Quảng cáo

Hướng dẫn bật bàn phím Emoji trên thiết bị iOS

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
ban-phim-emoji-iphone

Emoji là những biểu tượng cảm xúc mặt cười mà chúng ta hay dùng trong các ứng dụng chat, nó là một phần không thể thiếu đối với mình, mỗi lần mà chat với bạn bè hoặc với một ai đó mà thiếu emoji là giống như mình đang nói chuyện một cách nghiêm túc với họ vậy.

Trên các thiết bị iOS, Apple cũng thêm hẳn một bàn phím riêng cho emoji, các bước để kích hoạt bàn phím này mời các bạn xem hướng dẫn bên dưới.

Emoji (biểu tượng cảm xúc) và Sticker (nhãn dán)

Có nhiều bạn thường hay nhầm lẫn giữa emoji và sticker, nhưng mình sẽ giải thích sơ qua để các bạn dễ phân biệt như sau:

Emoji là những biểu tượng hoặc hình mặt cười được tích hợp sẵn trong hầu hết các hệ điều hành hiện nay. Xuất hiện lần đầu trên các điện thoại của Nhật Bản và dần phổ biến trên khắp thế giới kể từ khi được đưa vào iPhone của Apple.

Sticker hay nhãn dán là những hình ảnh hoạt hình vui nhộn, có thể là ảnh tĩnh hoặc ảnh động mô phỏng một hành động hài hước nào đó.

Hướng dẫn bật bàn phím Emoji trên thiết bị iOS 3
Emoji (trái) và sticker (phải)

Nhìn chung cả Emoji và Sticker đều là những hình ảnh dùng để truyền cảm xúc giữa người gửi và người đọc trong một cuộc trò chuyện.

Các ứng dụng chat phổ biến hiện nay như Messenger, WhatsApp, Skype, Zalo,… đều hỗ trợ rất nhiều bộ sticker dễ thương, đặc biệt kể từ phiên bản iOS 10, Apple cũng đã bổ sung thêm kho nhãn dán rất đa dạng và phong phú.

Hướng dẫn kích hoạt bàn phím Emoji trên iOS

1. Mở ứng dụng Cài đặt lên và điều hướng đến Cài đặt chung – Bàn phím (General – Keyboard).

2. Sau đó chọn Bàn phím – Thêm bàn phím mới – Biểu tượng (Keyboards – Add New Keyboard… – Emoji).

them-ban-phim-emoji

3. Bây giờ hãy thử mở một ứng dụng nhắn tin và gửi một tin nhắn bất kỳ, khi bàn phím hiện ra, bạn để ý chỗ cái biểu tượng quả địa cầu ở hàng dưới cùng của bàn phím, nhấn giữ vào đó và chọn Biểu tượng (Emoji) để mở bàn phím emoji.

Hướng dẫn bật bàn phím Emoji trên thiết bị iOS 4

Vậy là xong rồi đó! Nếu bạn muốn quay lại bàn phím mặc định thì chỉ việc nhấn lại vào biểu tượng quả địa cầu hoặc chữ “ABC” ở góc dưới bên trái màn hình là được.

Chúc các bạn thành công!

4.8/5 - (18 bình chọn)

Đã cập nhật 4 năm trước

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x