Quảng cáo

Các lý do mà bạn không thể xóa thông tin thanh toán của mình khỏi Apple ID

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 7 phút đọc
apple id

Không phải ai cũng muốn thẻ tín dụng (credit card) hay thẻ ghi nợ (debit card) của họ được liên kết với tài khoản Apple ID. Một số người sợ rằng các thông tin tài chính của họ bị rò rỉ cho các thương gia trực tuyến và các cửa hàng buôn bán nội dung kỹ thuật số, vì thực tế nhiều trường hợp không may xảy ra khi họ có thể bị trộm danh tính và mua hàng trái phép.

Với ý nghĩ đó, bạn sẽ phải làm gì nếu không muốn thẻ tín dụng mà bạn đã liên kết với tài khoản Apple ID của mình bị dính dáng đến những vụ việc không đáng có ở trên, có phải bạn sẽ có ý định chọn tùy chọn “Không” ở mục Thanh toán trong tài khoản của mình? Nhưng mục đó lại không xuất hiện khi bạn cần nó?

Xem thêm:

Mình sẽ nói về vấn đề này trong bài viết và giải thích tại sao tùy chọn “Không” trong mục Thanh toán không xuất hiện để bạn chọn.

Bạn có thể đăng ký một tài khoản Apple ID mới mà không cần phải có thẻ tín dụng hay thông tin thanh toán nhưng vẫn có một số người dùng gặp khó khăn trong việc xóa thông tin thanh toán sau khi họ đã thêm.

Thông thường, bạn chỉ cần chọn “Không” trong các phương thức thanh toán và sử dụng thẻ quà tặng trên iTunes Store để mua nhạc, phim hoặc ứng dụng, nhưng có một số tình huống hiếm hoi là tuỳ chọn “Không” này sẽ không xuất hiện.

Không thể xóa phương thức thanh toán khỏi Apple ID?

Có một số lý do khiến Apple không cho phép bạn loại bỏ thông tin thanh toán khỏi Apple ID. Apple nói rằng một trong những lý do sau đây có thể là nguyên nhân:

Bạn có thể đang nợ tiền của Apple

Nếu bạn còn nợ số dư mua hàng trong App Store hoặc iTunes Store, nhưng Apple không thể tính phí cho bạn, Apple sẽ không cho phép bạn loại bỏ phương thức thanh toán khỏi Apple ID cho đến bạn phải thanh toán hết số dư đó.

Điều này có thể xảy ra nếu thẻ tín dụng mà bạn đã liên kết bị đóng lại, hoặc bị đình chỉ trước khi Apple có thể tạo hóa đơn cho bạn, và kết quả là, Apple chưa nhận được tiền và tài khoản của bạn bị “đánh dấu” là nợ.

Khi số dư được trả hết, bạn có thể vào trang cài đặt Apple ID của mình và dễ dàng chọn tùy chọn “Không” trong mục phương thức thanh toán, sau đó xóa bỏ thẻ tín dụng của bạn ra khỏi hệ thống trực tuyến của Apple một cách dễ dàng.

Bạn có đăng ký dịch vụ tự động gia hạn không?

Nếu bạn đăng ký một dịch vụ được thiết lập để tự động gia hạn hàng tháng thì Apple sẽ không cho phép bạn loại bỏ thông tin thanh toán của bạn bởi vì làm như vậy có nghĩa là bạn sẽ không có cách nào để thanh toán cho dịch vụ tự động gia hạn đó.

Một trong những dịch vụ mà có thể bạn đã thiết lập tự động gia hạn là:

  • Apple Music
  • Đăng ký tạp chí
  • Đăng ký báo
  • Và hơn thế nữa

Khi bạn vô hiệu hóa cài đặt tự động gia hạn đối với bất kỳ dịch vụ nào trong số những dịch vụ này mà bạn đã đăng ký, bạn có thể dễ dàng đặt thông tin thanh toán trong tài khoản của bạn thành “Không”.

Lưu ý rằng nếu bạn hủy bỏ việc gia hạn trong vòng 8 giờ trước khi hóa đơn gia hạn mới được tạo, thì bạn vẫn có thể bị tính phí một lần nữa trước khi bạn hủy nó.

Bạn có sử dụng tính năng Chia sẻ trong Gia đình (Family Sharing)?

Nếu bạn đang sử dụng tính năng này trên tài khoản Apple ID của bạn, thì bạn sẽ được yêu cầu phải có phương thức thanh toán liên quan đến tài khoản đó và sẽ không thể xóa bỏ.

Phương thức thanh toán này được sử dụng bởi tất cả các thành viên có trong đó theo quyết định của người tổ chức tài khoản. Không có cách nào để rút lại phương thức thanh toán nếu bạn không vô hiệu hóa tính năng Chia sẻ trong Gia đình.

Gần đây bạn đã chuyển đến một quốc gia hoặc khu vực mới?

Nếu bạn đã chuyển ra khỏi quốc gia hoặc khu vực của mình và đang cố gắng sử dụng một Apple ID hợp lệ mà bạn thiết lập ở một quốc gia hoặc khu vực khác, thì bạn sẽ cần phải liên kết một phương thức thanh toán mới với Apple ID đó ít nhất là một lần.

Bạn sẽ luôn có tùy chọn để quay lại và xóa nó sau này bằng cách chọn “Không” từ danh sách các tùy chọn thanh toán trong trang cài đặt Apple ID của bạn từ máy tính.

Apple ID của bạn đã từng tải ứng dụng từ App Store trước đây chưa?

Nếu bạn đã tạo một tài khoản Apple ID mà không có thẻ tín dụng, thì hãy tận hưởng nó! Nhưng Apple có thể yêu cầu bạn cung cấp phương thức thanh toán nếu bạn cố tải xuống một ứng dụng hoặc một bài hát từ App Store hay iTunes Store trong lần đầu tiên.

Tất nhiên, bạn luôn có thể xóa nó sau này từ trang cài đặt Apple ID của mình.

Lời kết

Bài viết này có thể được áp dụng nếu tài khoản Apple ID của bạn đang sử dụng cho App Store, App Store trên macOS, iTunes Store , iBooks Store hoặc bất kỳ cửa hàng nội dung số nào của Apple.

Lưu ý rằng bạn nên giữ thẻ tín dụng của bạn trong hồ sơ tài khoản nếu bạn muốn mua ứng dụng, game, nhạc,… vào một ngày nào đó, nhưng mình hiểu rằng một số người lo sợ về việc thông tin thanh toán bị rò rỉ vì lý do bảo mật.

Hy vọng rằng với bài viết này, bạn có thể tìm ra được nguyên nhân chính khiến cho bạn không thể xóa thông tin thanh toán của mình ra khỏi Apple ID.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

30 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

30
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x