này biến iPhone của bạn thành một AirTag vậy.

iOS 15 hiện đã có phiên bản beta cho người dùngnhà phát triển, dự kiến sẽ có phiên bản chính thức vào tháng 9 năm nay.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x