Quảng cáo

Hướng dẫn vô hiệu hóa âm thanh video trên News Feed của Facebook

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
tat tieng video tren facebook

Sắp tới đây ứng dụng Facebook trên di động sẽ có thêm một tính năng mới mà mình chắc chắn rằng sẽ có nhiều người cảm thấy khó chịu về nó, đó chính là tự động phát âm thanh khi bạn dừng lại ở một bài viết có video nào đó.

Hiện tại thì video trong các bài viết vẫn sẽ được chơi tự động nhưng sắp tới sẽ đi kèm với âm thanh. Chuyện không có gì để nói khi mà gần đây trên Facebook xuất hiện những đoạn clip ngắn có tiếng la thất thanh của một bạn nữ nào đó với một tiêu đề thách thức, gây tò mò người xem phải nhấn vào video đó, và rồi tiếng la đó phát ra một cách hồn nhiên đến lạ thường, bất chấp có phụ huynh bên cạnh.

Xem thêm: 

Chắc hẳn các bạn ai cũng gặp những tình huống khó xử như vậy rồi phải không? Tương lai, những đoạn video đó sẽ còn được xuất hiện nhiều hơn trên News Feed của bạn nếu như tính năng tự động phát âm thanh được tung ra rộng rãi.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tắt tính năng này đi khi nó được phát hành nhé.

Hướng dẫn vô hiệu hóa âm thanh video trên News Feed của Facebook

1. Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch (menu) ở góc dưới bên phải để truy cập vào menu bên. Bây giờ bạn hãy kéo xuống dưới và chọn dòng Cài đặt (Settings), sau đó chọn Cài đặt tải khoản (Account Setitngs).

cai dat tai khoan facebook

3. Nhấn vào “Âm thanh” (Sounds).

4. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn “Videos in News Feed Start With Sound”, hãy tắt nó đi, ngược lại nếu bạn muốn video trên Facebook tự động mở âm thanh thì bật nó lên.

tat tieng video facebook

Lưu ý: Vì hiện tại Facebook chưa cập nhật tính này này đến tất cả người dùng Facebook nên có thể máy của bạn sẽ không có tùy chọn này (mình cũng chưa có). Nhưng yên tâm là Facebook sẽ hiển thị thông báo cho bạn trong ứng dụng khi tính năng này có sẵn trong tài khoản của bạn.

Tùy chọn này này hiện không có sẵn trên giao diện của Facebook máy tính.

Nếu bạn vô hiệu hóa âm thanh cho video trên News Feed, bạn sẽ cần phải nhấn vào đoạn video đó để nó phát âm thanh. Còn khi bạn cho phép âm thanh tự động phát trên News Feed, video sẽ phát ra âm thanh từ nhỏ đến to dần cho đến khi bạn kéo xuống bài viết khác.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để tắt tiếng video tự động phát trên News Feed của Facebook rồi, nếu có gì thắc mắc thì hãy bình luận ngay bên dưới để mình giải đáp nhé :D

4.7/5 - (7 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x