Quảng cáo

Loại bỏ hiệu ứng làm mờ và trong suốt trên iOS

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
loai bo hieu ung lam mo va trong suot tren ios

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên hầu hết các hệ điều hành của Apple đều được thiết kế theo phong cách làm mờ (blur) và trong suốt (transparent), có thể bạn sẽ thích và thấy nó đẹp nhưng cũng có nhiều người lại không thích nó. Phong cách này được xem như là cốt lõi của iOS nói chung và các hệ điều hành của Apple nói riêng, nó tạo nên được một cái gì đó khác biệt so với phần còn lại.

Rất may mắn là hiệu ứng “màu mè” đó có thể dễ dàng được loại bỏ chỉ với vài thao tác, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó.

Làm thể nào để loại bỏ hiệu ứng blur và trong suốt trên iPhone và iPad

Lý do chính nhiều người muốn vô hiệu hóa các hiệu ứng làm mờ và trong suốt trong iOS là cải thiện độ tương phản trên một số nền tảng để nâng cao mức độ dễ đọc. Nếu bạn có vấn đề về mắt, loại bỏ hiệu ứng làm mờ có thể thực sự giúp bạn thấy được những thứ trên màn hình tốt hơn.

Tất nhiên, không nhất thiết là bạn phải tắt nó đi không vì một lý do nào cả. Đối với mình, mình thấy hiệu ứng làm mờ và trong suốt này là điều cần thiết để trải nghiệm iOS vì thế mình đã không tắt nó đi trên thiết bị của mình.

Để loại bỏ các hiệu ứng làm mờ trong iOS, hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Trợ năng – Tăng tương phảnBật phần Giảm độ trong suốt lên là ok (Settings – General – Accessibility – Increase Contrast – Reduce Transparency – On).

tat hieu ung lam mo va trong suot tren ios

Khi bạn bật tính năng đó lên, các phần mà có hiệu ứng làm mờ như Notification Center, Control Center và một vài ứng dụng như Safari, Mail,… sẽ được loại bỏ mà thay vào đó là một màu xám.

Như bạn có thể nhìn thấy từ hình trên, những thay đổi này không đáng kể nhưng rất dễ chú ý đến. Notification Center và Control Center sẽ mất hiệu lực mờ của nó để cho một nền màu xám đồng nhất. Mình phải nói rằng nền xám của Notification Center trông khá bóng bẩy, nhưng tất nhiên, đó là sở thích cá nhân của mỗi người.

Bạn nghĩ sao? Hiệu ứng làm mờ và trong suốt này có làm phiền bạn hay không? Và bạn có tắt chúng khi sử dụng các thiết bị iOS hay không? Đừng quên để lại ý kiến ở phần bình luận bên dưới nhé :D

4.7/5 - (19 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x