Quảng cáo

Cách mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc
su-dung-face-id-voi-khau-trang

Apple đã mang đến rất nhiều tính năng mới và thay đổi trên iOS 15.4 (hiện đang còn giai đoạn beta) và một trong những tính năng nổi bật nhất chính là sử dụng Face ID với khẩu trang. Tính năng này cũng hỗ trợ nhận dạng nhiều cặp kính mà bạn thường đeo. Xem hết bài viết này để biết cách mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang nhé.

Trước iOS 15.4, Face ID trên iPhone vẫn chưa được thiết kế để hoạt động khi đeo khẩu trang. Có một thủ thuật đó là “dạy” cho AI của iPhone nhận diện được bạn khi đeo khẩu trang nhưng không phảo lúc nào nó cũng hoạt động ổn định. Nghĩa là nếu đeo khẩu trang thì bạn phải nhập mật mã máy hoặc phải đeo Apple Watch và bật tính năng mở khóa iPhone thông qua Apple Watch.

Đến phiên bản iOS 15.4, Apple đã chính thức cho phép sử dụng Face ID với khẩu trang. Tính năng này hoạt động bằng cách nhận ra “các đặc điểm duy nhất xung quanh vùng mắt của bạn để xác thực”.

Tuy nhiên, Apple cho biết Face ID vẫn sẽ hoạt động chính xác nhất khi bạn không đeo khẩu trang, nhưng theo thử nghiệm của mình, nó luôn hoạt động chính xác và mở khóa iPhone vẫn cực kì nhanh.

Xem thêm: Face ID với khẩu trang: Cách thức hoạt động và những điều bạn cần biết

Cách sử dụng Face ID của iPhone với khẩu trang

Lưu ý: Bạn không cần đeo khẩu trang để thiết lập tính năng nàytuy nhiên tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 12 trở lên.

 1. Sau khi cập nhật lên iOS 15.4 (hiện đang ở phiên bản beta), bạn sẽ thấy giao diện để thiết lập Face ID với khẩu trang trên iPhone 12 hoặc iPhone 13.

  Trong trường hợp bạn đã lỡ nhấn vào dòng “Thiết lập sau” (Set Up Later), thì bạn có thể vào Cài đặt – Face ID & Mật mã – Sử dụng Face ID với khẩu trang (Settings – Face ID & Passcode – Use Face ID With a Mask) để quay lại giao diện thiết lập.
  thiet-lap-su-dung-face-ID-voi-khau-trang
 2. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập lại Face ID để dùng với khẩu trang.
 3. Nếu bạn đang đeo kính trong lần quét đầu tiên, iOS sẽ yêu cầu bạn tháo kính trong lần quét thứ hai.
  thiet-lap-su-dung-face-ID-voi-khau-trang
 4. Nếu bạn hiện không đeo kính nhưng thỉnh thoảng vẫn đeo kính, bạn sẽ thấy nút Thêm kính (Add Glasses) sau khi thiết lập tính năng này.
  thiet-lap-su-dung-face-ID-voi-khau-trang

Trong quá trình thử nghiệm, tính năng Sử dụng Face ID với khẩu trang đã hoạt động như mình mong đợi, iPhone đã mở khóa nhanh như khi mình không đeo khẩu trang (nhanh hơn một chút so với việc sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone).

Ngoài ra, nếu bạn tắt tính năng này và bật lại, iPhone sẽ không yêu cầu bạn phải quét lại khuôn mặt nữa.

Mặc dù Apple có thể mất hai năm để mang tính năng này đến người dùng, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng vì sự tiện dụng của nó, người dùng iPhone không phải ai cũng có Apple Watch. Mặc dù việc mở khóa iPhone bằng Apple Watch cũng hữu ích, nhưng bất kỳ ai xung quanh bạn cũng có thể mở khóa iPhone của bạn.

Vì tính năng này hoạt động bằng cách nhận dạng và xác thực các khu vực duy nhất xung quanh mắt của bạn, nên nó sẽ không hoạt động với kính râm.

Bạn nghĩ sao về tính năng này? Đây có phải là tính năng giúp bạn đưa ra quyết định lên iOS 15.4 không? Hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x