Quảng cáo

AirPods hết pin nhanh? Đây là cách khắc phục

bởi Triệu Vỹ
16 phút đọc

Tất cả các thế hệ AirPods và AirPods Pro đều được thiết kế để hoạt động trơn tru với các thiết bị của Apple, nhưng chúng cũng không thể tránh khỏi các vấn đề hao pin như các thiết bị khác.

Thông thường, những vấn đề này có thể khắc phục được tại nhà mà không cần phải liên hệ với Apple hay mang ra trung tâm bảo hành. Nếu AirPods của bạn đang bị hết pin nhanh hoặc muốn tránh vấn đề này, hãy thử các mẹo sau trước khi bạn làm bất kỳ điều gì khác.

1. Đặt AirPods vào hộp sạc khi không sử dụng

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến AirPods hết pin nhanh là do mọi người không cất chúng vào hộp sạc khi không sử dụng.

AirPods-Pro

Nếu bạn để AirPod bên ngoài hộp sạc thì nó vẫn sẽ sử dụng pin do đang kết nối với thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu bạn không đeo chúng trong tai, tốt nhất là đặt chúng vào hộp để sạc.

2. Tránh mở hộp sạc khi không cần thiết

Mỗi khi bạn mở nắp hộp sạc AirPods, chip Bluetooth sẽ được kích hoạt khi AirPods tìm kiếm thiết bị lân cận để kết nối.

Nếu bạn có thói quen mở và đóng nắp hộp sạc AirPods một cách thường xuyên khi không sử dụng, thì hãy ngừng việc làm này lại và pin AirPods sẽ rất biết ơn vì điều đó.

3. Tắt tính năng tự động phát hiện tai

AirPods của Apple có một số cảm biến để có thể phát hiện khi nào chúng nằm trong tai của bạn, từ đó giúp AirPods tự động tạm dừng nhạc khi bạn tháo chúng ra và tiếp tục phát lại khi bạn đặt chúng trở lại.

Nếu sử dụng quá thường xuyên, tính năng Tự động phát hiện tai có thể khiến pin AirPods của bạn hết pin nhanh hơn, vì vậy nếu bạn cảm thấy ổn khi không có tính năng này và pin là ưu tiên hàng đầu của bạn, mình khuyên bạn nên tắt tính năng này.

Trên iPhone hoặc iPad đã ghép đôi với AirPods, mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của AirPods được kết nối, sau đó tắt tùy chọn Tự động phát hiện tai (Automatic Ear Detection).

AirPods hết pin nhanh? Đây là cách khắc phục 6

4. Tránh chỉ dùng một bên AirPod

Nếu một chiếc AirPod hết pin nhanh hơn chiếc còn lại, đó có thể là do bạn đang sử dụng nó nhiều hơn. Mặc dù việc dùng một bên AirPod trước rồi chuyển sang bên còn lại là một cách đơn giản để kéo dài thời gian nghe nhạc của bạn, nhưng cách tốt nhất là tránh sử dụng một bên tai nghe nhiều hơn bên kia, nếu không thời lượng pin sẽ không được cân bằng cho tải phải hoặc trái.

5. Bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa

‌AirPods Pro‌ và AirPods (thế hệ thứ 3) có tính năng Sạc pin được tối ưu hóa được thiết kế để giảm chai pin và cải thiện tuổi thọ của pin bằng cách giảm thời gian AirPods được sạc đầy.

Khi được bật, tính năng này sẽ học hỏi từ thói quen sử dụng AirPods của bạn và chờ sạc xong cho đến khi bạn sử dụng chúng. Nghĩa là AirPods của bạn chỉ sạc khoảng 80% và giữ mức pin này cho đến khi hệ thống dự đoán thời gian bạn sẽ sử dụng và sạc đầy lên 100%, từ đó giúp hạn chế hiện tượng chai pin.

Bạn có thể kiểm tra tính năng Sạc pin được tối ưu hóa được bật hay chưa bằng cách mở hộp sạc AirPods. Vào Cài đặt trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌, nhấn vào tên AirPods của bạn, sau đó bật tùy chọn Sạc pin được tối ưu hóa (Optimized Battery Charging).

AirPods hết pin nhanh? Đây là cách khắc phục 7

6. Tắt Âm thanh không gian

Trên ‌AirPods Pro‌ và AirPods (thế hệ thứ 3), Âm thanh không gian (Spatial Audio) sử dụng công nghệ Dolby Atmos để tạo ra âm trường phong phú hơn, đắm chìm hơn khi nghe các bài hát được hỗ trợ trong Apple Music.

Nếu bạn không đánh giá cao tính năng này, tốt hơn hết bạn nên tắt đi, điều này sẽ giúp kéo dài thời lượng pin AirPods của bạn.

