Quảng cáo

Bạn có thể dùng cáp USB-C bất kỳ để sạc iPhone 15

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
iPhone 15 màu xanh lá đang được cắm sạc bằng cáp USB-C

Theo Andrew Cunningham của trang Ars Technica, iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới của Apple được trang bị cổng USB-C “hoàn toàn tiêu chuẩn” mà không có bất kỳ hạn chế nào về dây cáp hoặc phụ kiện.

Đối với những chiếc iPhone trước đây có cổng Lightning, Apple đã giới hạn chức năng của một số loại cáp và phụ kiện không được chứng nhận thông qua chương trình “Made for iPhone” (MFi) của hãng. Từng có tin đồn rằng Apple có thể áp dụng các hạn chế tương tự cho cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15, nhưng báo cáo này xác nhận điều đó không đúng.

Cũng như iPad và Mac có cổng USB-C, báo cáo cho biết tất cả cáp USB, cục sạc và phụ kiện hiện có sẽ hoạt động bình thường với các mẫu iPhone 15.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng Apple sẽ triển khai chương trình chứng nhận “Made for iPhone” đối với các phụ kiện iPhone có cổng USB-C, nhưng có vẻ như các phụ kiện không có chứng nhận này vẫn hoạt động tốt với những chiếc iPhone mới.

Cả bốn mẫu iPhone 15 đều được trang bị cổng USB-C nhưng có sự khác biệt về tốc độ truyền dữ liệu. iPhone 15 và iPhone 15 Plus bị giới hạn ở tốc độ truyền dữ liệu USB 2.0 lên tới 480 Mbps, ngang bằng với Lightning, trong khi các mẫu iPhone 15 Pro hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu USB 3 lên tới 10 Gbps.

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x