Quảng cáo

Những tính năng mới nổi bật trên iOS 13.5

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
bo-qua-face-id-khi-deo-mat-na

Apple mới đây đã chính thức phát hành phiên bản iOS 13.5 và iPadOS 13.5 đến người dùng, và cũng như mọi phiên bản khác, đây không phải là bản cập nhật lớn nhưng cũng mang đến một số tính năng và thay đổi mới thú vị cho iPhone mà bạn nên biết.

Cách cập nhật lên iOS 13.5 và iPadOS 13.5

iOS và iPadOS 13.5 hiện đã được Apple tung ra cho tất cả mọi người. Nếu bạn đã bật tính năng cập nhật tự động, phần mềm mới sẽ tự động được tải xuống và cài đặt khi iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn được cắm sạc.

Nếu bạn bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm (Settings → General → Software Update) và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tải và cài đặt phần mềm mới nhé.

1. Tắt tự động thu phóng trong FaceTime nhóm

Ngày nay, không có gì lạ khi bạn nhìn thấy một nhóm FaceTime có rất nhiều người trong đó. Đây là lý do tại sao Apple thiết kế giao diện dạng thu phóng để tập trung vào người đang nói. Tuy nhiên, khi nhóm FaceTime của bạn lên đến hơn 10 người thì việc phóng to và thu nhỏ liên tục có thể khiến bạn mất tập trung hơn.

Xem thêm: Cách gọi FaceTime nhóm trên iPhone, iPad

Với iOS 13.5, Apple đã bổ sung một tuỳ chọn để tắt tính năng tự động thu phóng. Như vậy khi ai đó nói, bạn sẽ thấy giao diện FaceTime trông bớt chuyển động hơn nhiều. Tất nhiên, bạn vẫn có thể tập trung vào những người đang nói chuyện bằng cách nhấn hai lần vào ô vuông của họ.

Những tính năng mới nổi bật trên iOS 13.5 2

2. Mở khoá Face ID nhanh hơn khi đeo khẩu trang

Trong thời đại của COVID-19, việc đeo khẩu trang là khá phổ biến. Mặc dù khẩu trang bảo vệ cộng đồng của chúng ta khỏi sự lây lan của vi-rút, nhưng chắc chắn chúng sẽ khiến việc mở khóa iPhone bằng Face ID khó khăn hơn nhiều.

Trước đây, nếu bạn đeo khẩu trang thì khi vuốt Face ID sẽ không nhận, vuốt lần nữa thì mới hiện màn hình nhập mật mã để mở khoá máy. Apple đã giải quyết vấn đề này với iOS 13.5. Giờ đây, Face ID sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã ngay lập tức nếu phát hiện bạn đang đeo khẩu trang.

Những tính năng mới nổi bật trên iOS 13.5 3

3. Chia sẻ bài hát từ Apple Music lên story của Facebook & Instagram

Một điểm mới nữa của iOS 13.5 là khả năng chia sẻ bài hát trực tiếp từ Apple Music lên story của Facebook hoặc Instagram của bạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bài hát bạn yêu thích đã xuất hiện trên story, ảnh bìa và thông tin bài hát sẽ xuất hiện ở giữa cùng với màu nền chuyển sắc dựa trên màu của ảnh bìa bài hát đó.

Trước đó, các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác như Spotify, Shazam và Pandora đều cho phép bạn chia sẻ các bài hát lên story của Instagram. Đến bây giờ thì Apple mới bổ sung tính năng này cho dịch vụ Apple Music của họ thông qua iOS 13.5.

Chia-se-nhac-Apple-Music-len-Instagram-story-1

4. Sửa lỗi ứng dụng Mail

iOS 13.5 cũng vá lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến ứng dụng Mail trên ‌iPhone‌ và ‌iPad‌. Một trong những lỗ hổng cho phép kẻ hacker làm suy yếu thiết bị iOS bằng cách gửi email chiếm phần lớn bộ nhớ khả dụng của thiết bị. Lỗ hổng thứ hai có thể cho phép thực thi mã từ xa. Nếu hacker có thể thực hiện một trong hai lỗ hổng nãy, họ tin rằng họ không chỉ có thể truy cập vào email của người dùng mà còn sửa đổi chúng, rò rỉ ra ngoài và xóa email của người dùng.

Bạn đã cập nhật lên phiên bản iOS 13.5 hoặc iPadOS 13.5 chưa? Bạn nghĩ sao về bản cập nhật này? Hãy chia sẻ ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

4 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

4
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x