Quảng cáo

Sử dụng tính năng AirDrop của iOS để chia sẻ nhanh hơn

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
chia se du lieu voi airdrop

Có một tính năng mà mình thấy đa số người dùng iOS đều quên lãng đi đó chính là AirDrop. Đây là một tính năng giúp chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị của Apple qua lại với nhau, thông qua Bluetooh.

Bạn có thể gửi cùng lúc 10 bức hình chụp từ iPhone sang chiếc iPad chỉ với vài giây bằng AirDrop thôi, tốc độ này cực kì nhanh đúng không nào. Chưa hết đâu, AirDrop còn có thể chuyển các dữ liệu nặng khác như các tập tin quan trọng của bạn hay đoạn video dài gần 10 phút chỉ trong tích tắc.

Qua các đời iOS, Apple đang ngày càng muốn người dùng chúng ta sử dụng tính năng AirDrop ngày một nhiều hơn, bằng chứng là họ đã tích hợp mục chia sẻ vào trong hầu hết giao diện người dùng. Vậy tại sao chúng ta lại bỏ quên một tính năng hữu ích như vậy?

Sử dụng AirDrop như thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng của AirDrop ở màn hình chia sẻ là máy sẽ tự động bật Wi-Fi và Bluetooh lên, tìm kiếm với những thiết bị khác cũng đang bật AirDrop để kết nối.

huong dan su dung airdrop

Quá trình này cũng rất nhanh, chỉ vài giây sau khi bạn bật AirDrop là đã tìm thấy thiết bị khác rồi.

Chia sẻ liên kết Safari

Nhiều người khi muốn gửi cho ai đó một liên kết là họ phải copy đường link đó rồi gửi nó qua tin nhắn hoặc Messenger, thậm chí là có khi còn phải ngồi gõ từng chữ một nữa.

Với AirDrop, bạn chỉ cần bật nó lên và nhấn vào biểu tượng của người mà bạn muốn chia sẻ và ngay lập tức, liên kết của bạn đã được gửi đi thật nhanh, người nhận chỉ việc nhấn “Từ chối” hoặc “Chấp nhận” để mở liên kết đó trong Safari.

chia se lien ket voi airdrop

Chia sẻ danh bạ

Tương tự như vậy, thay vì bạn phải ngồi bấm từng số một và lưu vào trong danh bạ thì sử dụng AirDrop nhanh hơn rất nhiều.

chia se lien he voi airdrop

Bạn chỉ việc truy cập vào Danh bạ trên máy, tìm 1 số nào đó muốn chia sẻ và kéo xuống, nhấn vào dòng Chia sẻ Liên hệ (Share Contact) vào thao tác tương tự như trên để gửi liên hệ đó đến người nhận.

Chia sẻ ứng dụng

Bạn cũng có thể chia sẻ ứng dụng nào đó có trên máy của bạn (với 3D Touch) hoặc trên App Store.

Với 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn vào vào biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ, chọn “Chia sẻ…” sau đó gửi nó đi. Tương tự trên App Store cũng vậy,

chia se ung dung voi airdrop

Chia sẻ bài hát và album từ Apple Music

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ nghe nhạc Apple Music thì bạn cũng có thể chia sẻ một bài hát hay một album nào đó đến bạn bè của bạn, bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm chấm ở mỗi album hoặc bài hát và chọn “Chia sê album/bài hát” (Share album/song).

chia se nhac voi airdrop

Lời kết

Chắn chắn rằng sẽ vẫn còn rất nhiều những điểm vượt trội khác của AirDrop qua việc chia sẻ, đơn giản chỉ vì nó đã được tích hợp quá sâu trong iOS 10. Vì vậy, nếu bạn phát hiện ra điều gì thú vị của AirDrop, đừng quên chia sẻ nó ngay bên dưới nhé!

4.7/5 - (12 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x