Quảng cáo

Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc
mo-khoa-iphone-bang-apple-watch-ios-14.5

Apple đã giới thiệu hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID vào tháng 11 năm 2017 với sự ra mắt của ‌iPhone‌ X, mang đến cho người dùng một cách mới để mở khóa còn đơn giản hơn so với nhận dạng vân tay truyền thống.

Tuy nhiên, bạn cũng biết hiện nay việc đeo khẩu trang dường như đã quá quen thuộc với chúng ta, thế nên Face ID của Apple đã bị hạn chế, khiến nhiều người phải nhập mật mã để mở khóa thiết bị của họ khi đang phải đeo khẩu trang.

May mắn thay, Apple đã hiểu được những khó khăn này nên đã giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng ‌iPhone‌ đeo Apple Watch iOS 14.5 cho phép mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang.

Quá trình này cũng tương tự như cách bạn mở khóa máy Mac bằng Apple Watch. Sẽ có một âm báo mở khóa và đồng hồ sẽ rung nhẹ lên, sau đó một thông báo sẽ hiện trên Apple Watch để cho bạn biết là đã mở khóa thành công. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa ‌iPhone‌ của mình khi đeo khẩu trang, cũng như không dùng nó để thực hiện các giao dịch Apple Pay hoặc App Store.

Trước khi dùng được tính năng mới này, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đang nâng cấp lên iOS 14.5 và watchOS 7.4 trở lên. Để cập nhật Apple Watch, bạn hãy nâng cấp lên iOS 14.5 trước rồi mở ứng dụng Watch trên iPhone‌ của bạn lên, nhấn vào tab Đồng hồ của tôi (My Watch) trên thanh menu bên dưới, sau đó chọn Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (General – Software Update).

Xem thêm: Có gì mới trong iOS 14.5: mở khóa iPhone bằng Apple Watch, hỗ trợ AirTag,…

Những gì bạn cần

 • ‌iPhone‌ X trở lên với Face ID
 • Apple Watch Series 3 trở lên
 • iPhone phải chạy iOS 14.5 trở lên‌
 • Apple Watch phải chạy watchOS 7.4 trở lên

Các tính năng mà bạn phải bật để dùng tính năng này:

 • Apple Watch của bạn cần được ghép nối với iPhone của bạn .
 • iPhone và Apple Watch của bạn cần phải bật Wi-Fi và Bluetooth.
 • Apple Watch của bạn cần phải có mật mã và phải bật tính năng Phát hiện cổ tay (Wrist Detection) trong ứng dụng Watch – Mật mã.
 • Apple Watch của bạn cần được đeo trên cổ tay và được mở khóa.
 • Bạn cần đeo khẩu trang che miệng và mũi.

Cách thiết lập mở khóa iPhone bằng Apple Watch

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên ‌iPhone‌ của bạn lên.

2. Chọn Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode).

3. Nhập mật mã ‌iPhone‌ của bạn.

4. Kéo xuống phần “Mở khóa bằng Apple Watch” (Unlock With Apple Watch) và bật tùy chọn Apple Watch lên. (Nếu bạn thấy nút bật màu xám và không bật được, bạn cần cập nhật watchOS 7.4 trở lên cho Apple Watch của mình).

mo-khoa-iphone-bang-apple-watch

Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Để Apple Watch mở khóa ‌iPhone‌, đồng hồ của bạn phải ở gần iPhone, đeo trên cổ tay, được mở khóa và có cài mật mã. Nếu bạn chưa bật mật mã, bạn có thể bật nó trong ứng dụng Watch – Mật mã – Bật Mật mã (Watch – Passcode – Turn Passcode On), sau đó nhập mật mã bạn muốn sử dụng.

apple-watch-thong-bao-da-mo-khoa-iphone

Lần đầu tiên khi mở khóa ‌iPhone‌ bằng Apple Watch trong khi đeo khẩu trang, ‌iPhone‌ của bạn sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã. Một khi bạn đã nhập mật mã ở lần đầu đó, thì những lần sau nó sẽ tự động mở khóa iPhone mà không cần nhập nữa.

Mỗi khi mở khóa thành công, Apple Watch của bạn sẽ kêu lên tiếng giống mở khóa và đồng hồ sẽ rung nhẹ. Bạn sẽ cần nhập lại mật mã của mình nếu bạn tháo đồng hồ ra.

Theo MacRumors

4.8/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x