Quảng cáo

Firmware 3A283 mới của AirPods Pro đã hỗ trợ tính năng Spatial Audio

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
Spatial-Audio-airpods-pro

Mặc dù iPhone 12 bị trì hoãn ít nhất là đến tháng 10, nhưng iOS 14 vẫn sẽ được phát hành đến người dùng. Và trong lúc đó, Apple đang điều chỉnh phần mềm của họ để chuẩn bị cho những tính năng sắp được phát hành.

Mới đây, Apple đã tung ra phiên bản firmware mới mang số hiệu 3A283 cho dòng tai nghe không dây của mình. Cả AirPods 2 và AirPods Pro đều được cập nhật lên phiên bản này và nhờ các báo cáo trên Twitter, chúng ta đã có thể biết rằng phiên bản này mang lại những tính năng gì, có vẻ như cả Spatial Audio và chuyển đổi tự động đều được hỗ trợ trong AirPods Pro.

Xem thêm: Các tính năng mới dành cho AirPods trong iOS và iPadOS 14

Firmware 3A283 mới của AirPods Pro đã hỗ trợ tính năng Spatial Audio 1

Một người dùng trên diễn đàn MacRumors chia sẻ rằng:

Tôi vừa thử tính năng Spatial Audio trên iPad của tôi. Nó rất tuyệt! Nó tạo ra cảm giác nghe âm thanh như được phát ra từ ‌iPad‌, chân thật đến mức lúc đầu tôi thực sự nghĩ rằng âm thanh được phát ra từ loa của ‌iPad‌. Phải lấy AirPod ra khỏi tai thì mới biết rằng tôi thực sự nghe thấy nó từ chính ‌AirPods của mình‌. Tôi thực sự rất muốn biết làm cách nào mà Apple có thể mang đến cảm giác ma thuật này.

Tính năng này hiện chỉ mới hỗ trợ khi bạn xem nội dung trên Apple TV+. Vì vậy, nếu bạn đang dùng thử iOS 14 hoặc iPadOS 14, đã cập nhật AirPods Pro lên firmware mới nhất, bạn có thể thử các tính năng này ngay bây giờ.

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật phần mềm (firmware) cho AirPods

Spatial Audio và chuyển đổi tự động là gì?

Spatial Audio (hay Âm thanh không gian) là một trong những tính năng mới tuyệt vời nhất của AirPods Pro. Apple cho biết họ mang đến “âm thanh như rạp chiếu phim” cho tai nghe không dây của họ. Tính năng này dựa vào sự chuyển động của đầu để mang lại trải nghiệm âm thanh sống động khi xem nội dung. Tất cả các điều chỉnh tần số và bộ lọc âm thanh định hướng đều hoạt động cùng nhau để mang lại trải nghiệm sống động.

Trong khi đó, tính năng chuyển đổi tự động khá đơn giản, nhưng cách nó hoạt động rất hay. Với tính năng này, AirPods của bạn có thể tự động chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị của Apple, tuỳ vào việc bạn đang sử dụng thiết bị nào. Ví dụ, nếu bạn vừa kết thúc cuộc gọi trên iPhone, sau đó mở một tập phim trên iPad của bạn để xem, AirPods sẽ tự động chuyển đầu ra âm thanh để phù hợp.

Spatial Audio sẽ chỉ xuất hiện trên AirPods Pro nhưng tính năng chuyển đổi tự động sẽ xuất hiện trên cả phiên bản AirPods 2 và Pro.

Bạn có hứng thú với tính năng mới này không? Hãy để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x