 1. Đảm bảo AirPods được kết nối với ‌iPhone‌ của bạn.
 2. Mở Trung tâm điều khiển (Control Center) bằng cách vuốt xuống từ phía trên bên phải màn hình.
 3. Nhấn giữ thanh chỉnh âm lượng.
 4. Nhấn vào nút Âm thanh không gian (Spatial Audio) để bật hoặc tắt.
AirPods hết pin nhanh? Đây là cách khắc phục 8

Theo Apple, AirPods 3 có thời lượng pin lên tới 6 giờ chỉ với một lần sạc (nhưng chỉ tối đa 5 giờ khi bật Âm thanh không gian). Tương tự, ‌AirPods Pro‌ có thời lượng pin lên tới 6 giờ chỉ với một lần sạc (nhưng chỉ tối đa 5,5 giờ khi bật Âm thanh không gian và Theo dõi đầu).

7. Cập nhật firmware cho AirPods

Thỉnh thoảng Apple sẽ phát hành các bản cập nhật firmware cho AirPods và ‌AirPods Pro‌, có thể bao gồm các cải tiến về hiệu suất, chỉnh sửa tính năng và sửa lỗi. Nếu bạn đang thấy AirPods của mình hao pin hơn hoặc nếu bạn chỉ muốn đảm bảo rằng chúng được cập nhật firmware mới nhất, hãy làm theo các bước sau.

 1. Đặt AirPods của bạn vào hộp sạc.
 2. Cắm sạc AirPods bằng cáp Lightning/USB-C đi kèm hoặc đặt hộp sạc trên đế sạc không dây chuẩn Qi nếu bạn có hộp sạc không dây hoặc ‌‌AirPods Pro‌‌.
 3. Đặt ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ mà AirPods đã ghép nối đến gần hộp sạc và đảm bảo thiết bị iOS có kết nối mạng.

Sau một thời gian ngắn, mọi bản cập nhật phần mềm có sẵn sẽ được tự động tải về và cài đặt.

Để kiểm tra phiên bản firmware mà AirPods bạn đang có, mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên AirPods của bạn, sau đó cuộn xuống dưới cùng và xem phần Phiên bản (Version).

Để biết được phiên bản mới nhất của AirPods và AirPods Pro, mời bạn xem bài viết:

8. Tắt tính năng tìm

Tính năng Tìm AirPods cho phép bạn định vị AirPods trên bản đồ nhờ vào việc AirPods kết nối với các thiết bị Apple gần nó, kể cả người lạ, nhưng tính năng này cũng gây hao pin. Nếu bạn có ý định chỉ xài AirPods ở nhà, bạn có thể tắt tính năng này đi mà không gặp vấn đề gì.

Trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn, mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của AirPods được kết nối, sau đó tắt tùy chọn Mạng tìm (Find My Network).

AirPods hết pin nhanh? Đây là cách khắc phục 9

9. Đặt lại (reset) AirPods của bạn

Bất kể là bạn đang gặp phải vấn đề gì, việc đưa AirPods về cài đặt gốc có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, đặc biệt là nếu nó bị hao pin một cách bất thường.

Để đặt lại AirPods, hãy làm như sau:

 1. Đặt AirPods của bạn vào hộp sạc và đóng nắp lại.
 2. Đợi 30 giây rồi mở nắp ra.
 3. Trên thiết bị iOS của bạn, vào Cài đặt – [Tên AirPods của bạn].
 4. Cuộn xuống dưới và nhấn vào dòng Quên thiết bị này (Forget This Device), sau đó nhấn lại để xác nhận.
 5. Trong lúc hộp sạc AirPods còn đang mở, nhấn giữ nút ở mặt sau hộp sạc trong khoảng 15 giây cho đến khi bạn thấy đèn trạng thái nhấp nháy màu cam. Nếu hộp sạc AirPods của bạn chỉ sạc có dây thì đèn trạng thái sẽ nằm bên trong hộp đựng giữa các AirPods. Nếu bạn có ‌‌AirPods Pro‌‌ hoặc hộp sạc AirPods của bạn có sạc không dây, đèn trạng thái sẽ ở phía trước hộp.
  airpods-airpods-pro-setup-button
 6. Đưa AirPods lại gần iPhone hoặc iPad của bạn và làm theo các bước trên màn hình để kết nối lại AirPods.

10. Thường xuyên vệ sinh AirPods

Có lẽ lý do phổ biến nhất khiến AirPod hao pin là do các điểm tiếp xúc ở chân sạc bị bẩn và có bụi bên trong hộp sạc hoặc cả hai. Điều này sẽ khiến quá trình sạc bị gián đoạn, nhưng bạn có thể làm sạch bằng cách như sau.

Những gì bạn cần

ve-sinh-airpods-pro

Dùng khăn microfiber không lông để làm sạch bên ngoài AirPod, tập trung xung quanh các điểm tiếp xúc màu bạc ở đuôi AirPods.

Sau đó, lấy tăm bông hoặc dụng cụ tương tự để làm sạch các điểm tiếp xúc bên trong mỗi khoang AirPod của hộp sạc. Nếu có vết bẩn cứng đầu, làm ẩm đầu bông bằng nước hoặc xịt một ít cồn isopropyl (KHÔNG xịt cồn hoặc nước trực tiếp vào hộp sạc) và chùi nhẹ nhàng.

Nếu bạn dùng AirPods hàng ngày thì thời gian lý tưởng để vệ sinh là khoảng 1 tuần/lần.

Theo MacRumors

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x