Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VPN Master cho thiết bị iOS

bởi Vy Spirit
Đăng Cập nhật 6 phút đọc

Bạn đã từng nghe qua về VPN chưa? Và bạn thắc mắc nó là gì? Và tại sao chúng ta cần sử dụng VPN trong một số trường hợp? Trên iOS thì có rất nhiều những ứng dụng giúp chúng ta sử dụng sử dụng mạng VPN nhưng một ứng dụng mà mình đã và đang dùng cảm thấy rất hài lòng đó là VPN Master, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nó.

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về khái niệm VPN là gì trước đã nào.

VPN là gì?

VPN (là viết tắt của cụm từ Virtual Private Network) là một mạng ảo cá nhân riêng dùng để kết nối các thiết bị lại với nhau thông qua internet.

Chi tiết hơn về VPN, các bạn có thể tham khảo trên Wikipedia.

Khi nào thì cần dùng VPN? Và dùng VPN để làm gì?

Khi bạn dùng Wi-Fi ở nơi công cộng, những nơi mà bạn có thể bị tin tặc tấn công thông qua lỗ hổng của mạng đó. Dùng VPN để kết nối internet sẽ giúp bạn an toàn hơn trên không gian mạng, không dễ bị tấn công nữa.

Ngoài ra thì bạn có thể dùng VPN để truy cập vào một số trang web, dịch vụ bị chặn ở quốc gia bạn đang sinh sống như Facebook, Netflix, Spotify… Ví dụ đơn giản nhất là bạn có 1 video YouTube, nhưng video đó chỉ cho phép người dùng ở Mỹ mới xem được thì lúc này bạn sẽ cần đến VPN, nó sẽ tạo cho bạn một môi trường ảo, một mảng ảo để bạn truy cập như là một người dùng Mỹ, lúc này bạn có thể xem video đó hoàn toàn bình thường

VPN còn tỏ ra hữu ích khi bị đứt cáp nữa, chẳng hạn như khi kết nối mạng đi quốc tế có vấn đề, bạn có thể dùng VPN để nó chuyển mọi lưu lượng truy cập internet sang một nơi gần đó (nơi đặt máy chủ VPN) thay vì tại vị trí của bạn, từ đó các truy vấn mạng mới bắt đầu truyền đi bằng các tuyến cáp khác nhanh hơn.

Hướng dẫn dùng VPN Master

1. Để bắt đầu, các bạn hãy tải về ứng dụng VPN Master Unlimited proxy trên thiết bị của bạn.

2. Sau khi tải về hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng lên để bắt đầu thiết lập.

3. Nhấn vào nút Accept màu xanh để đồng ý các điều khoản của VPN Master, sau đó nhấn nút Allow để hiện thông báo cài đặt cấu hình VPN.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VPN Master cho thiết bị iOS 8

4. Nhấn vào Allow một lần nữa từ thông báo hiện ra để cho phép ứng dụng cài đặt cấu hình VPN.

5. Lúc này bạn sẽ được chuyển sang ứng dụng cài đặt để xác thực vân tay Touch ID hoặc Face ID.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VPN Master cho thiết bị iOS 9

6. Sau khi hoàn tất cài đặt cấu hình thì bạn sẽ được chuyển về lại ứng dụng VPN Master, và tự động kết nối vào máy chủ VPN gần nhất.

Nếu bạn chưa cần dùng VPN ngay thì có thể tắt nó đi bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn màu trắng có hình vuông màu xanh ở giữa, sau đó nhấn Disconect để xác nhận tắt.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VPN Master cho thiết bị iOS 10

Còn nếu bạn muốn kết nối vào VPN thì hãy nhấn vào nút màu xanh có chữ “Tap to Connect” nhé.

Hiện tại, khi mình cập nhật bài viết này thì ứng dụng VPN Master đã không còn cho phép bạn chọn vị trí của VPN như hồi trước nữa, mà nó sẽ tự động kết nối đến một vị trí gần nhất mà nó có được để tối ưu tốc độ truyền tải cho bạn.

Nếu muốn chọn được vị trí kết nối thì bạn phải bỏ tiền ra để mua gói VIP thì mới làm được điều này. Ứng dụng cũng cho bạn dùng thử gói VIP 7 ngày, sau thời hạn này thì bạn cần trả tiền nếu muốn dùng VIP nữa.

Một nhược điểm của ứng dụng VPN Master đó là nó có nhiều quảng cáo trong quá trình sử dụng, cũng dễ hiểu vì đây là ứng dụng cho tải về miễn phí mà, nếu muốn bỏ quảng cáo thì bạn phải mua gói VIP.

OK! Như vậy là mình đã giới thiệu cho bạn một ứng dụng VPN miễn phí và hướng dẫn cách dùng nó rồi, nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng, đừng quên để lại bình luận của bạn bên dưới nhé.

Đã cập nhật 4 năm trước

4.8/5 - (21 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

19 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

19
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x