Quảng cáo

Apple biến iPad thành một nền tảng độc lập với iPadOS

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
ipados

Apple đã thông báo rằng họ đang biến nền tảng iPad của mình thành một hệ điều hành độc lập của riêng mình có tên là iPadOS. Động thái này là một bước đi quan trọng, vì nó nhấn mạnh sự khác biệt của máy tính bảng so với người anh em điện thoại thông minh của nó và bản cập nhật này mang đến một số tính năng và cải tiến mới.

Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple, ông Craig Federighi nói rằng: “iPad đã thay đổi cách mọi người làm việc và thể hiện sự sáng tạo của họ, và với iPadOS, chúng tôi sẽ phát huy hơn nữa bằng cách cung cấp các khả năng thú vị, tận dụng lợi thế màn hình lớn và tính linh hoạt của nó”.

Thật vậy, iPadOS cung cấp nhiều tính năng thú vị, bao gồm một màn hình chính mới với các widget, đa nhiệm mạnh mẽ hơn và các công cụ mới giúp sử dụng Apple Pencil tự nhiên hơn.

Màn hình chính mới

Apple biến iPad thành một nền tảng độc lập với iPadOS 1

Màn hình chính đã được thiết kế lại với bố cục mới để hiển thị nhiều ứng dụng hơn trên mỗi trang. Giờ đây bạn có thể thêm tab View (tab chứa các widget, ngày giờ) vào màn hình chính, cho phép truy cập nhanh vào các widget để xem nhanh thông tin, bao gồm các sự kiện, thời tiết, lịch, mẹo,…

Làm nhiều việc hơn với Split View và Slide Over

Apple biến iPad thành một nền tảng độc lập với iPadOS 2

Người dùng iPad hiện có thể làm việc với nhiều tệp và tài liệu hơn từ cùng một ứng dụng nhờ vào tính năng Split View (chạy một ứng dụng nổi trên màn hình) hoặc có thể xem nhanh và chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng trong Slide Over (Chia đôi màn hình).

Ví dụ: bạn có thể soạn email trong khi xem một email khác đặt cạnh nhau hoặc truy cập nhiều ứng dụng như Tin nhắn hoặc Lịch chỉ bằng một cú vuốt.

Tải trang web như máy tính để bàn

Safari đang trở nên mạnh hơn bao giờ hết trên iPad. iPadOS sẽ tự động tải phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web, được chia một tỷ lệ phù hợp với màn hình của iPad và tối ưu hóa cho cảm ứng, vì vậy các ứng dụng web như Google Docs, Squarespace và WordPress hoạt động rất tốt trong Safari trên iPad. Safari cũng hỗ trợ các tính năng mới quan trọng như trình quản lý tải xuống, 30 phím tắt mới và các cải tiến để quản lý tab.

Cải thiện khả năng chỉnh sửa văn bản

Việc chỉnh sửa văn bản trên iPad sẽ có sự thay đổi lớn thông qua iPadOS, giờ đây bạn có thể di chuyển con trỏ nhanh và chính xác hơn, chọn văn bản chỉ bằng thao tác vuốt và sử dụng cử chỉ mới để cắt, sao chép, dán và hoàn tác văn bản.

Các tính năng bổ sung khác của iPadOS

  • Tích hợp thêm Apple Pencil với bảng công cụ được thiết kế lại và độ trễ thấp hơn
  • Chế độ tối toàn hệ thống
  • Phông chữ tùy chỉnh có thể tải về từ App Store
  • Bàn phím nổi mới giúp tiết kiệm không gian và hỗ trợ kiểu vuốt phím QuickPath mới
  • Và rất nhiều cải tiến khác giống iOS như Face ID nhanh hơn, ứng dụng Bản đồ được cải thiện, ” Sign In with Apple”,…

Khi nào có?

Cũng như các bản cập nhật phần mềm còn lại của Apple, iPadOS hiện đã có sẵn cho các lập trình viên tải về và thử nghiệm, phiên bản beta công khai cho người dùng sẽ có vào cuối tháng 6 này và phiên bản chính thức sẽ có mặt vào tháng 9.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x