Quảng cáo

Tiết kiệm pin cho iPad Pro bằng cách hạn chế tốc độ làm tươi màn hình xuống còn 60FPS

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
apple-ipad-pro-2017

Tinh năng cao cấp nhất của iPad Pro đó là công nghệ hiển thị ProMotion của Apple giúp tăng gấp đôi tốc độ làm tươi màn hình từ 60 đến 120 khung hình/giây. Nó làm cho việc tương tác với iOS và các hành động như di chuyển ứng dụng và vẽ bằng Apple Pencil mượt mà và nhạy hơn trước.

Nhược điểm đó là việc vẽ tất cả mọi thứ hiển thị trên màn hình 120 lần mỗi giây sẽ gây thêm gánh nặng cho GPU và CPU, dẫn đến việc tăng điện năng tiêu thụ và rút ngắn thời gian sử dụng pin giữa các lần sạc.

ProMotion là gì?

ProMotion là một thành phần phần cứng trong màn hình iPad Pro của Apple.

ProMotion rất thông minh, nó điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình để phù hợp với chuyển động của nội dung trên màn hình, làm thay đổi tốc độ làm tươi màn hình LCD giữa 24FPS, 30FPS, 48FPS, 60FPS và 120FPS khi bạn thao tác trên màn hình, tùy thuộc vào nội dung mà bạn đang tương tác.

Khi bạn xem một bức ảnh tĩnh hoặc một bộ phim, tỷ lệ làm tươi màn hình có thể giảm xuống còn 24FPS, 30FPS hoặc 48FPS để phù hợp với tỷ lệ khung hình của hầu hết các bộ phim và tránh hiệu ứng gây nhiễu có thể nhìn thấy được trong khi xem các nội dung 24FPS trên màn hình 60FPS.

Màn hình của iPad Pro có thể được tăng lên đến 120FPS tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

Nếu bạn đang đọc tài liệu hoặc xem một đoạn video tốc độ cao trên iPhone của bạn hoặc sử dụng một ứng dụng xem thể thao trực tiếp như NFL Sunday Ticket và MLB At Bat, màn hình của iPad Pro có thể chạy ở tốc độ 60 FPS.

Ngược lại, nếu bạn chơi game hoặc duyệt web bằng Safari thì tốc độ làm tươi của màn hình sẽ tăng lên 120FPS để đạt được độ mượt tối đa.

ipad-pro-va-apple-pencil

Tỷ lệ khung hình thích nghi với nội dung mà bạn tương tác, sẽ cải thiện sự rõ ràng và dễ đọc.

Những bức ảnh và video nhìn đẹp hơn, di chuyển ứng dụng nhanh hơn và chơi game mượt mà hơn mà không làm ảnh hưởng đến các nội dung khác khi game đó không đồng bộ với tốc độ làm tươi của màn hình. Hơn nữa, ProMotion sẽ làm giảm hơn một nữa độ trễ của Apple Pencil bằng cách giảm sự chậm trễ khi mực xuất hiện trên màn hình lúc bạn vẽ.

Và bởi vì nó tự động thay đổi tỷ lệ làm tươi màn hình để phù hợp với chuyển động của nội dung, ProMotion cũng cải thiện chất lượng hiển thị và giảm tiêu thụ điện năng.

Giới hạn tỷ lệ khung hình trên iPad Pro xuống còn 60FPS

Để giới hạn màn hình ProMotion xuống còn 60FPS, hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPad Pro của bạn lên.

2. Nhấn vào phần Trợ năng (Accessibility).

3. Nhấn tiếp vào phần Thích nghi màn hình (Display Accommodations).

4. Bật tùy chọn Giới hạn tỷ lệ khung hình (Limit Frame Rate) lên.

gioi-han-ty-le-khung-hinh-ipad-pro

Lưu ý:  Tính năng này chỉ có trên iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ hai) và iPad Pro 10.5 inch.

Bạn cũng nên nhớ rằng tùy chọn này đơn giản chỉ là giới hạn số lần màn hình của iPad Pro được làm tươi xuống còn 60 lần mỗi giây, nhưng nó không tắt hoàn toàn công nghệ ProMotion.

Với tính năng này, iPad của bạn sẽ tiếp tục tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình giữa 24, 30, 48 và 60FPS nhưng sẽ không còn tăng lên tới 120FPS nữa.

Pin trong iPad Pro của bạn có thể được kéo dài hơn giữa các lần sạc, nhưng mặt khác độ trễ của Apple Pencil từ 20ms sẽ tăng gấp đôi lên 40ms.

cong-nghe-ProMotion-tren-iPad-Pro

Các trang web và văn bản sẽ xuất hiện mờ hơn khi bạn kéo nhanh và các tác vụ thông thường của iOS như vuốt qua ảnh và kéo và thả tệp có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

Nếu thời lượng pin là ưu tiên, hãy giới hạn ProMotion trên iPad Pro của bạn xuống còn 60FPS và xem xem bạn có thể nhận ra bất kỳ sự khác biệt nào về độ rõ ràng và độ mượt của màn hình không. Nếu không, hãy tắt tùy chọn này đi.

Ảnh đầu bài viết được lấy từ CNET

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x