Quảng cáo

[Cập nhật] iPhone 14 sẽ không có khe cắm SIM vật lý?

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 3 phút đọc
iphone-12-sim-card-slot

Tuần trước, một tin đồn từ trang web BlogDoiPhone của Brazil tuyên bố rằng các mẫu iPhone 15 Pro có thể không còn khe cắm SIM nữa, nhưng sự thay đổi này có thể xảy ra sớm hơn.

Theo MacRumors, Apple đã thông báo đến các nhà mạng lớn của Mỹ để chuẩn bị cho việc ra mắt iPhone chỉ sử dụng eSIM vào tháng 9/2022. Mặc dù tài liệu mà MacRumors có được trông có vẻ hợp pháp nhưng tài liệu này không đề cập đến Apple hay iPhone.

Theo đó, Apple sẽ thực hiện một quá trình chuyển đổi bắt đầu từ năm sau, một số nhà mạng tại Mỹ được cho là sẽ bắt đầu cung cấp một số mẫu iPhone 13 không có nano-SIM trong hộp vào quý 2 năm 2022 (thường nếu bạn mua iPhone thông qua nhà mạng Mỹ, bạn sẽ được tặng kèm SIM sẵn trong máy để kích hoạt gói di động). Do đó nếu thay đổi này có hiệu lực, người dùng mua iPhone thông qua nhà mạng có thể kích hoạt gói di động qua eSIM.

Thời hạn để thực hiện việc chuyển đổi này sẽ kết thúc vào tháng 9/2022, do đó có thể Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn khe cắm SIM trên một số mẫu iPhone 14, thay vì một số mẫu iPhone 15 như tin đồn ban đầu, nhưng không có gì là chắc chắn vào thời điểm này.

eSIM là một SIM kỹ thuật số cho phép người dùng kích hoạt gói di động mà không cần phải sử dụng nano-SIM vật lý. Nhưng lưu ý rằng không phải quốc gia nào cũng hỗ trợ eSIM, vì vậy bạn vẫn sẽ thấy iPhone có khe SIM ở một số quốc gia. May mắn thay, Việt Nam là một trong nhiều quốc gia đã và đang hỗ trợ eSIM từ rất sớm.

Cựu giám đốc thiết kế của Apple, ông Jony Ive từng hình dung iPhone sẽ trở thành một “tấm kính duy nhất” và việc loại bỏ khe cắm SIM sẽ là một bước nữa hướng tới một thiết kế liền mạch và cải thiện khả năng chống nước. Việc loại bỏ khe cắm SIM cũng sẽ giúp iPhone có thêm không gian trống bên trong nó để dành cho các linh kiện khác.

Tham khảo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x