Quảng cáo

Hướng dẫn lưu ảnh dưới dạng PDF trên iPhone và iPad

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

Ứng dụng Ảnh mặc định của Apple dành cho iPhone, iPad và iPod touch có tính năng ít được biết đến đó là cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo một tài liệu PDF từ một loạt các bức ảnh của bạn. PDF, hoặc Portable Document Format, là một định dạng tập tin phổ biến sử dụng để trình bày tài liệu theo cách độc lập với các ứng dụng, phần cứng và hệ điều hành.

Như vậy, PDF rất tuyệt để chia sẻ bất kỳ loại tài liệu nào và nó sẽ hiển thị cho người nhận một cách chính xác như dự định. Trong bài hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho các bạn cách chuyển hình ảnh sang tài liệu PDF trên iPhone, iPad hoặc iPod touch mà không cần phải dùng phần mềm chuyển đổi PDF chuyên dụng.

Cách lưu ảnh dưới dạng PDF trên iPhone và iPad

1. Mở ứng dụng Ảnh (Photos) trên thiết bị iOS của bạn lên.

2. Nhấn vào chữ Chọn (Select) ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào hình ảnh mà bạn muốn sử dụng cho tài liệu PDF của mình.

Mẹo: Để chọn nhiều hình cùng lúc, bạn hãy nhấn vào một hình sau đó kéo ngon tay qua những hình khác.

3. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới bên trái.

4. Chọn tùy chọn In (Print) từ trình đơn chia sẻ.

luu anh duoi dang pdf

5. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình Tùy chọn Máy in (Printer Options) với hình thu nhỏ để xem trước.

6. Nhấn mạnh vào một hình thu nhỏ của trang với 3D Touch để xem trước nó, sau đó nhấn mạnh hơn để tạo ra một tệp PDF.

Mẹo: Thiết bị của bạn không có 3D Touch? Không vấn đề gì, bạn có thể chỉ cần chụm tay và phóng to vào hình thu nhỏ xem trước để biến mọi thứ thành tệp PDF.

luu anh duoi dang pdf

7. Trên màn hình xem trước PDF, bạn hãy vuốt vào hình thu nhỏ để kiểm tra xem mọi thứ ổn hết chưa. Nếu tất cả đều ổn, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn cách thức mà bạn muốn chia sẻ tệp PDF vừa tạo.

luu anh duoi dang pdf

Bạn có thể chọn đính kèm tệp PDF vào một email, thêm nó vào ứng dụng Ghi chú (nếu bạn sử dụng Ghi chú làm trình quản lý các loại tập tin), nhập tài liệu vào iBooks (đối với những người sử dụng iBooks để nhập và quản lý các tệp PDF), lưu nó vào iCloud của bạn, sao chép tệp PDF sang bộ nhớ hệ thống và nhiều hơn thế nữa.

Tuyệt vời, tiếp theo sẽ là gì?

Thật không may, iOS thiếu các tùy chọn tạo PDF phong phú hơn nên bạn sẽ không thể chọn định dạng trang, điều chỉnh nén hình ảnh hoặc thêm mật khẩu bảo vệ cho tài liệu. Điều thú vị nhất của phương pháp này là nó có thể được sử dụng để nhanh chóng chuyển bất cứ thứ gì từ ảnh và email sang văn bản Office và iWork sang các trang web và nhiều hơn nữa thành một tệp PDF tiện dụng ở bất cứ nơi nào mà tài liệu có thể được in trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Để thực hiện việc thay đổi cho tệp PDF mới tạo của bạn, hãy sử dụng ứng dụng Preview của Apple cho MacOS hoặc trình chỉnh sửa PDF có khả năng tùy chỉnh cao như là PDF Expert, cho phép bạn chỉnh sửa các tệp PDF của mình, thêm văn bản và chú thích, viết lên hình ảnh và thực hiện các chỉnh sửa khác ngay trên iPhone, iPad hoặc Mac của bạn.

Có bất kỳ câu hỏi nào?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi bình luận ở bên dưới và mình sẽ cố gắng hết sức để trả lời chúng. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, thì hãy chia sẻ bài viết này lên các trang mạng xã hội nhé.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x