Quảng cáo

Nhận bài viết mới từ Thủ Thuật iOS qua thông báo

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 8 phút đọc

Thủ Thuật iOS là một blog đúng như tên gọi của nó, luôn mang đến những kiến thức và kinh nghiệm sử dụng iOS. Mình sẽ thường xuyên viết bài hướng dẫn hoặc thủ thuật iOS, đánh game game hay ứng dụng,…, nếu không theo dõi thường xuyên, có thể bạn sẽ bỏ lỡ những bài viết hữu ích.

Vì thế, để không phải bỏ lỡ những bài viết từ Thủ Thuật iOS, mình khuyến khích các bạn nên đăng ký nhận thông báo qua các hình thức mà mình đề cập bên dưới đây:

1. Thông báo push trên iOS

Vì iOS là một hệ điều hành đóng nên không thể can thiệp nhiều vào hệ thống được. Nếu bạn muốn nhận thông báo đẩy (push) trên màn hình thì bắt buộc phải dùng một ứng dụng của bên thứ ba. Ở đây là nhận thông báo khi Thủ Thuật iOS Blog có bài viết mới qua ứng dụng IFTTT.

Đầu tiên các bạn hãy tải về ứng dụng IFTTT miễn phí trên App Store (khá nhẹ và yêu cầu iOS 9.0 trở lên).

Sau đó vào ứng dụng, đăng ký cho bạn một tài khoản mới rất nhanh và đơn giản.

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào đường link này, sau đó đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký ở trên. Nhấn vào ô chữ OFF để bật nó lên. Vào ứng dụng IFTTT để xác nhận là bạn đã bật nó. Vậy là xong!

nhan thong bao qua IFTTT

Từ bây giờ khi Thủ Thuật iOS Blog có bài viết mới là thiết bị iOS của bạn sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây, nhấn vào thông báo đó bạn sẽ được đưa đến ứng dụng IFTTT vào bạn chỉ việc nhấn tiếp vào bài viết để được chuyển đến blog.

dang ky nhan thong bao day

Tất nhiên là thiết bị của bạn phải có kết nối mạng thì mới nhận được thông báo nhé :D

Để hủy nhận thông báo từ ứng dụng IFTTT, đơn giản là bạn chỉ cần chuyển công tắc từ ON sang OFF hoặc xóa IFTTT đi.

2. Mạng xã hội

– Facebook Fanpage: Mình sẽ đăng tất cả các bài mà mình đã viết trên blog lên fanpage của Thủ Thuật iOS, vì thế các bạn cần like fanpage nếu chưa like, link địa chỉ fanpage: fb.com.com/thuthuatiosblog

Bên cạnh đó, các bạn hãy chọn Xem trước ở nút Đang theo dõi nữa nhé, vì Facebook hiển thị nội dung bị giới hạn nên các bạn cần làm như thế này để đảm bảo rằng khi mở Facebook lên bạn sẽ thấy Thủ Thuật iOS đầu tiên.

xem truoc fanpage

Hoặc trên ứng dụng Facebook của iOS, các bạn cũng làm tương tự, xem hình hướng dẫn tại đây.

Ngoài ra còn có một số mạng xã hội khác, nếu bạn cũng đang dùng thì nên theo dõi hoặc follow luôn nhé :D

TwitterGoogle PlusTumblr

3. Đăng ký Email

Bạn có thể đăng ký email thông qua khung đăng ký ở bên cột phải, hoặc popup hiện lên. Lưu ý là sau khi đăng ký xong thì các bạn hãy vào hòm mail để click vào link xác nhận nhé.

Mail mà Thủ Thuật iOS gửi sẽ là mail tổng hợp những bài viết trong 1 tuần gần nhất (hoặc thông báo quan trọng), có nghĩa là bạn chỉ nhận được 1 mail/tuần (hoặc 2 mail/tuần nếu có thông báo), nên bạn không cần lo lắng về vấn đề spam mail đâu nha.

Để đăng ký các bạn kéo lên trên và điền địa chỉ email vào form bên cột phải của trang web.

4. Đăng ký Push Notification

Cập nhật: Từ ngày 12/1/2019, Thủ Thuật iOS Blog sẽ ngừng hình thức gửi thông báo qua trình duyệt vô thời hạn.

Đây là một chức năng rất hay của Thủ Thuật iOS, gửi thông báo qua trình duyệt ngay lập tức khi có bài viết mới được đăng.

Để đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào biểu tượng notification màu đỏ ở dưới cùng bên tay trái rồi nhấn nút Cho phép (Allow) là xong.

nhan thong bao push

Lưu ý: dùng được cả trên Android nhé.

Sau khi đăng ký nhận thông báo xong, biểu tượng hình tròn màu đỏ ở góc dưới bên trái cũng sẽ được ẩn đi để tiết kiệm không gian cho website.

Để hủy nhận thông báo đẩy từ trình duyệt, bạn click vào ổ khóa màu xanh, dòng Thông báo (Notifications) chọn Sử dụng cài đặt mặc định chung (Use global default (Ask).

huy-thong-bao-day-chrome

5. Bookmark Thủ Thuật iOS

Ngoài những cách nhận thông báo như trên thì các bạn cũng có thể bookmark Thủ Thuật iOS để truy cập nhanh trên Safari.

Các bước thực hiện rất đơn giản: đầu tiên các bạn truy cập vào https://ithuthuat.vn sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở giữa Safari và chọn Thêm Dấu trang (Add Bookmark).

bookmark thu thuat ios

Vậy là từ nay khi mở Safari lên là bạn có thể truy cập nhanh vào Thủ Thuật iOS rồi đó, các trình duyệt khác các bạn làm tương tự nhé.

Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể thêm blog của mình vào màn hình chính trên iPhone/iPad/iPod Touch bằng cách tương tự như trên, nhưng thay thì chọn Thêm dấu trang thì các bạn chọn Thêm vào màn hình chính (Add Homescreen).

them thu thuat ios vao man hinh chinh

Mình mong rằng các bạn sẽ thực hiện hết những hình thức nhận thông báo trên để luôn luôn nhận được những bài viết mới nhất từ blog.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy bình luận bên dưới hoặc liên hệ cho mình, mình sẽ giải đáp cho bạn.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest
12 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

© 2022 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.
12
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x