Quảng cáo

Ứng dụng Fore Photo cho phép bạn tạo hiệu ứng chân dung trên bất kỳ chiếc iPhone nào

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
ung-dung-tao-hieu-ung-chan-dung

Với việc giới thiệu iPhone 8 PlusiPhone X, Apple đang bổ sung thêm cho điện thoại của người dùng khả năng chụp ảnh với hiệu ứng bokeh có tên gọi là Chế độ chân dung (Portrait Mode). Trong khi điện thoại có camera kép đang ngày càng trở nên phổ biến, thì vẫn có một lượng lớn người sử dụng điện thoại không được trang bị camera kép để chụp ảnh xóa phông. Nếu bạn thuộc nhóm người này thì đừng lo lắng, Fore Photo là một trong những ứng dụng cho phép bạn tạo ra những bức ảnh với hiệu ứng chân dung trên iPhone.

Khi bạn sử dụng Fore Photo, trước hết bạn hãy chọn bức ảnh mà bạn muốn thêm hiệu ứng bokeh vào. Tốt nhất là bạn nên chụp một bức ảnh với một chủ đề cảnh quan rất phổ biến như ảnh chân dung. Khi bạn chụp một bức ảnh để sử dụng, bạn có thể chọn nó trong ứng dụng Fore Photo.

Sau khi chọn ảnh, ứng dụng sẽ tự động phân vùng giữa chủ thể và hậu cảnh, sau đó nó sẽ làm mờ phần hậu cảnh đi. Dưới đây là ví dụ về giao diện lựa chọn chủ thể ở nền trước.

Patch-ui-selection

Đánh giá ban đầu của mình đó là ứng dụng này chọn khá chính xác vùng của chủ thể, mặc dù vẫn còn một vài chỗ chưa được chọn. Nhưng đây chỉ là một ứng dụng và bạn không thể đòi hỏi nó tự thêm hiệu ứng bokeh như là trên những chiếc iPhone có khả năng chụp xóa phông được.

Chìa khóa để làm cho ứng dụng này trở nên hoàn hảo hơn đó là sử dụng công cụ Select Tool để chọn vùng và xóa đi những vùng bị dư thừa nhằm xác định đúng chủ thể chính của bạn trong bức ảnh.

Mình khuyên bạn nên phóng to phần viền của chủ thể lên và sử dụng cọ có kích thước nhỏ để làm cho bức ảnh của bạn trông tự nhiên và dễ chịu hơn. Bạn có thể áp dụng thủ thuật này trên iPhone, nhưng trên iPad Pro với Apple Pencil thì dễ dàng hơn nhiều.

So sánh hình ảnh

Như vậy, mình đã nói với bạn mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng ứng dụng để tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Những gì sau đó là một bức ảnh trước và sau khi được chỉnh sửa với Fore Photo nhằm so sánh với nhau.

Ảnh gốc trước khi sửa

Patch-demo-before

Ảnh sau khi sửa bằng ứng dụng Fore Photo

Patch-demo-after

Nếu bạn đã từng thấy một bức ảnh được chụp bởi Chế độ chân dung trên iPhone có camera kép, có thể bạn sẽ nghĩ rằng bức ảnh này có chất lượng thấp hơn một chút. Mình đồng ý với bạn điều này nhưng chỉ ở một mức độ nào đó.

Trước đây, mình cũng đã từng giới thiệu với các bạn cách để tạo hiệu ứng bokeh tương tự bằng ứng dụng Tadaa SLR, nhưng thành thật mà nói thì hiệu ứng của ứng dụng này trông khá là giả tạo, không được tự nhiên và đẹp cho lắm. Còn với Fore Photo thì hiệu ứng trông tự nhiên và chân thực hơn rất nhiều.

Nếu bạn không cẩn thận trong việc chọn vùng chủ thể trong Fore Photo, thì hình ảnh cuối cùng sẽ cho ra chất lượng thấp hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thận chọn vùng một cách chính xác, bạn có thể tạo ra một bức ảnh đẹp với một hiệu ứng bokeh tự nhiên.

Bạn có thể nhìn thấy chữ Fore nhỏ nhỏ ở góc dưới bên phải của bức ảnh sau khi lưu lại. Nó có thể được xóa đi bằng cách bỏ ra 45.000đ (1,99$). Fore Photo hiện cho tải về miễn phí thông qua App Store.

Nhấn vào đây để tải ứng dụng Fore Photo về

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x