Quảng cáo

Cách ngăn không cho màn hình của iPhone tự động tắt

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
iphone 6 plus tat man hinh

Để tiết kiệm pin và bảo mật thiết bị tốt nhất, bạn thường chọn cách để cho iPhone tự động tắt khi không hoạt động sau một khoảng thời gian dài. Nhưng đôi khi bạn không muốn iPhone của mình tự động tắt và trong cài đặt iOS có phần để chúng ta tùy chỉnh tính năng này. Trong bài viết ngày hôm này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để ngăn không cho iPhone tự động tắt màn hình nữa.

Xem thêm: Làm thế nào để tắt tính năng Raise to Wake trên iPhone

Tại sao bạn muốn tắt tính năng Tự động khóa?

Mặc dù hầu hết mọi người đều muốn bật tính năng Tự động khóa (Auto-Lock) vì nó giúp tiết kiệm pin và ngăn chặn những người tò mò tìm thấy thiết bị đã mở khóa của bạn và xem hết nội dung trong thiết bị, một số khác có thể vì lý do nào đó mà họ không muốn chiếc iPhone của họ tự động tắt.

Một trong những lý do phổ biến nhất là liên quan đến tính năng phản chiếu AirPlay, trong thời gian đó bạn không muốn thiết bị của mình tắt đi vì điều này sẽ làm gián đoạn công việc, buộc bạn phải mở khóa lại thiết bị và khởi động lại luồng AirPlay.

Lý do khác để vô hiệu hóa tính năng Tự động khóa là nếu bạn đọc rất nhiều sách hoặc trang web trên thiết bị của bạn và ghét việc màn hình cứ phải hiện mờ mờ trong khi bạn đang cố gắng đọc.

Bất kể bạn đang phải đối mặt với tình huống nào, vô hiệu hóa Tự động Khóa là một thao tác đơn giản và thường là giải pháp cho một trong những lý do phổ biến này.

Làm thế nào để ngăn không cho iPhone tự tắt màn hình?

Nếu bạn đã quyết định tắt tính năng Tự động khóa trên thiết bị iOS của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính lên.

2. Tìm đến phần Màn hình & độ sáng (Display & Brightness).

tat tinh nang tu dong khoa

3. Nhấn vào Tự động khóa (Auto-Lock).

4. Chọn Không (Never) từ danh sách các tùy chọn.

Khi bạn chọn Không từ danh sách, thiết bị của bạn sẽ không bao giờ tự động tắt màn hình nữa, kể cả bạn đang ở trong ứng dụng hoặc phát trực tuyến thông qua AirPlay. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng màn hình của bạn sẽ vẫn mờ lại sau vài giây khi mà bạn không thao tác gì trên màn hình như thường lệ, cho dù bạn có làm theo hướng dẫn trên của mình đi chăng nữa.

Lưu ý: Nếu bạn cảm thấy rằng màn hình của bạn tắt nhanh quá thì bạn có thể chỉnh lại thời gian tự động khóa thay vì chọn không bào giờ tắt như ở trên.

Nhìn chung, việc vô hiệu hóa tính năng Tự động khóa chỉ hướng đến nhóm đối tượng giới hạn dựa trên cách họ sử dụng thiết bị. Hầu hết người dùng iPhone đều có thể “hưởng lợi” từ tính năng này, do đó, trừ khi bạn là một phần của nhóm hạn chế đó, mình khuyên bạn nên dùng tính năng này trong một khoảng thời gian nhất định để giúp kéo dài thời lượng pin cũng như bảo mật thiết bị tốt hơn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè hay người thân. Gửi bình luận ở bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết này nhé.

Ảnh đầu bài viết được lấy từ dakotah-hicock.com

4.8/5 - (21 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

39 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

39
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x