Quảng cáo

Tất cả các tính năng mới của iOS 16.4

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 9 phút đọc
ios-16.4-co-gi-moi

Apple hôm nay đã phát hành iOS 16.4 và iPadOS sau vài tuần thử nghiệm beta. iOS 16.4 và iPadOS 16.4 thêm một danh sách dài các tính năng mới, từ các emoji mới đến thông báo đẩy trên web trên iPad.

Emoji mới

iOS 16.4 bao gồm 15 emoji mới được phê duyệt lần đầu tiên vào tháng 9/2022. Các tùy chọn emoji mới bao gồm cái đầu lắc, trái tim màu hồng/xanh/xám, con lừa, con nai sừng tấm, chim đen, ngỗng, cánh, con sứa, lục bình, vỏ đậu, gừng, quạt, lược, sáo, maracas,…

Tất cả các tính năng mới của iOS 16.4 7

Thông báo đẩy cho Safari

Các trang web được thêm vào màn hình chính trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ dưới dạng ứng dụng web có thể gửi thông báo đẩy trong iOS 16.4 / iPadOS 16.4, giống như trên máy Mac.

Tất cả các tính năng mới của iOS 16.4 8

Đây là một tính năng mà Apple giới thiệu lần đầu tại sự kiện WWDC cùng với iOS 16 và hiện tại nó đã sẵn sàng để bắt đầu triển khai. Các trang web được thêm vào màn hình chính của người dùng có thể yêu cầu quyền nhận thông báo đẩy thông qua nút “đăng ký” hoặc các tương tác tương tự khác.

Giống như trên máy Mac, ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ sẽ nhắc người dùng cấp quyền cho ứng dụng web để gửi thông báo và thông báo có thể được quản lý thông qua từng trang web trong phần Cài đặt – Thông báo. Thông báo từ ứng dụng web hoạt động tương tự như thông báo từ các ứng dụng khác, bao gồm hiển thị trên màn hình khóa, trong trung tâm thông báo và trên Apple Watch được ghép nối.

Lưu ý rằng để nhận thông báo đẩy cho một trang web, bạn cần thêm trang web đó vào ‌màn hình chính‌. Các nhà phát triển web cũng phải triển khai hỗ trợ cho tính năng này, vì vậy tính năng này có thể không hoạt động ngay khi iOS 16.4 và iPadOS 16.4 được phát hành.

Thêm vào màn hình chính cho trình duyệt bên thứ ba

Các trình duyệt của bên thứ ba như Chrome hiện có thể cho phép người dùng thêm trang web và ứng dụng web vào ‌màn hình chính‌ từ menu chia sẻ tương tự như Safari.

Thay đổi cách cài đặt phần mềm beta

Với iOS 16.4 và iPadOS 16.4, Apple đã thêm một tùy chọn trong Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm – Bản cập nhật Beta (Settings – General – Software Update – Beta Updates) để giúp người dùng nhận các bản cập nhật beta thông qua ID Apple đã tham gia vào chương tình beta của Apple.

Tất cả các tính năng mới của iOS 16.4 9

Cách làm mới này sẽ không còn phải tải về các file cấu hình nữa, giúp đơn giản hóa quy trình tải các bản cập nhật beta.

Lưu ý rằng điều này sẽ chấm dứt việc chia sẻ công khai cấu hình beta dành cho nhà phát triển vì việc cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển sẽ yêu cầu mỗi người phải đăng nhập vào ‌ID Apple được liên kết với tài khoản nhà phát triển trả phí (99 USD/năm).

Hiệu ứng lật trang sách trong Apple Book

Trong ‌iOS 16‌, Apple đã điều chỉnh Apple Books để bỏ hiệu ứng lật trang truyền thống đã được sử dụng từ những ngày đầu của ứng dụng, một động thái khiến một số người dùng Apple Books khó chịu.

Tất cả các tính năng mới của iOS 16.4 10

Do đó kể từ iOS 16.4, Apple đã mang lại hiệu ứng lật trang này dưới dạng một tùy chọn, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh dành cho những độc giả Apple Books. Trong phần Chủ đề & Cài đặt của ứng dụng Sách, hiện có ba tùy chọn để lật trang: Cuộn tròn, Trượt và Không có.

Tùy chọn Trượt là mặc định của ‌‌iOS 16‌‌, Cuộn tròn là hiệu ứng lật trang trong iOS 15 trở về trước. Các tính năng này cũng có sẵn trong iPadOS 16.4 dành cho những người đọc trên ‌iPad‌.

Nâng cấp kiến ​​trúc HomeKit

iOS 16.4, iPadOS 16.4 và ‌macOS Ventura‌ 13.3 giới thiệu lại bản cập nhật kiến ​​trúc HomeKit đã được giới thiệu từ iOS 16.2 nhưng lúc đó có quá nhiều lỗi.

Tất cả các tính năng mới của iOS 16.4 11

Trong phần Cập nhật phần mềm của ứng dụng Nhà, người dùng ‌iPhone‌ và ‌iPad‌ chưa nâng cấp lên kiến ​​trúc mới sẽ thấy tùy chọn “Có sẵn bản nâng cấp cho Nhà” sau khi cập nhật lên iOS 16.4.

Kiến trúc ‌HomeKit‌ mới nhằm cải thiện độ tin cậy và hiệu quả của việc giao tiếp giữa các phụ kiện nhà thông minh và thiết bị Apple.

Hồ sơ ứng dụng Apple Music

Hiện có một nút nổi bật để truy cập hồ sơ của bạn trong ứng dụng Nhạc (Apple Music), giúp bạn dễ dàng truy cập cài đặt hồ sơ hơn.

Tất cả các tính năng mới của iOS 16.4 12

Tổng quan về AppleCare

Trong ứng dụng Cài đặt – Giới thiệu – Bảo hành giới hạn (Settings – About – Coverage), giờ đây ngoài thông tin bảo hành của ‌iPhone‌ thì bạn cũng sẽ thấy thông tin bài hành của các thiết bị được kết nối như Apple Watch và AirPods.

Tất cả các tính năng mới của iOS 16.4 13

Phím tắt

Ứng dụng Phím tắt trên iOS 16.4 có thêm một số tùy chọn cho màn hình khóa và màn hình luôn bật (Always On Display), ngoài ra còn có tùy chọn tự động bật hoặc tắt Quản lý màn hình (Stage Manager) trên ‌iPad‌.

Apple cũng đã thêm một tùy chọn để Siri đọc thông báo dưới dạng một hành động có thể được tích hợp vào Phím tắt.

Tất cả các tính năng mới của iOS 16.4 14

Ứng dụng Mẹo

Ứng dụng Mẹo giờ đây hiển thị hướng dẫn sử dụng cho ‌iPhone‌ và các thiết bị khác mà bạn có thể sử dụng với ‌iPhone‌, bao gồm Apple Watch, AirPods và HomePod. Trong các phiên bản iOS trước, ứng dụng Mẹo chỉ cung cấp Hướng dẫn sử dụng ‌iPhone‌.

Tất cả các tính năng mới của iOS 16.4 15

Chế độ tập trung

Có một bộ lọc cho tính năng màn hình luôn bật (Always On Display) khi tùy chỉnh chế độ tập trung.

Tất cả các tính năng mới của iOS 16.4 16

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x